หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกวัย 16 ตกบ่อน้ำร้อน เนื่องจากราวจับชำรุด ผ่านมา 3 เดือนคดีไม่คืบ


เขียนโดย teetete

               เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2566 พ่อของเด็กชายอายุ 16 ปี เข้าร้องเรียนต่อนายกองตรี ดร ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ประจำรองนายกรัฐมนตรี กรณีเด็กชายพลัดตกบ่อน้ำร้อน เนื่องจากราวจับชำรุด ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผิวหนังสุก พุพองทั้งตัว เหตุเกิดที่อุทยานแห่งชาติฯ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

             ก่อนเกิดเหตุนั้นบุตรชายและเพื่อนได้เข้าไปในพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ในจุดเก็บค่าบัตรเข้าสถานที่ แต่ก็ได้เข้าไปซื้อไข่ไปลวก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ พยายามบอกว่าลูกชายของตนนั้นเข้าไปในช่วงนอกเวลาทำการ ความจริงรับลูกชายเข้าไปตอนเวลา 16:30 น.

             ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้ให้เงินเบื้องต้นมา 20,000 บาท เพื่อเป็นค่ารักษา ซึ่งพ่อของเด็กชายผู้เสียหายก็รับไว้ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ก็จะมอบให้อีก 30,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันลงขันนำมาจ่ายให้ แต่พ่อของเด็กชายผู้เสียหายไม่รับ  ไม่ใช่ให้เจ้าหน้าที่ก็ต้องมาแบกรับภาระจ่ายค่าเสียหายดังกล่าว 

             ทางด้านนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ มองว่า จุดราวจับดังกล่าว ที่มีการชำรุด ไม่ได้ถูกบูรณะ เป็นสิ่งปลูกสร้างที่เป็นอันตรายต่อผู้มาเยือนอุทยานแห่งชาติฯ และเรียกร้องให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยต้องให้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวของเด็กชายผู้เสียหายอย่างเป็นธรรม และปรับปรุงซ่อมแซมสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ภายในอุทยานแห่งชาติฯ ให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ถ้ารู้เร็วกว่านี้ คุณอาจมีรายได้มากกว่านี้แล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับออกแบบออฟฟิศ รับออกแบบสำนักงานที่ตอบโจทย์ธุรกิจปัญหาเสียงก้องในห้อง มีวิธีการแก้ไขที่มีประสิทธิภาพยังไงบ้าง10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่