หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เฟรนช์โทสต์ไส้คัสตาร์ดครีม

เนื้อหาโดย kaecup

เมนูวันนี้ที่นำมาฝากเพื่อน ๆ ได้ไปลองทำดูวันนี้ รับรองถูกใจเด็ก ๆ และคนรักการทานขนมปังสอดไส้แน่นอนค่ะ

กับเมนู "เฟรนช์โทสต์ไส้คัสตาร์ดครีม" ปกติเราทำเฟรนโทสต์อย่างเดียวก็อร่อยมากแล้ว คราวนี้เราเพิ่มไส้ให้ด้วย

รับรองความอร่อยคูณเท่าตัวเลยค่ะ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

ในส่วนของเฟรนช์โทสต์

1. ขนมปังแผ่น 2 แผ่น

2. ไข่ไก่ 2 ฟอง

3. น้ำตาล 1 ชต.

4. นมสด 120 กรัม

 

ในส่วนของไส้ครีมคัสตาร์ด

1. นมสด 240 กรัม

2. ไข่แดงของไข่ไก่ 3 ฟอง

3. น้ำตาล 50 กรัม

4. แป้งเค้ก 25 กรัม

5. กลิ่นวานิลลา

6. เนยสด 20 กรัม

 

วิธีทำ

1. ขั้นตอนการทำเฟรนช์โทสต์

หั่นตัดแบ่งขนมปังแผ่นออกเป็น 4 ส่วน ดังรูป

ตอกไข่ ใส่นม และน้ำตาล ตีคนส่วนผสมให้เข้ากัน

จากนั้นนำมากรอกให้เนื้อเนียน

นำขนมปังที่เราตัดมาชุปและแช่ในส่วนผสมให้ทั่วทุกด้าน พักไว้

 

2. ขั้นตอนการทำไส้คัสตาร์ด

ตีไข่แดง น้ำตาล และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกันในชามผสม

ร่อนแป้งเค้กลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน

จะได้ผลลัพธ์ ดังรูป

จากนั้น ตั้งหม้ออุ่นนมสดให้ร้อน

นำนมที่กำลังร้อนมาเทลงส่วนผสมในชาม

โดยเทแบ่งลงผสมทีละส่วนคนให้เข้ากัน จนนมหมด

จากนั้นกรองส่วนผสมลงในหม้อ เพื่อให้เนื้อเนียนอีกรอบ

ตั้งหม้อ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน

คนส่วนผสมไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งส่วนผสมข้นหนืด

ใส่เนยลงไปเพื่อให้หอมและเนื้อไส้มันวาวสวย

เมื่อส่วนผสมได้ที่ ตักส่วนผสม พักไว้

ปิดคลุมด้วย พลาสติกใส แช่ตู้เย็น พักไว้

เมื่อจะนำมาใช้ ให้นำออกมาจากตู้เย็น สังเกตเนื้อจะเหนียวขึ้น

จากนั้นตักส่วนผสมใส่ถุงบีบเตรียมไว้

 

3. ขั้นตอนการทำเฟรนช์โทสต์

นำขนมปังที่แช่ส่วนผสม มาจัดเรียง รองด้วยกระดาษทาทับด้วนน้ำมัน สำหรับเข้าเตาอบ

อบที่อุณหภูมิ 170°C องศา เป็นเวลา 20 นาที

(หรือขึ้นอยู่กับเตาอบของเพื่อน ๆ เลยนะคะ)

เมื่อครบเวลา ให้นำออกมาพลิกกลับด้านขนมปัง

เพื่ออบต่ออีก 7 นาที

เมื่อครบเวลา นำขนมปังออกมาพักให้เย็นค่ะ 

 

4. ขั้นตอนการสอดไส้

นำตะเกียบค่อย ๆ แทงเข้าไปที่ด้านข้างขนมปัง

จากนั้นใช้ตะเกียบค่อย ๆ ดันเนื้อขนมปังด้านในให้เป็นช่องกลวง !ระวังอย่าให้ทะลุ

จากนั้นนำไส้คัสตาร์ดที่เราเตรียมไว้มาบีบเข้าในช่องที่ทำ

บีบเสร็จจะได้ออกมาลักษณะนี้ค่ะ เป็นอันเสร็จ น่าทานไหมคะ ^ ^

ขนมปังพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ ^ ^

เป็นไงบ้างคะ เมนูนี้ น่าทานสุด ๆ เลยใช่ไหม

ไว้ทำเป็นอาหารเช้า หรือของทานเล่นก็เหมาะเลย

ไว้ไปลองทำกันดูนะคะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง 메리니즈부엌Meliniskitchen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile


โพสท์โดย: kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศาล ICC ออกหมายจับ ผู้นำอิสราเอลแล้วเลขเด็ด "เสือตกถัง พลังเงินดี" งวด 1 ธันวาคม 67..รีบเลย ช้าอดหวยหมดแน่!ผีป่าอาถรรพ์:"ผีป่าทมิฬ"หนุ่ม"สัมภาษณ์งานออนไลน์"ไม่ได้งาน แถมเสียเงินแสน!รัสเซียเปิดฉากยิงขีปนาวุธเทพใส่ยูเครนแล้วชายหาดในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด"ฟิล์มแรปหลอมในอาหาร อันตรายหรือไม่? คำตอบจากบริษัทดัง!"วันนี้เป็นต้นไป ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อ ขึ้นสะพานข้ามแยก 24 แห่ง5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆปริศนาในภาพเขียน Salvator Mundi โดย Leonardo da Vinci"ตารางลดน้ำหนัก" ฉบับกินยังไงก็ผอมแม้รวยเท่าใดอย่างไรก้ต้องเกิดตายไม่สิ้นสุด จะหยุดได้ก็เพียงด้วยยอดแห่งบุญ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เลขเด็ด "เสือตกถัง พลังเงินดี" งวด 1 ธันวาคม 67..รีบเลย ช้าอดหวยหมดแน่!เงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"ผีป่าอาถรรพ์:"ผีป่าทมิฬ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"แจกสูตรผัดกระเพรา:เมนูสามัญประจำครัวไทยที่ไม่มีวันตกเทรนด์
ตั้งกระทู้ใหม่