ลูกอดไม่ได้! ไม่มีใครรับเข้าทำงาน ลักเนื้อหมู กระชากสร้อย
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จับกุม น.ส.นิภาพร อายุ 29 ปี และ น.ส.มาลัย อายุ 35 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน ฐานความผิดลักทรัพย์ในเวลากลางวัน และพยายามชิงทรัพย์ในเวลากลางวัน
ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักเนื้อหมูสดของชาวบ้าน 2 กิโลกรัม และพยายามกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ของนางอุไร อายุ 68 ปี ขณะเดินกลับจากงานศพ
ผู้ต้องหาทั้งสองให้เหตุผลว่า ก่อเหตุเพราะหาเงินเลี้ยงลูก 6 คน ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ขวบ ไปจนถึง 11 ขวบ สามีของน.ส.มาลัยติดคุกคดียาเสพติด ตนจึงต้องหาเลี้ยงลูกเพียงลำพัง แต่หางานทำที่ไหนก็ไม่ได้ ทั้งสองเตรียมแผนการไว้ว่า หากได้ทองคำจะนำไปขายแล้วหนีไปอยู่ต่างจังหวัด แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน
ด้านนางอุไร ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะเดินกลับจากงานศพ คนร้าย 2 คน มายิ้มให้ ตนก็ยิ้มตอบ ทันใดนั้นคนร้ายก็กระชากสร้อยคอทองคำของตน แต่โชคดีที่ไม่หลุด
ข้อคิด
กรณีนี้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาความยากจน และความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย การที่ผู้ต้องหาทั้งสองต้องก่อเหตุเพราะหาเงินเลี้ยงลูก สะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากในการหางานทำของคนในครอบครัวที่มีรายได้น้อย
นอกจากนี้ กรณีนี้ยังเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้ทุกคนตระหนักถึงโทษของการก่ออาชญากรรม เพราะนอกจากจะต้องโทษตามกฎหมายแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อครอบครัวและสังคมอีกด้วย
วัดโบราณลึกลับที่ตั้งอยู่ลึกที่สุดกลางป่าเขาของภาคเหนือ
บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
ทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่าง
ชายหาดชื่อดังของไทย ที่มักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่เสมอ
โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ
วัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
1 จังหวัดที่คนหนีออกมากที่สุดในไทย
เปิดตำรา 'ลักษณาตาสว่าง' คาดการณ์ดวงชะตาครึ่งปีหลัง 2569 ลัคนาราศีไหนจะรุ่งพุ่งแรงที่สุด
ชีวิตที่ดู “รวยจริง” มักไม่ได้เริ่มจากเงินก้อนใหญ่ แต่เริ่มจากวิธีจัดการเงินทุกวัน
บล็องช์ มอนนิเยร์ รักเหนืออิสรภาพในห้องมืด 25 ปี
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน

