หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ความเชื่อของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เนื้อหาโดย good4289

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นเมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเพราะมีความหลากหลายของภูมิประเทศไม่ว่าจะเป็นภูเขาน้ำตกทะเลประเทศไทยก็มีให้ครบหรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ก็มีมากมาย แต่นักท่องเที่ยวที่มาอาจจะเคยเห็นหรือเคยได้รับข้อมูลจากที่ต่างๆและมีความเชื่อบางอย่างที่เกี่ยวกับประเทศไทยเรามาดูกันว่าความเชื่อเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง

 

1.รถแท็กซี่ค่าโดยสารแพงกว่ารถตุ๊กๆรถสามล้อ

ถ้ารถแท็กซี่ในช่วงเวลาไม่เร่งด่วนและเป็นระยะทางที่ไม่ไกลมาก ราคาอาจจะใกล้เคียงกับตุ๊กๆ แต่ถ้าเป็นช่วงรถติดแล้วละก็มิเตอร์ของรถแท็กซี่ก็วิ่งไวทีเดียว โดยปกติแล้วต่างชาติจะชอบนั่งรถตุ๊กๆมากกว่าเพราะเป็นของแปลกที่ไม่มีในประเทศของเขา

 

2.คนขับรถชอบขับรถวนไปมาพาอ้อมทำให้ค่าโดยสารแพงขึ้น

เหตุการณ์นี้ไม่จำเป็นต้องเป็นชาวต่างชาติ คนไทยด้วยกันเองบางครั้งคนขับรถที่นิสัยไม่ดี เห็นว่าเป็นผู้โดยสารท่าทางไม่รู้เรื่องไม่รู้เส้นทางก็จะพาอ้อมพาวน ทำให้เสียค่ารถเพิ่มขึ้น บางทีก็ไม่เปิดมิเตอร์ด้วยซ้ำ

 

3.ค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆจะมีราคาแพงกว่าราคาของคนไทย

เป็นเรื่องปกติเพราะประเทศไทยต้องการรายได้จากนักท่องเที่ยว และถ้าสังเกตดูจะเห็นว่าป้ายที่บอกค่าเข้าชมถ้าเป็นคนไทยจะเขียนด้วยภาษาไทยและเลขไทย ส่วนของต่างชาติจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษและตัวเลขอารบิค

 

4.คนไทยเป็นคนง่ายๆสบายๆ

อันนี้เป็นเรื่องที่ขึ้นชื่ออยู่แล้วเพราะคนไทยอะไรก็ได้ ยิ้มอย่างเดียว แต่ถ้ามาดูคนไทยขับรถหรือเวลาที่สั่งอาหาร แล้วได้อาหารช้า คนไทยจะกลายเป็นคนใจร้อนขึ้นมาทันทีเหมือนกลายเป็นคนละคน

 

5.เมืองไทยยังไม่พัฒนา

ต่างชาติหลายคนมีความเชื่อแบบนี้ แต่พอมาถึงสุวรรณภูมิก็รู้สึกตื่นเต้นกับสถานที่ ยิ่งออกมาเจอรถไฟฟ้า ตึกสูงๆที่สวยงามของกรุงเทพฯ ก็เปลี่ยนความคิดทันที เพราะประเทศไทยมีทุกอย่างเหมือนประเทศที่พัฒนาแล้วและบางอย่างยังทันสมัยชนิดที่ต่างชาติคิดไม่ถึงเลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พี่หมาหน้าเหวอ หลังนุดพา แมว เข้าบ้าน แต่สัญชาตญาณบอกดังๆ นี่ไม่ใช่แมวธรรมดาอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูตรคำนวณงวด 2/1/69เห็ดทรัฟเฟิลยูนนาน: จากขุมทรัพย์ในป่าลึกสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เขย่าตลาดโลก“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงเจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะอย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัวดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้วเผยคลิป กองทัพภาคที่ 1 ทำลายเครือข่ายสแกมเมอร์ และที่ตั้งพลซุ่มยิงฝ่ายกัมพูชาศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่งเขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายายจักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสงผัวฆ่ๅเมียและลูกสาว 2 คน หลังไม่พอใจที่พวกเธอออกจากบ้าน โดยไม่สวมบุรกา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
อึ้งกันทุกคนพิพิธภัณฑ์ เก็บเรื่องราวความเป็นไทยเพื่อนสนิทเลิกคบเพราะกลัวอยู่ใกล้เราแล้วจะมีแต่เรื่องลบๆ ทั้งๆที่เวลาเพื่อนมีปัญหาเราก็พร้ออมรับฟังตลอดเมืองญี่ปุ่นในไทยกาชาดขายฝันลุ้นโชค
ตั้งกระทู้ใหม่