หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลงตรวจสอบหัวจ่ายน้ำมันภายในปั๊มสระบุรีแล้ว ดราม่าปั๊มน้ำมัน!!


เขียนโดย teetete

              ดราม่าปั๊มน้ำมัน  นายฤทธิเดช โพสต์คลิปลงติ๊กต็อก เผยให้เห็นการเติมน้ำมันดีเซลที่ปั๊มน้ำมัน พีทีที สเตชั่น สาขาสระบุรี โดยพบว่าการเติมน้ำมัน 5 ลิตร 2 ครั้ง ไม่ได้เต็มตามที่ซื้อ ขาดไปประมาณ 25-30 มิลลิลิตร
              พนักงานปั๊มชี้แจงว่ายังเป็นไปตามเกณฑ์ใน “คู่มือการตรวจสอบและให้คำรับรองมาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิง” ของสำนักงานชั่งตวงวัด ที่กำหนดให้มี “อัตราเพื่อเหลือเผื่อขาด” หรือค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมให้ได้สูงสุดของมาตรวัดนั้น ๆ ในการตรวจสอบระหว่างใช้งาน สำหรับเชื้อเพลิงปริมาณ 5 ลิตรให้มีความคลาดเคลื่อนบวกลบได้ไม่เกิน 50 มิลลิลิตร หรือ 0.050 ลิตรต่อน้ำมันที่ทดสอบ 5 ลิตร
              พีทีที สเตชั่น ชี้แจงว่า มาตรวัดปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงที่สถานีบริการน้ำมันทุกแห่ง ต้องผ่านการตรวจสอบ และได้รับการรับรองจากสำนักงานชั่งตวงวัด กระทรวงพาณิชย์ โดยที่ผู้ค้าน้ำมันไม่สามารถปรับแต่งมาตรวัดเองได้ และสถานีบริการน้ำมันจะต้องดำเนินการตรวจวัดปริมาตรน้ำมัน และนำส่งสำนักงานกลางชั่งตวงวัดเป็นประจำทุกเดือน โดยผลการตรวจวัดปริมาตรน้ำมันของ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สระบุรี ล่าสุดยังคงเป็นไปตามเกณฑ์ที่สำนักงานชั่งตวงวัดกำหนด
พีทีที สเตชั่น ประสานงานให้สำนักงานชั่งตวงวัดเข้ามาตรวจสอบและยืนยันว่ามาตรวัดของพีทีที สเตชั่น เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับผู้บริโภคต่อไป                                           
              เจ้าหน้าที่จากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เข้าตรวจสอบหัวจ่ายน้ำมันภายในปั๊ม พบว่ายังมีหัวจ่ายที่บวกลบ อยู่บ้าง แต่ก็อยู่ตามมาตรฐาน ตามที่กฎหมายกำหนด แต่จะปรับปริมาตรมาให้อยู่ที่ใกล้เคียงศูนย์มากที่สุด ก็คือจะให้ตรง 5 ลิตรพอดีหรือ 20 ลิตรพอดี ซึ่งก็อาจจะมีคลาดเคลื่อนบ้าง แต่ว่าจะน้อยที่สุด 
              ผู้โพสต์คลิป เผยว่า สาเหตุที่ตนถ่ายคลิปลงในสื่อโซเชียล เนื่องจากว่าตนได้เข้ามาเติมน้ำมันดีเซล แล้วพบว่ามีความผิดปกติ ซึ่งตนเองเป็นผู้ใช้รถทุกวัน ก็จะรู้ว่า เติมขนาดไหน แล้วได้น้ำมันเท่าไร ในวันนั้นตนเองเติมไปแล้ว แต่ไม่ครบตามจำนวนที่เคยเติม ตนจึงสงสัย และได้เรียกพนักงานมาขอตรวจวัด จนรู้ว่าน้ำมันที่เติมไปได้ไม่เต็มลิตร ตนจึงได้ขอพนักงานถ่ายคลิปไว้ ซึ่งตนเองก็รู้ว่าค่ามาตรฐานของน้ำมันมีค่าบวกลบไม่เกิน 50 มิลลิลิตร แต่ก็ไม่สมควรที่จะอยู่ในค่าลบ ตนเองในนามผู้บริโภคคนหนึ่ง ก็รับไม่ได้เหมือนกัน และตามความรู้สึกของประชาชนทั่วไปเขาก็รับไม่ได้ 
              แม้ว่ามาตรวัดน้ำมันจะได้รับการรับรองจากสำนักงานชั่งตวงวัดแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะคลาดเคลื่อนได้อยู่บ้าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จากกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้เข้ามาตรวจสอบและปรับปริมาตรให้ตรงตามมาตรฐานแล้ว 

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รับออกแบบออฟฟิศ รับออกแบบสำนักงานที่ตอบโจทย์ธุรกิจปัญหาเสียงก้องในห้อง มีวิธีการแก้ไขที่มีประสิทธิภาพยังไงบ้าง10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่