หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะพานข้ามคลองที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของทวีปยุโรป

สะพานข้ามน้ำมักเดบูร์กเป็นสะพานส่งน้ำขนาดใหญ่ที่เดินเรือได้ในภาคกลางของเยอรมนี ตั้งอยู่ใกล้มักเดบูร์ก สะพานข้ามคลองที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป สะพานข้ามน้ำมักเดบูร์กถือเป็นผลงานทางวิศวกรรมที่โดดเด่นในเยอรมนี เชื่อมต่อคลอง Elbe-Havel ( เอลบ์-ฮาเวล)กับคลอง Mittelland (มิตเทลแลนด์) สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2546 ถือเป็นคลองน้ำที่สามารถเดินเรือได้ยาวที่สุดในโลก ครอบคลุมแม่น้ำเอลบ์ใกล้กับเมืองมักเดบูร์ก สะพานอนุญาตให้เรือข้ามแม่น้ำได้ มันเดินทางบนช่องทางน้ำที่ยกขึ้นเหนือพื้นผิวของแม่น้ำเอลเบล

ความยาวรวม 918 เมตร (3,012 ฟุต) (690 ม. บนบก และ 228 ม. เหนือน้ำ)
 ความกว้าง 34 เมตร (112 ฟุต) ส่วนสูง 6.25 เมตร (20.5 ฟุต)ความลึกของน้ำ 4.25 เมตร (13.9 ฟุต) ข้ามผ่าน เรือ คนเดินถนน นักปั่นจักรยานช่วงที่ยาวที่สุด 106 เมตร (348 ฟุต) กวาดล้างด้านล่าง 90.00ม.×6.25ม. ประวัติศาสตร์ เริ่มก่อสร้าง 2540 สิ้นสุดการก่อสร้าง 2546 เปิดแล้ว 2546


การวางแผนสำหรับการข้ามคลองมีขึ้นตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 เป็นอย่างน้อย งานในMittellandkanalเริ่มขึ้นในปี 1905 ในขณะที่งานในโครงการทั้งหมดยังคงดำเนินต่อไปจนถึงปี 1942 เมื่อการก่อสร้างทั้งหมดหยุดชะงักลงเนื่องจากสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังสงคราม รัฐบาลเยอรมนีตะวันออกไม่ได้กลับมาทำงานในโครงการต่อใจ เนื่องจากการค้าตะวันออก-ตะวันตกไม่มีความสำคัญอีกต่อไปในบริบทของสงครามเย็น หลังจากการรวมชาติของเยอรมนีการสร้างเส้นทางคมนาคมทางน้ำที่สำคัญขึ้นใหม่ทำให้สะพานส่งน้ำกลับมามีความสำคัญอีกครั้ง เริ่มงานในปี 2541 โดยใช้เวลาก่อสร้าง 6 ปี มูลค่า501 ล้านยูโร สะพานน้ำเชื่อมระหว่างกรุงเบอร์ลินเครือข่ายท่าเรือในแผ่นดินกับท่าเรือตามแม่น้ำไรน์ โครงสร้างของสะพานส่งน้ำประกอบด้วยเหล็ก 24,000 ตัน และ คอนกรีต 68,000 ลูกบาศก์เมตร 

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: origin, โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
6 มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยลักษณะของผู้มี EQ ต่ำนั้น จะมีลักษณะแบบใดบ้าง มาดูกันได้เลยจ้า5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกพบปลาหายากในรอบ 20 ปี โผล่แม่น้ำโขงวงเวียนที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 อันดับ จังหวัดที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดในประเทศไทยพยายามผิดที่ระวังเหนื่อยฟรี ราศีเหนื่อยสิ่ง กำลังกลับมาตอบแทนเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยถูกปลุกให้ฟื้นจากสภาวะสูญพันธ์ลูกค้าสั่งข้าว100 กล่อง แม่เฒ่าสู้อดหลับอดนอนทำ โทรไปไม่ยอมรับสาย ไม่มีทุนขายต่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
let: ให้ ปล่อยพนักงานราชการกับข้าราชการ5 อันดับคณะที่เรียนยากที่สุดรู้หรือไม่? 5 เกร็ดความรู้รอบตัวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน!
ตั้งกระทู้ใหม่