หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

3 "คณะสาขา"📝 ที่ (แปลก)🎓 และไม่นิยมเรียน✍️📚 แต่...จบมามีงาน🧑‍🎓รองรับแน่นอน 🧑‍🏭👨‍🚒👷

เนื้อหาโดย YOYO C4000 IT

ในทุกๆปีพบว่าบัณฑิตที่จบมาใหม่ๆ ว่างงานหรือตกงานเป็นจำนวนมาก อาจเกิดจากสายวิชาเรียนหรือคณะสาขาที่จบมา ไม่มีงานรองรับในเอกวิชานั้นๆก็เป็นได้ และนี้คือใจความสำคัญในบทความนี้ ทุกๆสถาบันการศึกษา ในระดับ "มหาวิทยาลัย" ที่มีหลากหลายคณะสาขาที่แยกออกไปให้เรียน บางคนอาจจะลงเรียนตามเพื่อนหรือ ไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนสาขาอะไรดี ?

ในที่นี้เรามี "คณะสาขา" ที่ไม่ค่อยนิยมในสังคมการศึกษาสักเท่าไร หรือจะเรียกว่า (แปลก) ก็ว่าได้ ใน 3 คณะสาขา พร้อมสถาบันใดที่เปิดสอนคณะนั้นๆครับ.

 

"คณะทัศนมาตรศาสตร์" (สาขาวิชาทัศนมาตรศาสตร์)

สถาบันที่เปิดสอน : มหาวิทยาลัย,รามคำแหง, มหาวิทยาลัยนเรศวร, มหาวิทยาลัยรังสิต 
เกี่ยวกับ : ทัศนมาตรเป็นสาขาเฉพาะทางด้านสายตา แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการผ่าตัด รักษาโรคที่เกี่ยวข้องทางกายภาพของตา เช่น โรคต้อหิน โรคต้อกระจก เป็นต้น อย่างไรก็ตามนักทัศนมาตรก็สามารถร่วมงานกับจักษุแพทย์ในโรงพยาบาลได้ด้วยดี.

 

"คณะวิศวกรรมศาสตร์" (สาขาวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย) (หลักสูตรนานาชาติ) 

สถาบันที่เปิดสอน : มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ​ (มศว)
เกี่ยวกับ : การจัดการคอนเสิร์ตที่ไม่ได้มีแค่แสง สี เสียง แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของโครงสร้างเวที ระยะห่างของเวทีกับผู้ชมและในบางคอนเสิร์ตค่อนข้างซีเรียสกับระดับเสียงตลอดงานจึงเป็นของวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย เข้ามาดูแลในส่วนนี้ทั้งหมดในสายงาน.

 

"คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ" (สาขาวิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์เชิงธุรกิจ)

สถาบันที่เปิดสอน : สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)
เกี่ยวกับ : วิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์เชิงธุรกิจ สำหรับการเก็บ รวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่ หรือ Big Data มาวิเคราะห์ประยุกต์ใช้กับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังจะได้เรียนการบริหารโครงการเทคโนโลยี การทำเหมืองข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ การบริหารเชิงกลยุทธและสมรรถะของธุรกิจต่างๆ.

 

: ผมต้องบอกก่อนนะว่า (3 คณะ) นี้ เหมาะกับสายอินดี้สุดๆ ที่มีความคิดไม่ตามใครสบายๆในการเลือกเรียน :😎💞📚🎓✍️

: เรียบเรียงเนื้อหา : Yoyoc4000it. 📝😎✍️

: ฝากกดไลค์👆👍💞 กดแชร์ให้ผมด้วยนะครับ : ขอบคุณครับ.🙏😎💕

เนื้อหาโดย: YOYO C4000 IT
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
YOYO C4000 IT's profile


โพสท์โดย: YOYO C4000 IT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไอ้เฮี้ยแม้ว สัสทอน, YOYO C4000 IT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกแล้วรู้ กั้นไว้ทำไม 1 เลนกล้วยพันธุ์แปลก ยาวมากและหนักมากหาดูยาก!"เรือดำน้ำจอดกินก๋วยเตี๋ยวเรือ" กับแม่ค้าที่พายเรือครั้งที่เคยแวะผ่านมาเมืองไทยเมื่อปีพ.ศ.2509"ทักษิณ" มาตามนัด ร่วมเล่นน้ำ สงกรานต์กับชาวเชียงใหม่ "วัยรุ่น"แห่ขอจับมือเซลฟี่ คึกคัก!ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เฮ้ย...แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ หน่วยงานราชการเขมร อยากมีการแสดงโดรนแบบไทย แต่ทำไม่ได้ ตัดต่อสร้างภาพเอามาโพสต์ในโลกออนไลน์เฉยเลย...นี่หน่วยงานราชการนะเนี่ย...ทำไปได้รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ : รวมมิตรเน้นๆ ความฮาในวันสงกรานต์ ปีใหม่ของไทยจ้าไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไกด์เขมรกร่าง! ด่ามวยไทยเป็นของปลอม ลั่น เขมรนี่ของแทร่ จะเอาคืนประเทศไทย?น้องไนซ์ เชื่อมจิต ส่งข้อความท้าหนุ่มกรรชัย มาเจอกันตัวต่อตัวกล้วยพันธุ์แปลก ยาวมากและหนักมากไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
sparkle: เป็นประกาย เปล่งประกายไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!จัดการกับตัวเองอย่างไร ในวันที่ใจไม่ไหวแล้ว10 ประเทศ ที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่