หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่า!!ทำข้อสอบยากตรงเดาใจครู

การทำข้อสอบสมัยนี้ยากมากก

แม้ทุกคนคิดว่าข้อนี้ใช่..แต่ถ้าคนตรงบอกไม่ใช่. ก็ผิด

ถ้าให้ผมตอบก็..ข้อ 2.

การมีน้ำใจ แบ่งปันกัน ระหว่างเพื่อน

แต่

ผู้ปกครองดูแล้ว งง! ไม่เข้าใจ

เลยถามครู

สรุปครูบอกว่า..มองผิวเผินแบบวิเคราะห์

คือ การมีน้ำใจ

แต่ถ้าสังเคราะห์

คือ

การประหยัด

การคิดวิเคราะห์ การคิดเชิงวิพากษ์ หรือ การคิดอย่างมีวิจารณญาณเป็นกระบวนการทางจิตสำนึกเพื่อวิเคราะห์ หรือ ประเมินข้อมูล ในคำแถลง หรือ ข้อเสนอที่มีผู้แถลงหรืออ้างว่าเป็นความจริง การคิดวิเคราะห์เป็นรูปแบบของกระบวนการที่สะท้อนให้เห็นความหมายของคำแถลง (statement) และการตรวจสอบหลักฐานที่ได้รับการไต่ตรองด้วยเหตุและผล แล้วจึงทำการตัดสินคำแถลงหรือข้อเสนอที่ถูกอ้างว่าเป็นความจริงนั้น

การคิดสังเคราะห์ หมายถึง ความสามารถในการคิดที่ดึงองค์ประกอบต่าง ๆ มาหล่อหลอมรวมกันภายใต้โครงร่างใหม่อย่างเหมาะสม การสังเคราะห์ หมายถึง ความสามารถในการรวบรวม หรือประกอบส่วนย่อยของสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน เพื่อให้กลายเป็นเรื่องราว หรือเหตุการณ์ หรือปรากฏการณ์ หรือแนวคิดที่มีรูปแบบใหม่

 

ข้อสอบสมัยมันยากกว่าเมื่อก่อนนะ

ขอบคุณข้อมูลภาพ

 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: LOVE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?สัตว์ที่ถูกค้นพบอีกครั้ง หลังจากที่เชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจากโลกมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกประเทศที่ไม่มี เซเว่น!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขสมก. ขาดทุนสะสม 1 แสนล้าน เกิดขึ้นได้อย่างไร?พบศwชายต่างชาติ ถูกยิงดับ ร้านค้าร้างภายในสนามบินสุวรรณภูมิผู้ประสบภัยสวย!! เมื่อเป่าผมเเล้วไดร์กินหัว ต้องขอให้พี่ ๆ นิติเอาออกให้อย่างทุลักทุเลมาก 😁หนังผีเรื่องล่าสุดของประเทศไทย ที่ถูกส่งชื่อคัดเลือกเข้าชิงรางวัลออสการ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ตัดสินใจลาโลกเพื่อนบ้านที่ครอบครองบ้านปรปักษ์แถวรามอินทราแวบแรกคุณ'เห็นเป็นอะไร'ทายนิสัยจากภาพอะไรเอ่ย ไม่เข้าพวก#1ทำวันนี้ให้ดีเหมือนเดิมทุกวัน🤣
ตั้งกระทู้ใหม่