หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ดูไบ" จากทะเลทรายกลายเป็นมหานครที่ยิ่งใหญ่

ดูไบ เมืองที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า แหล่งช้อปปิ้งสุดหรู และความบันเทิงมากมาย กลับมีจุดเริ่มต้นมาจากทะเลทรายที่แห้งแล้ง

 ในอดีตดูไบเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงและค้าขายไข่มุก  ตั้งอยู่บนชายฝั่งอ่าวเปอร์เซีย ภูมิอากาศร้อนแล้ง ทรัพยากรมีจำกัด  ผู้คนอาศัยอยู่แบบเรียบง่าย พึ่งพาธรรมชาติ

จนได้มาพบกับจุดเปลี่ยนที่สำคัญคือการค้นพบน้ำมันในปี 1966  รัฐบาลนำรายได้จากน้ำมันมาพัฒนาประเทศ  ลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน ท่าเรือ สนามบิน ถนนหนทาง  ดึงดูดนักลงทุน ธุรกิจ และนักท่องเที่ยว

เน้นการท่องเที่ยว พัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก สร้างตึกสูงระฟ้า แหล่งช้อปปิ้ง โรงแรมหรู พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ระบบขนส่งสาธารณะ ส่งเสริมธุรกิจ ดึงดูดบริษัทต่างชาติ

 จนในปัจจุบัน "ดูไบ" ได้กลายเป็นเมืองที่ทันสมัย ศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยว มีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง รายได้หลักมาจากการท่องเที่ยว ธุรกิจ และบริการ  ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี

เท่านั้นยังไม่พอ "ดูไบ" ยังมีแผนพัฒนาเมืองอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม พลังงานสะอาด รักษาสิ่งแวดล้อม พัฒนาอย่างยั่งยืน

เนื้อหาโดย: DOMINO
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: DOMINO
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกเปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!อาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าจังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพระอรหันต์ 1,250 องค์ มารวมกันโดยมิได้นัดหมาย เกิดขึ้นได้อย่างไร ?กุหลาบซารอน กุหลาบแบบแปลกๆ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เกิดเหตุพลุระเบิด คนเจ็บและหนีตายอื้อหมอผงะ!! หลังพบหนอนในจมูกคนไข้ นับร้อยตัว!!พบจุดฆ่าคนร้ายสำคัญชายชาวไต้หวันในไทยเร่งล่าหญิงไทยพัวพันคดีนักประดาน้ำดับกลางอควาเรียมต่อหน้า นทท.หลายราย..คิดว่าเป็นหุ่นเลยไม่สนใจ
ตั้งกระทู้ใหม่