โรงที่มีขนาดใหญ่ในภาคเหนือ
โรงเรียนที่มีขนาดใหญ่ในภาคเหนือ ได้แก่
โรงเรียนปรินส์รอยแยลวิทยาลัย ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนประจำชายล้วนขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2432
โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนประจำชายล้วนขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2432
โรงเรียนกาวิละวิทยาลัย ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนประจำชายล้วนขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2449
โรงเรียนแม่ฮ่องสอนวิทยาคม ตั้งอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นโรงเรียนประจำชายล้วนขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2454
โรงเรียนพะเยาพิทยาคม ตั้งอยู่ที่จังหวัดพะเยา เป็นโรงเรียนประจำชายล้วนขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2450
โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นโรงเรียนสหศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2446
โรงเรียนน่านพิทยาคม ตั้งอยู่ที่จังหวัดน่าน เป็นโรงเรียนสหศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2450
โรงเรียนพลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าทองกองก้อนใหญ่ ตั้งอยู่ที่จังหวัดแพร่ เป็นโรงเรียนสหศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2450
โรงเรียนเหล่านี้มีจำนวนนักเรียนมากกว่า 2,000 คน ส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนประจำที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเหล่านี้มีหลักสูตรการเรียนการสอนที่เข้มข้น เน้นพัฒนานักเรียนทั้งด้านวิชาการและด้านบุคลิกภาพ นักเรียนที่จบจากโรงเรียนเหล่านี้มักมีคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยสูง และได้รับการยอมรั
บจากสังคม
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทย
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ
7 ขนมไทยโบราณ ที่เด็กรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น แทบไม่เคยได้ยินชื่อ
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
แนวทางเลขเด็ด "สลาก 5 ภาค" งวด 1 มิ.ย.69..สรุปทั้งเลขเด่น-เลขดัง เพียบ!
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
อย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกาย
เนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี