หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทายนิสัยจากสีที่ชอบ

เนื้อหาโดย good4289

สีสามารถทำนายลักษณะนิสัยของบุคคลรวมถึงอารมณ์และความรู้สึกในขณะนั้น เพราะสีที่แต่ละคนชอบมักแปรเปลี่ยนไปตามโอกาสและสภาพจิตใจ แทบจะไม่มีใครที่ชอบสีใดสีหนึ่งเพียงสีเดียวได้ตลอดเวลา มาดูกันว่าแต่ละสีสื่อถึงอะไร

 

 1. ชอบสีแดง

ส่วนใหญ่เป็นคนน่าสนใจ เปิดเผย รักความสนุกสนานเฮฮา มนุษยสัมพันธ์เป็นเลิศ ทำให้คนที่อยู่ใกล้รู้สึกผ่อนคลายมีชีวิตชีวา มีความเป็นผู้นำ แต่ใจร้อนจนบางครั้งก็ดูก้าวร้าว มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง กล้าหาญและไม่ค่อยยั้งคิด ชอบเสี่ยง บางครั้งก็เอาแต่ใจจนเกินไป แต่ก็มีน้ำใจต่อผู้คน ในเรื่องของความรัก เป็นคนเปิดเผย จริงใจและชัดเจน

 

 1. ชอบสีน้ำตาล

เป็นคนที่ไว้วางใจได้ มักให้ความสำคัญกับลำดับขั้นตอนเป็นอย่างมาก แต่ขณะเดียวกันก็รอบคอบเรื่องเงินทอง ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษขณะเจรจา อย่าให้คนชอบสีน้ำตาลรู้สึกว่าคุณกำลังล่อลวงเพื่อหวังประโยชน์จากเงินทองของพวกเขา

 

 1. ชอบสีม่วง

เป็นคนหัวโบราณ ยึดมั่นในขนบธรรมเนียม นิสัยยโสโอหัง หยิ่งในศักดิ์ศรี มีน้ำใจและรู้จักเก็บอาการไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์อ่อนไหวหรือลึกซึ้ง ก็ไม่แสดงออกมาให้ใครรู้ หากมีเรื่องเศร้าโศกไม่สบายใจก็มักเก็บไว้ในใจนานมาก ควรระมัดระวังคำพูดเพื่อหลีกเลี่ยงการล่วงเกินคนชอบสีม่วงโดยไม่รู้ตัว เพราะคุณอาจถูกจัดให้อยู่ในบัญชีดำได้

 

 1. ชอบสีส้ม

อุปนิสัยมองโลกในแง่ดี เปิดเผยจริงใจ เป็นคนรักเพื่อนพ้อง รักความเป็นธรรมชาติ มีความคิดสร้างสรรค์ แปลก แหวกแนว แต่เคยชินกับคำประจบประแจงของคนอื่น ในทางกลับกันคนชอบสีส้มก็จะชื่นชมคุณไม่หยุดปากด้วยเช่นกัน เพียงเพื่อให้คุณยอมในสิ่งที่พวกเขาต้องการ

 

 1. ชอบสีเขียว

โดยมากเป็นคนสุภาพเรียบร้อย มีมารยาท ใจกว้าง ใจเย็น รักความยุติธรรม ไม่ชอบมีปัญหาหรือทะเลาะวิวาทกับใคร และอารมณ์อ่อนไหว เข้าใจเรื่องในใจและความลับของคนอื่นได้ดี ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับความสำเร็จทางวัตถุ จัดเป็นพวกอุปนิสัยประเภทนิ่งเงียบไม่ค่อยพูด เป็นคนที่ไม่มีอารมณ์โรแมนติกเอาเสียเลย

 

 1. ชอบสีเหลือง

เป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง สดใส ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบแสวงหาสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ต้องการความสมบูรณ์แบบในทุกเรื่อง มักจะทุ่มเทกับปัญหาที่ไม่มีทางแก้ตก

 

 1. ชอบสีน้ำเงิน

ค่อนข้างคบหาง่าย โดยทั่วไปแล้วมีความยุติธรรม ซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ ไม่ใช่คนหลักลอย แต่ขาดความมานะบากบั่น มีความต้องการทางวัตถุในขั้นพื้นฐาน โน้มน้าวใจได้ยาก

 

 1. ชอบสีดำ

คนที่ชอบสีนี้ยากที่จะเดาความรู้สึกได้ เป็นคนที่น่าค้นหา มีบุคลิกที่มาดมั่นและมั่นคง เป็นคนระมัดระวังและละเอียดรอบคอบมาก ในการจับจ่ายใช้สอยคนชอบสีดำมักอิงกับเหตุผลแบบวิตกจริตไว้ก่อน ทั้งนี้ก็เพื่อ"ป้องกันความเสี่ยง"

 

 1. ชอบสีเลือดหมู

ส่วนมากจะทุกข์ใจง่ายและอารมณ์อ่อนไหว แต่ก็สนิทสนมกับคนง่าย ตั้งแต่วัยเด็กคนชอบสีเลือดหมูจะถูกควบคุมดูแลมาอย่างเข้มงวด จึงมีนิสัยนุ่มนวล อ่อนโยน ไม่ค่อยชอบปฏิเสธคนอื่น ดังนั้นจึงเป็นที่รักของพนักงานขาย

 

 1. ชอบสีชมพู

ส่วนใหญ่เป็นคนอ่อนโยน อบอุ่น มีเสน่ห์ เป็นคนโรแมนติก มีอารมณ์อ่อนไหวด้านความรู้สึกได้ง่าย

 

 1. ชอบสีขาวและสีเงิน

เป็นคนเรียบร้อย เรียบง่าย มีจิตใจอ่อนโยน เชื่อมั่นในความคิดของตนเอง โดยมากมองว่าตัวเองมีจิตใจงดงามและคุณธรรมสูง ทั้งนี้จะมองเฉพาะสิ่งที่ไม่ขัดหูขัดตาตนเองเท่านั้น

 

 1. ชอบสีเทา

ปกติเป็นคนไม่ยึดมั่นในความคิดของตนเอง มักไม่ค่อยจะโต้แย้งกับใคร แต่ใช้ไหวพริบซิกแซ็ก แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า สามารถต่อรองเงื่อนไขได้เก่งมาก

 

 1. ชอบสีฟ้า

คนที่ชอบสีฟ้า เป็นคนที่ชอบทำอารมณ์โรแมนติก รักเดียวใจเดียว แล้วก็โกรธง่ายหายเร็ว รักความสงบ มองโลกในแง่ดี น่าเชื่อถือ ภายนอกดูเป็นคนสุขุม แต่ภายในเป็นคนที่มีจิตใจหวั่นไหวง่าย อ่อนแอ มีเรื่องมากระทบจิตใจนิดหน่อยก็ทำให้รู้สึกเป็นทุกข์

 

 1. ไม่ชอบสีใดเลย

มักโศกเศร้าง่าย ไม่รู้สึกสนใจอะไรเลย ชีวิตมักไม่มีแก่นสาร ปล่อยเวลาให้ผ่านพ้นไปในแต่ละวัน ใบหน้ามักจะเต็มไปด้วยความทุกข์ ไม่ค่อยจะมีความต้องการในทางวัตถุเท่าใดนัก จัดเป็นพวกที่โน้มน้าวใจได้ยากประเภทหนึ่ง

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกค้าหนุ่มเศร้า หลังรีวิวชุดกีฬาที่ซื้อมา แต่ดันพลาดเห็นหนอนน้อยชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาว "เจี๊ยบ" ทำเนียนเดินรวมกับ นร.ญี่ปุ่น..ทำเอาหนุ่ม "บอย" ถึงกับแยกไม่ออกชาวลาวไม่ทน! หลังหนุ่มจีนโพสทิ้งเงินกีบลงในถังขยะ ทำคนลาวถึงกับไม่พอใจ?อิหร่านขู่ถล่มที่ตั้งนิวเคลียร์ ของอิสราเอลด้วยขีปนาวุธชวนมารู้จักลาบูบู้ มาการอง เดี๋ยวจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ราศีที่อ่อนไหวและอ่อนแอที่สุด5 ราศีที่มีพญาครุฑคุ้มครองคำทำนายวันสิ้นโลกจาก"นักวิทยาศาสตร์"3 ราศีที่มีความร้ายกาจ อย่างคาดไม่ถึง!
ตั้งกระทู้ใหม่