หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำจิ้มข้าวมันไก่

เนื้อหาโดย mantana0597

วัตถุดิบ

  • เต้าเจี้ยว 6 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงแก่สับ 3 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่เต้าเจี้ยว ขิงแก่สับ พริกขี้หนูหั่น ซีอิ๊วดำหวาน มะนาว และน้ำตาลทรายลงในถ้วย
  2. คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายละลาย
  3. ชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

  • เลือกใช้เต้าเจี้ยวดำรสเข้มข้น เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับน้ำจิ้ม
  • เลือกขิงแก่ที่สุกกำลังดี ไม่แก่หรืออ่อนเกินไป เพื่อให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติที่กลมกล่อม
  • เลือกพริกขี้หนูสวนหรือพริกขี้หนูแดงที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าน เพื่อให้น้ำจิ้มมีรสชาติเข้มข้น
  • หากชอบน้ำจิ้มรสหวาน สามารถเติมน้ำตาลทรายเพิ่มได้
  • หากชอบน้ำจิ้มรสเปรี้ยว สามารถเติมมะนาวเพิ่มได้
  • หากชอบน้ำจิ้มรสเค็ม สามารถเติมน้ำปลาเพิ่มได้

variations

  • น้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรน้ำส้มพริกดอง
    • แทนที่มะนาวด้วยน้ำส้มพริกดอง
  • น้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรน้ำจิ้มไก่
    • แทนที่เต้าเจี้ยวด้วยน้ำจิ้มไก่
  • น้ำจิ้มข้าวมันไก่สูตรซีอิ๊วขาว
    • แทนที่เต้าเจี้ยวด้วยซีอิ๊วขาว

วิธีเก็บรักษา

สามารถเก็บน้ำจิ้มข้าวมันไก่ไว้ในตู้เย็นได้นานประมาณ 1 สัปดาห์

 

เนื้อหาโดย: mantana0597
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mantana0597's profile


โพสท์โดย: mantana0597
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่