หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายติดเหล้าหมดทางทำมาหากิน..ล่าม "น้องเป็ด" มาขอทาน

เขียนโดย Mac Casanova

              สังคมไทยเดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปกว่าแต่ก่อน จิตใจของคนบางคนก็เช่นกัน ต่ำลงไปแทบทุกวัน เห็นการทารุณกรรมสัตว์ถือเป็นเรื่องปกติ ทำไมช่างโหดร้ายขนาดนี้ เหมือนกับชายคนหนึ่งซึ่งติดเหล้าขาวอย่างงอมแงม วันๆ ก็ไม่ทำมาหากินอะไร อาศัยแต่ "น้องเป็ด" ที่บ้าน ล่ามมันไว้ข้างถนน เพื่อที่จะให้มันมาขอทานให้ และจะได้เอาเงินไปซื้อเหล้า ชาวเน็ตเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ เดี๋ยวนี้ต้องทำกันถึงขนาดนี้เลยหรอ ?

              ล่าสุด ทางเพจดังอย่างมะลิ กะปิ ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความ โดยระบุว่า "#มิติใหม่ในการขอทาน พวกที่บังคับหมาแมวมานั่งขอทานก็ว่าแย่มากๆ แล้ว นี่ถึงขนาดใช้เป็ดมานั่งขอทานล่ามไว้ แต่ไม่มีคนเฝ้า ก็ยังดีที่มีน้ำมีอาหารวางให้กิน ปล.เอ็นดูน้อง อยู่เรียบร้อยมาก" หลังจากนั้นไม่นาน ก็ได้กลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ทันที ทั้งนี้ทางเพจดังกล่าว ก็ได้อัพเดตด้วยว่า “เจ้าของเป็นชายวัย 30 - 40 ปี ติดเหล้าขาว”

               และในเวลาต่อมา ทางเพจ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพ และข้อความถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดยระบุว่า "#มิติใหม่แห่งการขอทาน" และก็ได้ให้ข้อมูลด้วยว่า

               ภายหลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปไม่นาน ก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น “ร้อนน่าดูเลย”, “ผิดธรรมชาติของสัตว์เค้านะคะ มนุษย์บางคนช่างเอาเปรียบชีวิตเล็กๆ น่าสงสารน้องเป็ดค่ะ”, “สภาพพพพพ แถวนี้เจอตลอดทั้งหมา ทั้งแมว ส่วนมากจะหมาเล็ก”, “สงสารน้องมากๆ เลยค่ะ ต้องทำกันขนาดนี้เลยหรอ จิตใจทำด้วยอะไร แต่คนพวกนี้คงไม่มีหัวใจหรอกค่ะ”, “คนเรานับวันยิ่งจิตใจต่ำตมลงเรื่อยๆ ทำกับสัตว์น่ารักๆ แบบนี้ได้ไง ไม่มีหนทางอื่นหากินแล้วใช่มั้ย สงสารจังเลยลูก  ใครอยู่ใกล้อุ้มวิ่งเลยคะสงสารน้อง ให้เจ้าของมันแสดงตัวออกมา จะด่าให้ฉ่ำเลยรับรองคะ”, “เป็นคนแบบไหนกัน ถึงต้องให้สัตว์มาหาเลี้ยง”, “เมื่อไหร่คนพวกนี้จะหมดไปสักทีนะ บาปกรรมจริงๆ” เป็นต้น

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 236 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนฮาเร็มรัก นายบำเรอ องค์หญิงซานอินบั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวนวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย"เวนิส" เมือง 1000 ปี บนตอไม้รูเล็ก ๆ บนห่วงเปิดกระป๋องน้ำอัดลม มีไว้ทำอะไรกันแน่?4 คำถามเช็กชีวิตยุค AI เมื่อความเร็วเริ่มกินพลังเราเงียบ ๆรู้ไหม ทำไมสัญลักษณ์ร้านตัดผม ต้องเป็นไฟหมุนติดหน้าร้าน?รวม “เลขเด็ด” ที่ถูกแชร์มากที่สุดในโลกออนไลน์ งวด 1 กรกฎาคม 25695 จังหวัดที่คนไปทำงานต่างประเทศเยอะที่สุดส่อง “เลขเด็ด” จากวันสำคัญประจำเดือนกรกฎาคม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ความเชื่อเรื่องน้ำมะพร้าวที่ยังถูกพูดถึง ดื่มแล้วดีจริงแค่ไหนคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลผีตาโขนจังหวัดเลย ทำไมถึงดังระดับประเทศทำไมล้อรถเข็นซูเปอร์มาร์เก็ตมักมีล้อหนึ่งหมุนอิสระ? เรื่องเล็กที่ช่วยให้เข็นง่ายขึ้นกว่าที่คิดกวาดล้างยาเสพติด รวบหนุ่มพัทลุงพร้อมยาบ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
อาสาสมัครตำรวจมีเงินเดือนไหมคำคม จีบสาว โด๊นๆ🌊 [แนะนำนิยาย] Sky Meets Sea | คลื่นสมุทรเหนือฟ้า ☁️ตำนานผีกระสือ เรื่องเล่ากลางคืนที่คนไทยยังไม่ลืม
ตั้งกระทู้ใหม่