หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีเหนือเตรียมจัดนิทรรศการการท่องเที่ยวในกรุงมอสโก

เนื้อหาโดย good4289

 

สำนักงานการท่องเที่ยวเกาหลีเหนือแห่งมอสโก เตรียมจัดบูธในงานแสดงการเดินทางและการบริการนานาชาติ ครั้งที่ 30 ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในกรุงมอสโกเมืองหลวงของรัสเซีย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ระหว่างวันที่ 19-21 มีนาคม ตามเว็บไซต์ของงานเมื่อวันพฤหัสบดี โดยใช้ชื่อย่อว่าDPRK ที่ย่อมาจากDemocratic People's Republic of Korea ซึ่งเป็นชื่อทางการของเกาหลีเหนือ คือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี ครั้งนี้ถือเป็นการเข้าร่วมงานแสดงการท่องเที่ยวครั้งแรกของประเทศที่จัดขึ้นในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา

 

การมีส่วนร่วมของเกาหลีเหนือเกิดขึ้นในขณะที่เปียงยางและมอสโกกำลังกระชับความร่วมมือทางทหารและเศรษฐกิจ หลังจากที่ผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จองอึน และประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย พบกันในการประชุมสุดยอดเมื่อปีที่แล้ว

 

ในเดือนกุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 97 คนไปเยือนเปียงยางและสกีรีสอร์ทมาสิคยองที่อยู่ทางตะวันออกของเปียงยาง ซึ่งถือเป็นการเข้ามาครั้งแรกของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศ นับตั้งแต่เกาหลีเหนือเปิดพรมแดนอีกครั้งในเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว หลังการปิดตัวเนื่องจากโรคระบาดเป็นเวลานานกว่า 3 ปี .

 

มีรายงานว่านักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเยือนเกาหลีเหนือก่อนเกิดโรคระบาด โดยคาดว่ามีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาเยือนเกาหลีเหนือถึง 300,000 คนในปี 2562 แต่ปัจจุบันเกาหลีเหนือยังไม่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน ซึ่งเป็นผู้อุปถัมภ์ทางเศรษฐกิจและพันธมิตรที่ยาวนานของประเทศ นับตั้งแต่มีการเปิดพรมแดนอีกครั้ง

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"รู้จักคิดเองและลงมือทำ..ให้เป็นทักษะด้วยชาวบ้านเพื่อนบ้านเหวอ! กลับมาดูพื้นที่หนองจาน เจอรั้วลวดหนาม–บ้านรุกล้ำถูกรื้อ ทหารไทยขีดเส้นชัดมะเขือตอแหล : ชื่อเจ็บจี้ด แต่คุณค่าประโยชน์ล้ำเลิศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เวลาเราเห็นของเปรี้ยว ทำไมต้องน้ำลายสอ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ดราม่ารับปีใหม่! เที่ยวชะอำเจอ "ค่าเก้าอี้ 600"หยุดยาวปีใหม่ 69 นักท่องเที่ยวทะลัก “สะพานมอญ” สังขละบุรี แน่นขนัด ยอดเข้าพื้นที่ทะลุวันละหมื่นกรุงเทพฯ เมืองโล่งรับวันสิ้นปี ก่อนประชาชนออกเดินทางฉลองปีใหม่เสน่ห์เหนือกาลเวลา: ตลาดพลู...สวรรค์แห่งอาหารและมรดกฝั่งธนบุรี
ตั้งกระทู้ใหม่