กรมอุทยานฯ หยุดขายบัตร ค่าบริการอิเล็กทรอนิกส์ E-Ticket ชั่วคราว
เขียนโดย teetete
- กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช งดจำหน่ายบัตรค่าบริการผ่านเข้าไปในอุทยานแห่งชาติ ด้วยระบบการจำหน่ายบัตรค่าบริการอิเล็กทรอนิกส์ E-Ticket เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป
- สาเหตุของการงดจำหน่ายบัตรค่าบริการอิเล็กทรอนิกส์ E-Ticket ชั่วคราว เนื่องจากระบบดังกล่าวมีข้อขัดข้องหลายประการ เช่น การจองและชำระเงินจะเกิดขึ้นก่อนวันที่เข้าใช้บริการจริง ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวและสถิติเงินรายได้ของอุทยานแห่งชาติในวันดังกล่าวไม่สอดคล้องกัน
- นอกจากนี้ ยังมีข้อบกพร่องจากการใช้งานระบบในส่วนอื่นๆ เช่น ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติบางแห่ง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ สัญญาณอินเทอร์เน็ต จึงไม่สามารถรองรับระบบดังกล่าวได้ และการกรอกข้อมูลส่วนตัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ บางส่วนไม่พร้อมในการให้ข้อมูลส่วนตัว
- กรมอุทยานฯ อยู่ระหว่างดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างระบบการจัดเก็บเงินอุทยานแห่งชาติ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-ticket) ใหม่ โดยจะดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างโดยวิธีการประกวดอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) ใหม่ เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับบริษัทรายอื่นๆ
- ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 จะดำเนินการจัดทำข้อเสนอโครงการแผนงานบูรณาการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ ตามข้อเสนอของสำนักงาน ป.ป.ช. เพื่อดำเนินการจัดเก็บเงินอุทยานแห่งชาติ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ของอุทยานแห่งชาติ อีก 96 แห่ง ให้ครอบคลุมอุทยานแห่งชาติทุกแห่งทั่วประเทศ
เนื้อหาโดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด
ประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
เอนชิลาดา จานโปรดของราชาเพลงป็อป “ไมเคิล แจ็คสัน”
อำเภอเมืองที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ประเทศในเอเชียที่เรียนน้อยที่สุด
😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
ประเทศที่เงินเดือนครู “ต่ำที่สุดในเอเชีย”
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด
สวนสาธารณะแห่งแรกในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวง..Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอเมืองที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
ตำนานรักขุนนางจีน "ผลลูกพีชที่เหลือ"
เมื่อ Google กลายเป็น "อากู๋" สมาชิกในครอบครัวคนไทย
ชงเก็บภาษีออกนอกประเทศ 1,000 บาท
ประเทศในเอเชียที่เรียนน้อยที่สุด



