หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุ้มหรือไม่? ที่ต้องจ่าย 50 บาท..เพื่อผ่านประตูสวรรค์บาหลีน่าน

เขียนโดย Mac Casanova

              วิจารณ์กันให้แซ่ด!! จะผ่านประตูสวรรค์บาหลีน่านก็ต้องจ่ายค่าเข้า คุณคิดว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม ?   ประตูสวรรค์บาหลี หรือ “Pura Lempuyang Door” แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ที่เป็นจุดแลนด์มาร์คที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีสร้างเลียนแบบประตูดังกล่าวนี้ขึ้นที่จังหวัดน่าน โดยล่าสุดนั้น ได้มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @naninbrand ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยให้เห็นถึงบรรยากาศ

 

โดยบอกด้วยว่า “ประตูสวรรค์บาหลีน่าน ค่าผ่านประตูคนละ 50 บาท”

บรรยากาศทางเข้าไปสู่ประตูสวรรค์บาหลีน่าน

              พอโพสต์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "50฿ ค่าคนถ่ายรูปให้ ได้รูปสวยๆๆค่ะ ใครชอบก็ถ่ายใครไม่ชอบก็เลยไป ถนนหมายเลข3 ได้เลยค่ะ จากใจคนน่าน ทุกอย่างมีต้นทุน", "50 บาทคือที่ดินมีโฉนด หรือที่หลวงครับ", "ที่เวียดนามก็ทำ ค่าเข้า 120 บาท", "ที่บาหลีต้องจ่ายค่ารถขึ้นเขา ค่าถ่าย รวมคนละ 100,000 Rp (250 บาท) รอคิวอีก 3 ชม.)", "บาหลีก็คือบาหลี น่านก็คือน่าน", "เค้าทำให้สวยงาม สิทธ์ของเขาที่จะเก็บตัง เราไม่เข้าไปก็ไม่เสียตัง", "สวย", "แวะถ่ายเอง ต้องเสียค่ารูปไหม 50 บาท", "คนไทยน่าจะ 10 บาท ฝรั่ง 50 บาทพอนะ", "คิวน่าจะยาว55", "10 บาทพอแล้ว", "สอบถามค่ะ เขามีคนคอยถ่ายรูปให้อยู่แล้วหรือ เราถ่ายเอง", "คนรอถ่ายรูปเพียบ", "สวยนะ คุ้ม มีอะไรไม่คุ้ม", "คุ้มครับ 50 บาท 10 คน 555", "ไม่แปลกครับ ที่บาหลียิ่งกว่านี้", "เราผู้เข้าไม่ถึงครับ555" เป็นต้น

              โดยก่อนหน้านี้ ก็มีเรื่องราวดราม่ามาแล้ว โดยบอกว่าเป็นการสร้างลอกเลียนแบบประตูสวรรค์ของบาหลีมากจนเกินไป แต่ถ้าใครก็ตามที่อยากจะได้รูปสวยๆ เหมือนอยู่ที่บาหลี ก็ต้องลองไปถ่ายรูปดูสักครั้งน่ะจ๊ะ

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : https://www.tiktok.com/@naninbrand/video/7306802585615322374)

https://www.tiktok.com/@naninbrand/video/7306802585615322374
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,335 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, นายคำโดย คูชมไผ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะที่เรียนจบยากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่คนย้ายไปแล้วไม่อยากกลับกรุงเทพ”วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยแนวทางเลข เเม่น้ำหนึ่ง 16/5/69เรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทยใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้อนรอยเมนูเด็ดรุ่นปู่ย่า! 4 วิธีกิน "ข้าวสวย" คู่กับผลไม้และน้ำมันหมู เรื่องแปลกที่อร่อยจริงไม่ได้มีแค่พระองค์เดียว! เปิดลำดับ "พระพุทธเจ้า" ในอดีตและอนาคต ยอดรวมทั้งหมดมีกี่พระองค์กันแน่?ล้างไส้อ่อนหมูผิดมาตลอด? วิธีง่ายๆ ที่ทำให้หายคาว หายขม อร่อยขึ้นทันทีมิเตอร์ไฟดิจิทัลต่างจากจานหมุนอย่างไร ทำไมบางบ้านรู้สึกว่าค่าไฟพุ่งมะเขือพวง ผักลูกเล็กในครัวไทย กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์และปลอดภัยประเทศไหนรีไซเคิลขยะดีที่สุดในโลก เยอรมนีทำได้อย่างไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เธอย้ายมาอยู่ข้างบ้านผม"สาปวารี" ตำนานบทสุดท้ายที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เรื่องสั้นสยองขวัญ)ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่15ศึกรบภพรักเทพสวรรค์ ตอนที่14
ตั้งกระทู้ใหม่