หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

10 สิ่งที่ต่างชาติชื่นชมในเมืองไทย

เนื้อหาโดย good4289

มีหลายสิ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชม พูดถึงและนำไปบอกต่อกันเมื่อมาเที่ยวประเทศไทย เพราะทุกอย่างดูแปลกใหม่และน่าประหลาดใจสำหรับพวกเขา ในขณะที่สิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องคุ้นชินของคนไทย ไปดูกันว่า10 สิ่งที่ต่างชาติชื่นชมในเมืองไทยมีอะไรบ้าง

ไฟจราจร ที่ทุกประเทศก็มีเหมือนกัน แต่ของไทยจะมีความพิเศษตรงที่มีตัวเลขบอกไว้ด้วย ทำให้รู้ว่าต้องรออีกนานเท่าไหร่ถึงจะข้ามถนนได้ สามารถเข้าใจได้ง่าย

อินเตอร์เน็ต หลายคนอาจจะรู้สึกว่าอินเตอร์เน็ตในเมืองไทยช้าไม่ทันใจ แต่สำหรับชาวต่างชาติแล้วอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยเป็นกระแสอย่างมาก ชาวต่างชาติพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอินเทอร์เน็ตภายในประเทศไทยนั้นดีมากๆทั้งแรงและรวดเร็ว มีชาวต่างชาติจำนวนมากที่นิยมทำคลิปทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตตามสถานที่ต่างๆภายในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นในเมืองใหญ่ พื้นที่ชานเมือง พื้นที่ชนบทหรือแม้แต่กลางทะเลก็ยังมี แล้วพวกเขาก็สรุปว่าความเร็วของอินเตอร์เน็ตนั้นเร็วกว่าที่พวกเขาคาดคิดเอาไว้มาก จนกลายเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจและบอกต่อกันแบบปากต่อปาก ในหลายๆประเทศอินเตอร์เน็ตนั้นช้ามาก ทั้งๆที่ผู้ใช้ จ่ายค่าอินเตอร์เน็ตแพงกว่าประเทศไทย

สายฉีดชำระ ติดโผตลอดสำหรับสายฉีดชำระ ชาวต่างชาติแค่ลองครั้งเดียวก็ติดใจต้องหาซื้อกลับไปใช้ที่ประเทศตัวเอง แถมเอาไปเป็นของฝากด้วย แต่ก็มีการเตือนกันว่าการใช้สายฉีดชำระนี้ในครั้งแรก ต้องระวังให้ดีเพราะส่วนใหญ่น้ำจะรุนแรงมากๆ ดังนั้นต้องทดสอบแรงน้ำก่อนที่จะใช้งาน รอบคอบกันสุดๆ

7-eleven เป็นสถานที่ที่น่าทึ่งเป็นอย่างมากสำหรับชาวต่างชาติ เพราะในนั้นมีทุกอย่างที่พวกเขาต้องการทั้งของใช้ ของกินรวมไปถึงของฝาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแซนวิชไส้กรอกชีสและแซนวิชแฮมชีส เป็นสิ่งที่พวกเขาบอกกันแบบปากต่อปากว่านี่คือ 1 ในสิ่งที่ต้องลองเมื่อมาประเทศไทย เพราะอร่อยแบบ 10 เต็ม 10ไม่มีหัก บางคนบอกว่าอร่อยกว่าที่บ้านเกิดด้วยซ้ำไป และอีกเรื่องคือการเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากร้าน7-eleven ในประเทศอื่น ส่วนใหญ่แล้วจะมีเวลาเปิดปิดที่แน่นอนไม่ได้เปิดตลอดเวลาแบบเมืองไทย

ระบบธนาคาร ชาวต่างชาติประหลาดใจกับระบบการเงินในประเทศไทยมาก โดยเฉพาะการชำระเงินแบบพร้อมเพย์ที่ไม่ว่าพวกเขาจะไปที่ไหนในประเทศไทยไม่ว่าจะอยู่ที่เมืองใหญ่หรืออยู่ในชุมชนขนาดเล็ก ทุกที่ต่างก็มีการชำระเงินด้วยระบบพร้อมเพย์ทั้งนั้น ชาวต่างชาติมองว่ามันคือเทคโนโลยีที่ทันสมัยสะดวกรวดเร็วและตอบโจทย์การใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เป็นสังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง อยากให้ประเทศของตัวเองพัฒนาระบบแบบนี้ขึ้นมาใช้บ้าง เรื่องของระบบธนาคารก็ทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจเช่นเดียวกัน เพราะไม่ว่าจะเป็นการฝากเงิน การโอนเงินหรือการทำธุรกรรมใดๆก็ตาม ทุกอย่างจะเสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว โอนปุ๊บได้เงินปั๊บ สำหรับคนไทยแล้วอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ในบางประเทศการโอนเงินออนไลน์นั้นบางทีต้องรอนานหลายชั่วโมงกว่าเงินจะเข้า หรือถ้าเป็นการโอนในวันหยุดก็ต้องรอข้ามวันข้ามคืนกันเลย

รถไฟฟ้า หลายประเทศก็มีรถไฟฟ้าใช้กัน แต่ไม่ใช่ทุกที่ที่จะมีการต่อแถวเข้าออกรถไฟฟ้าอย่างเป็นระเบียบเหมือนในประเทศไทย ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่ชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายๆประเทศผู้โดยสารมักจะกรูกันเข้าไปโดยที่ไม่สนใจคนรอบข้างและก็มักจะมีความชุลมุนวุ่นวายเกิดขึ้น มีอีกหนึ่งสิ่งที่ชาวต่างชาติชอบมากเป็นพิเศษก็คือความสงบเรียบร้อยภายในรถไฟฟ้าเพราะข้างในรถไฟฟ้านั้นคนไทยจะไม่เสียงดัง ไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น แต่ว่าในหลายๆประเทศในรถไฟฟ้าจะมีแต่ความวุ่นวายเสียงดัง บางแห่งก็สกปรกหรือแม้แต่การก่ออาชญากรรมก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

ความปลอดภัย แม้ว่าจะไม่มีประเทศใดในโลกที่จะปลอดภัยจากอาชญากรรมแบบ 100% แต่ประเทศไทยนั้นก็ถือว่าปลอดภัยมากสำหรับชาวต่างชาติ  เช่น ในบางครั้งชาวต่างชาติลืมกุญแจรถมอเตอร์ไซค์แล้วเสียบไว้ที่รถ เมื่อกลับมารถก็ยังอยู่ที่เดิม ,ลืมโทรศัพท์ไว้บนโต๊ะอาหารกลับมาแล้วโทรศัพท์ก็ยังอยู่ที่เดิม ,ทำเงินหล่นก็มีคนเก็บมาคืนอยู่บ่อยๆ สิ่งเหล่านี้สร้างความประทับใจให้แก่ชาวต่างชาติ ในขณะที่หลายประเทศแค่ออกมาเดินตามท้องถนนก็มีโอกาสถูกกรีดหรือถูกล้วงกระเป๋า โดนจี้ปล้นได้ง่ายๆ

เปิดรับเรื่องเพศ แม้ว่าโลกปัจจุบันนี้จะเปิดกว้างมากเพียงใดแต่ก็ยังมีอีกหลายประเทศที่ยังคงปิดกั้นและต่อต้านความหลากหลายทางเพศ ซึ่งทำให้พวกเขาถูกเลือกปฏิบัติและไม่ได้รับการยอมรับ สำหรับประเทศไทยเรื่องพวกนี้แม้จะมีอยู่บ้างแต่ก็ยังถือว่าน้อยกว่าประเทศอื่นมาก สังคมไทยให้การยอมรับผู้มีความหลากหลายทางเพศในฐานะบุคคลที่ควรจะมีสิทธิเสรีภาพพวกเขาควรได้รับโอกาสและการปฏิบัติเช่นเดียวกับคนอื่น ดังนั้นเมื่อชาวต่างชาติที่เป็นเพศทางเลือกเดินทางเข้ามาที่ประเทศไทย พวกเขาจะรู้ได้ทันทีว่าประเทศไทยคือสถานที่สำหรับพวกเขา 

เปิดกว้างเรื่องสีผิว ปัญหาการเหยียดสีผิวเป็นปัญหาที่รุนแรงในหลายประเทศ ซึ่งบ่อยครั้งมันนำไปสู่ความขัดแย้งทางสังคมแต่สังคมไทยไม่รู้สึกว่าคนผิวสีหรือคนที่มีเชื้อสายแอฟริกันนั้นแตกต่างจากคนทั่วไป พวกเขาได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น คนไทยปฏิบัติต่อพวกเขาอย่างเป็นมิตร มักมีการพูดกันแบบปากต่อปากว่าคนไทยดีต่อพวกเขาจริงๆ 

ความเป็นมิตร คนต่างชาติหลายคนบอกว่าสิ่งที่ดีที่สุดในประเทศไทยก็คือคนไทย ความเป็นมิตรของคนไทยนั้นเป็นสิ่งที่ทั่วโลกยอมรับ เพราะโดยพื้นฐานแล้วสังคมไทยอยู่กันแบบพึ่งพาอาศัยกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน และยังเป็นสังคมแห่งการแบ่งปัน เมื่อชาวต่างชาติที่เข้ามาเมืองไทยแล้วติดขัดอะไรคนไทยก็มักจะช่วยเหลือพวกเขาอยู่เสมอ แม้ว่าในบางครั้งการสื่อสารจะมีปัญหาอยู่บ้างแต่คนไทยก็พยายามช่วยเหลืออย่างเต็มที่ จึงทำให้พวกเขารู้สึกถึงความอบอุ่น ความเป็นมิตรอย่างแท้จริง ความรู้สึกและบรรยากาศแบบนี้เป็นสิ่งที่หาไม่ได้จากที่ไหนบนโลกและนี่ก็เป็นเหตุผลสำคัญอย่างมากที่ทำให้ชาวต่างชาติรักเมืองไทยจนกลับมาเยี่ยมเยือนอยู่บ่อยๆหรือไม่ก็ย้ายมาอยู่อาศัยแบบถาวรเลยด้วยซ้ำ

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แคสตรงปก เจมส์จิ(คุณชายพุฒิภัทร) และไมกี้(คุณฉัตรเกล้า)ใครเจอรับไปเลย ครึ่งแสน"เสรีพิศุทธ์" เปิดข้อเขียนปี 2521 ชี้ จะได้ครบถ้วนวิ่งเต้นเสียเงินเรื่องใช้เงินซื้อตำแหน่งไม่ใช่เพิ่งมีเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
โคลอมเบียแล้งหนักมาก ถึงขั้นเรียกร้องไม่ให้อาบน้ำทายนิสัยจากรสไอศกรีมที่ชอบเขมรโป๊ะแตก! ทำเสื้อสงกรานต์ขายแต่สกรีนเสื้อก็อปลายนาฏศิลป์ไทย?😁เจอเด็กแบบนี้จะตอบกลับบยังไง??
ตั้งกระทู้ใหม่