สั่งอาหารร้านแฟรนไชส์ดัง ดูน่าทานมาก แต่พอพลิกจานเท่านั้น!!
เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2567 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพจานอาหารของร้านแฟรนไชส์ชื่อดัง สภาพดำปี๋และมีคราบดำ เมื่อพลิกดูใต้จาน ภายหลังจากที่สั่งสปาเกตตี้มารับประทาน โดยผู้โพสต์ระบุด้วยว่า รู้สึกช็อกกับสภาพจานอาหารดังกล่าว และไม่สามารถรับประทานได้
หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์เรื่องความสะอาดของจานอาหาร และแนะนำให้ร้านเร่งปรับปรุงเรื่องนี้
ความคิดเห็น
เหตุการณ์ดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของความสะอาดในร้านอาหาร ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ โดยเฉพาะจานที่นำมาใส่อาหารให้ลูกค้า ควรอยู่ในสภาพสะอาด ไม่มีคราบสกปรกหรือรอยเปื้อนใดๆ เพราะอาจส่งผลต่อสุขภาพของผู้บริโภค
ผู้ประกอบการควรมีมาตรการตรวจสอบคุณภาพอาหารและจานอาหารอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารและจานที่นำมาให้บริการแก่ลูกค้ามีคุณภาพและปลอดภัย