หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คลินิกชื่อดัง! ย่านบางเขน จุดไฟเผาหน้าท้อง เน็ตไอดอล ทำไหม้ลามทั่วตัว

             เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ได้รับเรื่องร้องเรียนจากกัน จอมพลัง กรณีหญิงสาวรายหนึ่งเข้ารับบริการ “เผายาหน้าท้อง” กับคลินิกแห่งหนึ่งย่านบางเขน แต่เกิดอุบัติเหตุ แอลกอฮอลล์ที่ใช้ในการเผาสมุนไพรไหลโดนบริเวณอื่นของร่างกาย และเมื่อมีการจุดไฟเผาสมุนไพรจึงทำให้เกิดไฟคลอกตัวผู้รับบริการ

             สบส.จึงได้สั่งการให้พนักงานเจ้าหน้าที่กองกฎหมาย และกองสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ เข้าร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางเขน และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงที่คลินิกดังกล่าว

             คลินิกดังกล่าวมีการขออนุญาตประกอบกิจการในลักษณะสหคลินิกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ให้บริการการแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนจีน เช่น นวดประคบสมุนไพร ฝังเข็ม ครอบแก้ว กัวซา ฯลฯ

            โดยจากการลงพื้นที่ตรวจสอบไม่พบแพทย์ผู้ดำเนินการสถานพยาบาล แต่พบแพทย์ผู้ให้บริการ และเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก จึงสอบถามในเบื้องต้น พร้อมตรวจสอบเวชระเบียน เอกสารประวัติการรักษา และการโฆษณาของคลินิกในสื่อโซเชียล พร้อมให้แพทย์ผู้ให้บริการสาธิตกระบวนการเผายาหน้าท้อง ก่อนแจ้งข้อหาการกระทำผิดในเบื้องต้นตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สถานพยาบาล พ.ศ.2541 ต่อคลินิก

สำหรับฐานความผิด ได้แก่

  1. ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยมิได้จัดให้มีผู้ดำเนินการสถานพยาบาล ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  2. โฆษณาโดยมิได้ขออนุมัติ ข้อความ เสียง หรือภาพที่ใช้ในการโฆษณาหรือประกาศจากผู้อนุญาต ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท และให้ปรับอีกวันละไม่เกิน 10,000 บาท นับแต่วันที่ฝ่าฝืนคำสั่งที่ให้ระงับการโฆษณาหรือประกาศ

               สบส.ยังมีคำสั่งทางปกครองให้ผู้ประกอบกิจการและผู้ดำเนินการสถานพยาบาล ปรับปรุงมาตรฐานสถานพยาบาลให้ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด ภายในระยะเวลา 15 วัน มิฉะนั้น จะมีคำสั่งให้ปิดสถานพยาบาลเป็นการชั่วคราว

              ส่วนมาตรฐานการให้บริการของแพทย์ทางกรม สบส.จะส่งเรื่องให้สภาวิชาชีพตรวจสอบความถูกต้อง พร้อมจะมีการเรียกตัวผู้ประกอบกิจการและผู้ดำเนินการสถานพยาบาลมาให้ถ้อยคำเพิ่มเติมกับ สบส.ต่อไป

              เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของมาตรฐานการให้บริการของสถานพยาบาล โดยเฉพาะสถานพยาบาลที่ให้บริการการแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนจีน ซึ่งอาจใช้วิธีรักษาที่แตกต่างจากการแพทย์แผนปัจจุบัน ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจึงควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสถานพยาบาลและวิธีการรักษาอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจเข้ารับบริการ

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลย5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประวัติศาสตร์ของเมี่ยงคำ อาหารทานเล่นสุดอร่อยของคนไทยแม่สุดทนแจ้งความจับครูใช้หวายตีเด็ก ป.5 เพราะไม่ทำการบ้านส่ง"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้านเมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
โต๊ะสแตนเลส ราคาคุ้มค่า คุมภาพทนทานออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?
ตั้งกระทู้ใหม่