หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกรด 3.96 ยังไม่พอใจ..เพราะอยากได้ 4.00 มากกว่า

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              หนุ่มน้อยได้เกรด 3.96 แต่ยังไม่พอใจ คิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ อยากได้ 4.00 มากกว่า ด้านคุณแม่ถามกลับ ก็ถึงกับอึ้งไปเลยว่า จุดสิ้นสุดของความเก่งอยู่ตรงไหนลูก

              เมื่อวันที่ 17 ก.พ.67 ที่ผ่านมา ได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ชื่อว่า @mommycrab11 ซึ่งก็เป็นหนุ่มน้อยชื่อดังในโลกโซเชียล คือ "น้องเจได" ได้ออกมาโพสต์คลิปเผยบทสนทนาสั้นๆ กับคุณแม่ ในหัวข้อที่ว่า ได้เกรด 3.96 แต่ยังไม่พอใจ

              โดยภายในคลิปดังกล่าว ทาง "น้องเจได" ได้เล่าว่า ตนเองได้เกรด 3.96 แต่ยังไม่พอใจ คิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ นี่คือบทสนทนาระหว่างผมกับคุณแม่ของผม คือ ในวันนั้นคุณครูแจกใบเกรดมาให้ ผมได้เกรด 3.96 พอดี คุณแม่ยิ้มดีใจ แต่ว่าประเด็นหลักอยู่ที่ คุณครูจะมีใบโควตาให้สำหรับนักเรียนที่เรียนดีที่สุด ซึ่งก็มีอยู่เพียง 2 ใบเท่านั้น เพื่อนของผมได้ไปแล้ว 1 ใบ เพราะได้เกรด 4 ทุกวิชา เหลือใบโควตาอีก 1 ใบ ซึ่งก็ทำให้ผมต้องลุ้นอีกว่า ใครจะได้ไประหว่างผมกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ซึ่งก็ได้เกรดเท่ากับผม 3.96  ผมเลยได้บอกกับคุณแม่ไปว่า ถ้าผมทำได้ดีกว่านี้ก็คงไม่ต้องมาลุ้นแล้ว  ทางด้านคุณแม่ ตอบกลับไปว่า ถ้าเกรด 3.96 ยังไม่ดี แล้วจุดสิ้นสุดของความเก่งอยู่ตรงไหนลูก ซึ่งยังบอกอีกว่า 3.96 ก็เก่งมากแล้ว ไม่เป็นอะไรเลยที่จะไม่ได้ ผมตั้งใจเรียนในห้องแล้วใช่ไหม ถ้าไม่ได้โควตาก็ไม่เป็นไร ผลจะเป็นอย่างไรก็ให้เป็นอย่างนั้น 

              สุดท้าย "น้องเจได" ถามกลับด้วยว่า ทุกคนเห็นด้วยกับคำพูดของคุณแม่ผมไหม? 

              งานนี้บรรดาชาวเน็ต ต่างเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นติ๊กต็อกทันที อาทิเช่น "คุณแม่มีทัศนคติที่ดีมากๆ ไม่สร้างความเครียดให้ลูก", "เห็นด้วยกับคุณแม่แน่นอน น้องจะต้องแข่งขันอีกมากมายในชีวิตนะคะ น้องจะชนะบ้าง แพ้บ้าง เป็นธรรมดา แต่ถ้าน้องมีความสุขกับผลลัพธ์ทุกอย่าง น้องชนะเสมอลูก❤️", "ตอนพี่อยู่ม.4 ได้เกรด 3.76 พ่อพี่ถามว่าทำได้แค่นี้หรอ จะไปสู้ใครได้ ปัจจุบันเรียนมหาลัย มี 1 เทอมได้ 4.00 แต่พี่เครียดมาก ไม่มีความสุขเรียน เก็บตัวอยู่คนเดียว ไม่คุยกับพ่อแม่ จนพ่อขอให้ไม่ต้องกดดันอีก", "แม่คุณยอดเยี่ยม...พูดได้ดี..สอนได้ดี", "จริงลูก ทำให้ดีที่สุด คุณแม่พูดถูก อย่ากดดันตัวเองค่ะ ทำดีที่สุดแล้ว ได้แค่ไหนแค่นั้น แค่นี้ก้อดีมากแล้ว" เป็นต้น

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : )

https://www.tiktok.com/@mommycrab11/video/7334252650503884050
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, phenpiram, เท่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนสนามบินของไทยที่มีผู้ใช้บริการน้อยที่สุดปิดมหากาพย์ 8 ปี “เหมืองทองคำอัครา” ไทยไม่ต้องจ่ายสักบาท! ศึกยืดเยื้อที่หลายคนเคยกังวล วันนี้ถึงบทสรุปแล้วจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย สัมภาษณ์คนมาเป็นพัน ไม่เคยขอดูใบปริญญา! 'ซีเค' ชี้ชัด สมัครงานยุคนี้ "เกรด" ไม่ใช่คำตอบ?โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพเขียนฝาผนังโบราณที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของประเทศอิตาลี"ข้าวต้มกุ๊ย" จากอาหารกุลีสู่เมนูโปรดเจ้าสัว ตำนานแห่งการเอาชีวิตรอดสัมภาษณ์คนมาเป็นพัน ไม่เคยขอดูใบปริญญา! 'ซีเค' ชี้ชัด สมัครงานยุคนี้ "เกรด" ไม่ใช่คำตอบ?พ่อปู่เปี่ยม สาริกบุตร จอมขมังเวทผู้ลี้ลับแห่งรัตนโกสินทร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ชอบวิวตอนนี้"เจอทุกวัน แต่ไม่เคยรู้... เบื้องหลังเสียง 'ติ๊ก ต๊อก' ในบ้านเก่า คือคำสาปจาก 'นาฬิกาตาย'!"ศาลเกาหลีใต้สั่งจำคุกตลอดชีวิต “ยุน ซอกยอล” ปมกฎอัยการศึก 6 ชั่วโมงสะเทือนประเทศ"มรดกเลือดจากคุณยาย... ทำไมหิ้งพระบ้านผมถึงต้องมีผ้าแดงคลุมไว้ตลอด 20 ปี?"
ตั้งกระทู้ใหม่