แม่ค้าข้องใจ! ปาท่องโก๋แป้งชาโคล ทำไมขายไม่ดี???
ในโลกแห่งการแข่งขันของธุรกิจอาหารการกินในปัจจุบัน การมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความแปลกใหม่ให้สินค้าหรือบริการ ก็ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้สินค้าหรือบริการนั้นประสบความสำเร็จได้ เช่นเดียวกับกรณีของปาท่องโก๋ชาโคล ที่เจ้าของร้านพยายามสร้างสรรค์เมนูใหม่ด้วยการใช้แป้งชาโคล แต่กลับขายไม่ดี เนื่องจากรูปร่างหน้าตาของปาท่องโก๋ชาโคลที่มีลักษณะเป็นก้อนกลมสีดำ ชวนให้นึกถึงสิ่งอื่นมากกว่าปาท่องโก๋
จากความคิดเห็นของชาวเน็ตส่วนใหญ่ ต่างมองว่า ขนมบางชนิดไม่เหมาะกับการใช้แป้งชาโคล เช่น ปาท่องโก๋ ขนมปัง เป็นต้น เนื่องจากแป้งชาโคลมีสีดำเข้ม มักชวนให้นึกถึงสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ขนม ทำให้ผู้บริโภครู้สึกไม่อยากรับประทาน
นอกจากนี้ ชาวเน็ตยังแนะนำให้เจ้าของร้านเปลี่ยนรูปร่างของปาท่องโก๋ชาโคล ให้มีความแตกต่างจากปาท่องโก๋ทั่วไป เช่น ปั้นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ หรือรูปทรงต่างๆ ที่น่าสนใจ ก็น่าจะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้มากขึ้น