หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“คุณหมอครับผมขอปลาคืนนำเด้อ” เด็กชาย11ขวบ เบ็ดเกี่ยวขาพาส่งรพ.

เขียนโดย teetete

             วันที่ 7 ม.ค.67  เด็กชายรายหนึ่งไปตกปลา แต่ถูกเบ็ดเกี่ยวขา จนต้องถูกนำส่งโรงพยาบาลโนนสัมพันธ์ ต.หนองแปน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

            เด็กชาย 11 ขวบ ถูกนำส่งโรงพยาบาลพร้อมกับปลาตัวโตเกือบเท่าขาเด็กชาย หลังจากไปตกปลากับเพื่อนแล้วดึกเบ็ดแรง จนเบ็ดเกี่ยวติดกับขาตัวเอง ซึ่งก่อนที่หมอจะทำการผ่าตัดช่วยเหลือเอาเบ็ดที่ติดขาออก น้องได้บอกหมอว่า “คุณหมอครับผมขอปลาคืนนำเด้อครับสิเอาไปเฮ็ดกินแลงครับ” โดยแปลเป็นภาษากลางว่า “ผมขอปลาคืนนะครับ จะเอาไปทำกับข้าวกินตอนเย็นครับ”

            อาการเด็กชายตอนนี้น้องปลอดภัย และได้กินปลากับครอบครัวในมื้อเย็น

            เหตุการณ์นี้กลายเป็นไวรัลบนโซเชียลมีเดีย ชาวเน็ตต่างชื่นชมในความน่ารักและกตัญญูของเด็กชาย หลายคนยังรู้สึกเห็นใจเด็กชายที่ต้องเจ็บตัว แต่ก็ยังห่วงเรื่องอาหารเย็นอีกด้วย

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 434 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซนอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุด ทำไมญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ถูกพูดถึงเสมอไหว้พระด้วยธูป 3 ดอก เทียน 2 เล่ม ความหมายที่คนไทยควรรู้จังหวัดอยู่ติดชายแดน ที่มีพื้นที่ติดชายแดนสั้นที่สุดในไทย10 ประเทศกินหัวหอมน้อย เหตุผลต่างจากครัวไทยที่คุ้นเคย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ค่าไฟหน้าร้อนสูงขึ้น ใช้แอร์ให้ประหยัดตามแนวทาง กฟผ. MEAประเทศที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุด ทำไมญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ถูกพูดถึงเสมอช่องจอมตึงอีกครั้ง กัมพูชาอ้างไทยยิง M79 ฝ่ายไทยยืนยันแค่จุดประทัดเตือนพ่อฮ่องกงเกือบจ่ายสดซื้อที่จอดรถจงซาน แค่ทัวร์ดูบ้านแต่เสี่ยงเสียเงินแสนแพทย์ไต้หวันเตือน 3 พฤติกรรมประหยัดในครัว เสี่ยงสะสมสารก่อมะเร็ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แนวเลขดังจากหลายสำนักชุด2ตัว3ตัวและเลขวิ่ง งวด2/5/69ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดจังหวัดอยู่ติดชายแดน ที่มีพื้นที่ติดชายแดนสั้นที่สุดในไทยระยองรวยจาก GDP ต่อคนจริงไหม ทำไมตัวเลขสูงแต่คนพื้นที่อาจรู้สึกต่าง
ตั้งกระทู้ใหม่