หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

AI ทำนายความตายแม่นยำกว่า90%

เนื้อหาโดย เดอะ ไอคิว

Google ได้ทำการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ เพื่อช่วยในการ บันทึกและคำนวนสภาวะของร่างกาย เพื่อประเมินว่าคนไข้จะมีโอกาสรักษา หายมากน้อยแค่ไหน และมีโอกาสเสียชีวิตแค่ไหน โดย Google's Medical Brain เปิดตัวเทคโนโลยี AI ที่สามารถทำนายวันตายของผู้ป่วยในโรง พยาบาลได้ โดยทำการทดสอบในโรงพยาบาล 2 แห่ง ซึ่งผลปรากฏว่า สามารถการคาดการณ์วันเสียชีวิตของผู้ป่วยในโรงพยาบาลแห่งแรกได้ แม่นยำาเฉลี่ยสูงถึง 95% และแห่งที่ 2 แม่นยำาถึง 93%

ยังมีงานวิจัยเคสผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมรายหนึ่ง โดยการนำเทคโนโลยี AI มาวิเคราะห์ข้อมูลการตรวจรักษาของผู้ป่วย จํานวน 175,639 จากข้อมูลที่ ถูกบันทึกไว้ พบว่า ผู้ป่วยมีโอกาส 19.9% ที่จะเสียชีวิตในโรงพยาบาล ใน ขณะที่ก่อนหน้านี้ ทางโรงพยาบาลได้คาดการณ์ไว้ว่าผู้ป่วยมีโอกาสเสียชีวิต เพียง 9.3% ภายหลังจากนั้น 2 สัปดาห์ ผู้ป่วยคนดังกล่าวก็ได้เสียชีวิตลง

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น นอกจากจะสามารถทำนายความตายได้แล้ว เทคโนโลยี AI ดังกล่าวยังสามารถคาดเดาระยะเวลาที่คนไข้คนหนึ่งจะรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล รวมถึงโอกาสที่ผู้ป่วยรายเดิมจะกลับเข้ามาแอดมิดใหม่อีกครั้งได้อีกด้วย

เนื้อหาโดย: แว่นขยาย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เดอะ ไอคิว's profile


โพสท์โดย: เดอะ ไอคิว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้าวิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัดพ่อแม่ชาวจีนตกใจเมื่อพบว่าลูกแท้ ๆ ของตนมีผมสีทองและตาสีฟ้าสรุปเป็นข้อๆ เจาะประเด็นน่าสนใจ ปมปริศนานักข่าวดับ กับไซยาไนด์ !!"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"คัดมาแล้ว! รางวัลที่ 1 "โคตรแปลก" ปรากฏการณ์เลขเบิ้ลสะท้านแผง ที่ทำคนรวยเงียบๆ และทำคนพลาดร่ำไห้!แนวหน้า! ปะทะเดือด “ภูผาเหล็ก” ทหารเจ็บ แต่คำสั่งมาให้ “หยุดยิง”รอเจรจาAmazing! สาวหูขาดได้รับการปลูกถ่ายหูใหม่บนหลังเท้าเลขาฯ นายกฯ โพสต์แจ้งคน อ.กันทรลักษ์ อพยพออกจากพื้นที่ด่วน“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ตร.นัดเก็บหลักฐานบ้าน "นัทปง" 11 ธ.ค. 68 หลังญาติแจ้งเพิ่งเสร็จพิธีศพ พร้อมเรียกสอบพยานครบ 5 ปาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโปรไฟล์ "ลิซ่า อลิซา": นางเอกดาวรุ่งไทย–จีน แจ้งเกิดบทสาวไทยข้ามภพตร. จ่อขอหมายค้นบ้าน "นัทปง" หลังเพื่อนสนิทปฏิเสธไม่มีกุญแจ อ้างส่งคืนครอบครัวแล้วเลขาฯ นายกฯ โพสต์แจ้งคน อ.กันทรลักษ์ อพยพออกจากพื้นที่ด่วนแนวหน้า! ปะทะเดือด “ภูผาเหล็ก” ทหารเจ็บ แต่คำสั่งมาให้ “หยุดยิง”รอเจรจา‘เขมร’ ปากสั่น! จะมี 5G ใช้แล้ว ไม่ง้อไทยUnseen ภูผาเหล็ก สกลนคร ย้อนรอยประวัติศาสตร์ "ลายเซ็น 3,600 ปี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
2026 ปีแห่งการสั่นสะเทือน! แกะรอยคำทำนาย บาบาวานก้า ที่โลกต้องจับตา การเปลี่ยนขั้วอำนาจสู่ยุคดิจิทัลและการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณบ้านผีสิง (2550): เงาของอดีต ความรักอำมหิต และบาดแผลที่ตามหลอกหลอนดูดวงทั้ง 12 นักษัตร เดือนธันวาคม 2568เปิดดวง 3 ราศี ดวงพุ่งแรง มีเกณฑ์ ถูกเลข รับทรัพย์ก้อนโต 💰
ตั้งกระทู้ใหม่