หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตัวอะไรมากับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ?? ชาวเน็ตบอกไม่ต้องห่วงน้องกินได้

เขียนโดย sairung11

          เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพเมนูยำทะเล พร้อมคำถามว่า “ตัวไรคะมากับก๋วยเตี๋ยวต้มยำค่ะ เเล้วคือเรากลัวอะไรแบบนี้มาก”

          จากภาพจะเห็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก สีแดงๆ เต็มไปด้วยขาเล็กๆ ยุบยับ บริเวณปลายช้อน

          ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ระบุว่าสิ่งมีชีวิตดังกล่าวคือ ไอโซพอต  นำมาประกอบอาหารได้

          ไอโซพอตมีหลากหลายสายพันธุ์ มีทั้งสายพันธุ์ที่กินได้และสายพันธุ์ที่เป็นพิษ สายพันธุ์ที่กินได้มักมีรสชาติคล้ายกุ้งหรือปู นิยมนำมาประกอบอาหาร เช่น ยำทะเล ต้มยำทะเล น้ำพริกไข่ปู เป็นต้น

          อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้บริโภคบางรายที่รู้สึกไม่สบายใจเมื่อพบเจอไอโซพอตในอาหารทะเล เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดและอาจทำให้นึกถึงสิ่งมีชีวิตจำพวกแมลง

          หากพบเจอไอโซพอตในอาหารทะเล ผู้บริโภคสามารถแจ้งให้เจ้าของร้านทราบได้ ทางร้านจะจัดการเปลี่ยนชามใหม่ให้คุณ หรือหากไม่ต้องการทานแล้ว คุณสามารถแจ้งให้ทางร้านยกเลิกออเดอร์ได้

          วิธีป้องกันไม่ให้ไอโซพอตปนเปื้อนอยู่ในอาหารทะเล คือการเลือกซื้ออาหารทะเลจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เจ้าของร้านควรคัดแยกสิ่งมีชีวิตที่อาจปนเปื้อนออกก่อนนำมาประกอบอาหาร

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 516 ครั้ง
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: teetete, Thorsten, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกพายุฤดูร้อนพัดผ่านหลายภาค กรมอุตุฯ เตือนฝนลมแรง-ลูกเห็บ-ฟ้าผ่าราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนเข้ามาท่องเที่ยวน้อยที่สุด3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกประเทศที่นอนน้อยที่สุดดีเซล 40.80 บาท ค่าไฟ 3.95 บาท เริ่มกระทบรายจ่าย 1 พ.ค.ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 หนังบันดาลใจ ที่พาคุณอยากออกไปท่องโลกกลับถึงไทยไม่รอด! เปิดปฏิบัติการคัดกรองชายแดน รวบ 3 ผู้ต้องหาหมายจับ คดีหนักสะเทือนสังคม6 สถานการณ์ที่บอกได้ว่าคุณเป็น "ผู้ใหญ่จริง" แค่ไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เจาะลึกจิตวิทยา! แบบทดสอบทายใจ "คนรักของคุณ" ขี้หึงและจอมบงการแค่ไหน?รู้หรือไม่ ปูนซีเมนต์ทำมาจากอะไรทำไมมันถึงแข็งตัวได้กันนะ ?เมืองที่เมื่อไปแล้ว เหมือนหลุดเข้าไปในเมืองเทพนิยาย... เมืองที่เวลาหยุดหมุนที่ "Suzdal"อร่อย ? ทำไมอวกาศอันเวิ้งว้าง... ถึงมีกลิ่นเหมือน "สเต็กเนื้อย่าง"?
ตั้งกระทู้ใหม่