"เตือนภัยมิจฉาชีพช่วงปิดเทอม..
เตือนภัยมิจฉาชีพ!!
มีแก๊งมิจฉาชีพออกอาละวาด ทำตัวว่าเป็นออกาไนซ์ เป็นโม เป็นทีมงานโปรดิวเซอร์ แจ้งว่าสนใจให้น้องๆมีรีวิวสินค้า ละให้ไปถ่ายรูปสตู มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยนถ่าย 10 ชุด สุดท้ายมีถ่ายจริง แต่ถ่ายรูปชุดตัวเองธรรมดา ตัวสิบชุดบอกอันนั้นเลื่อนถ่ายก่อน (แต่ไม่มีกำหนดชัดเจนและเลื่อนไปเรื่อยๆ) ถ่ายเสร็จแล้วก็บอกให้ไปตรงนู้น ตรงนี้ ละก็แคนเซิลบอกยกเลิก คนไม่พอ
บางวันก็ให้ไปนั่งรอ ละมีส่งสินค้ามาให้ ละให้ถ่ายวีดีโอคำคลิปบอกส่งเดโมให้ลูกค้าดู ละบอกลูกค้าชอบ จะส่งของมาให้รีวิว บางสินค้ามีค่าขนมให้ 500-1000 บางสินค้าไม่มีให้ แต่ถือเป็นประสบการณ์เด็ก ละให้โอนเงินค่าส่งของ 55 บาท 85 บาท ละว่าเคลมคืนได้พร้อมเงินค่ารีวิวทั้งหมด บางทีมีบอกว่าจะส่งเด็กเข้าประกวด มีต้องซื้อเสื้อการกุศลตัวละ 500 และจะมีสปอนเซอร์จ่ายคืนให้ รวมๆกันต่อคนโดนไปคนละ 1500-3000 โดยมีการนัดถ่ายงาน และเลื่อน นัดแล้วยกเลิก นัดแล้วมีแต่บ้านที่โดนเรียกมา ละให้ช่วยกันถ่ายกันเอง บอกเป็นตัวเดโม่ส่งให้ลูกค้า บอกของจะมาส่งให้ที่บ้าน แต่ก็ไม่มี
ละอ้างว่าบางอย่างต้องรีวิวเป็นกลุ่มจึงทำให้ต้องไปนัดเจอกันด้านนอกเพื่อถ่ายรูปถ่ายคลิป สุดท้ายแล้วคาดว่าน่าจะเอารูปและคลิปที่ถ่ายกันไปหลอกคนอื่นๆต่อว่าเป็นงาน เป็นผลงานที่เค้าทำกับเด็กๆเหล่านี้ ซึ่งในความเป็นจริงไม่มีงานอะไร แค่หลอกเด็กๆให้ไปถ่ายเก็บภาพ เพื่อเอาไปหลอกคนอื่นต่อๆกันไป เพราะงั้นถ้าเจอว่าตั้งแต่งานแรกไม่เป็นตามที่ตกลงแต่แรก ไม่ได้เจอทีมงานอะไรที่ดูมีตัวตนจริงๆแต่แรก ให้เชื่อไว้ก่อนเลยนะคะว่าน่าจะเป็นมิจแน่นอน
สรุปงานนี้ เสียเงินไปอาจจะไม่ได้เยอะ แค่ 3,000 กว่าบาท ได้ถ่ายรูปสตูไปสองรอบของเด็กสองคน ได้รูปมา ได้กินพิซซ่าไปสองชิ้น ได้กินขนมเค้กไปสองชิ้น และได้ระบายสีปูนปั้น ได้ฝึกความกล้าแสดงออกของลูก ที่ต้องไปยืนถ่ายรูปหน้ากล้อง ต้องไปพูดจาแนะนำตัว แนะนำสินค้าหน้ากล้อง ฝึกความอดทนของลูกในการวิ่งไปนั่งรองาน (ซึ่งนี่เป็นเหตุผลหลักที่พาลูกไป) แต่ก็อยากจะมาเตือนคนอื่นๆไว้ให้รู้กัน จะได้ไม่เสียเงิน เสียความรู้สึก สำหรับคนที่ตั้งใจว่าจะต้องได้งานจริงๆ
ปล. ค่าเช่าสตูที่เค้าพาไป เราเช็คราคามาแล้วตกชม.ละ 1,500 บาท ทางเค้าจับยัดไปถ่าย 10 คน ซึ่งเก็บเงินขั้นต่ำน่าจะคนละ 1,000 บาท ก็กำไรไปบานแล้วค่ะ บวกกับค่าส่งหลักร้อย สองร้อย สามร้อยต่อบ้าน กับค่าขนมที่ส่งมาให้เด็กกินละรีวิวกัน กำไรเหลือเฟือค่ะ
ชื่อของคนทำพวกนี้เราคงจะแจ้งไม่ได้ เพราะว่าเค้าก็คงจะเปลี่ยนไปเรื่อย และเราไม่ได้รู้ชื่อจริง แต่อยากให้รู้แพทเทิร์นการทำงานของพวกเค้า
ให้วิ่งไปรอที่มิกซ์จตุจักร บอกจะถ่ายที่สวนใกล้ๆ
ไปที่ the rice พหลโยธิน (ให้เด็กไปนั่งถ่ายวีดีโอรีวิวงานกันเองตรงศูนย์อาหารด้านบน)
ไปที่สตูข้างๆตึกพหลเพลส (จ่ายค่าสตู และจ้างทีมงานฟรีแลนซ์ต่างๆมาเทสเด็กให้ดูเหมือนงานจริง)
ไปที่สตูแถวลาดพร้าว (จ่ายค่าสตูให้เค้าถ่ายรูปให้)
ไปห้องเสื้อแถวรัชดา (ไปให้ลองชุดเพื่อเอาภาพไปหลอกคนต่อ โดยห้องเสื้อไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย คิดว่าจะมีงานละพาคนมาลองเลือกชุด)
ปล. 2 ห้องเสื้อ สตูต่างๆ เค้าน่าจะมีสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ
นัด 9 โมงเช้า บอกตอน 8:30 ว่ายกเลิก เลื่อน
นัด 6 โมงเย็น บอกตอน 5 โมงว่ายกเลิก เลื่อน
เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
เขมรสั่งห้ามจุดพลุฉลองปีใหม่ในกรุงพนมเปญ
10 พรรณไม้สวยพิษร้าย: ความงดงามที่ต้องแลกด้วยอันตรายถึงชีวิต
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 2/1/69
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
บทเรียนรักกลางสมุทร: อดีตลูกเรือสำราญเตือนสติ ทำไม "ความรักในที่ทำงาน" บนเรือถึงเป็นดราม่าที่หนีไม่พ้น
ดาราดัง "บริจิตต์ บาร์โดต์" เสียชีวิตแล้ว
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
เห็นแบบนี้แล้ว คุณยังกล้าใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าต่อหรือไม่?
ทรัมป์ดีใจ เลยแสดงความยินดี ที่ไทยและเขมรหยุดยิง!!
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี
เคล็ดไม่ลับ นึ่งข้าวให้เหนียวนุ่ม
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
ความแตกต่างของ มัทฉะ (Matcha) และ ชาเขียว (Green Tea)
ไข่ดาวน้ำเพื่อสุขภาพ
6 เมนูต้อนรับสงกรานต์ เริ่ดไม่ซ้ำบ้านอื่น!
เบื้องหลังน้ำตา "เจนน่า เฮซ" อดีตดาว AV ระดับตำนาน กับโพสต์สุดท้ายที่ทำเอาแฟนคลับขวัญผวา
เปิดวาร์ปสาวญี่ปุ่นไวรัล! ประกาศสเปกหนุ่มต้อง "DDD" ที่แท้คือนางแบบสายแซ่บ ดีกรีความร้อนแรงทะลุจอ
ข่าวบันเทิงไทย 2568 ที่คนไทยใส่ใจมากที่สุด : จากมงกุฎจักรวาลถึงคดีความระดับประเทศ
เสน่ห์ที่ห้ามลบ! "มัตสึโมโตะ อิจิกะ" วิงวอนแฟนคลับและช่างภาพ อย่ารีทัช "ไฝ" ของเธอออก



