หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดถ้ำเสือจังหวัดกระบี่ จุดเช็คอินที่สายบุญห้ามพลาด

วัดถ้ำเสือ จังหวัดกระบี่ จุดเช็คอินที่สายบุญห้ามพลาดเพราะนอกจากมาทำบุญแล้ว ที่นี่ยังมี จุดชมวิวซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาแก้ว มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ประมาณ 600 เมตร โดยที่เราต้องเดินขึ้นบันไดถึง 1,260 ขั้น จึงสามารถมองเห็น ทิวทัศน์ของเมืองกระบี่ได้รอบทิศแบบ 360 องศา ทั้งยังเป็นที่ ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุเจดีย์ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ อีกด้วย

ที่นี่ไม่มีค่าเข้าชม แต่สามารถร่วมทำบุญตามกำลังศรัทธาเพราะวัดกำลังก่อสร้างเพิ่มเติมทั้งด้านล่างและบนยอดเขาค่ะ

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่มาไม่ไกลนัก ราวๆ 5-6 กิโลเมตรเป็นวัดที่มีความสวยและมีความสงบเงียบ  ตัววัดตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  มีภูเขาและต้นไม้โอบล้อมโดยรอบ ชื่อของวัดถ้ำเสือนั้น สันนิษฐานว่า สมัยที่บริเวณที่ตั้งวัดถ้ำเสื้อยังยังคงเป็นป่ารกอยู่นั้น ชาวบ้านได้พบเห็นเสือโคร่งเดินเข้าออกแถบถ้ำเสือนี้อยู่เสมอ จึงได้เรียกกันว่า ถ้ำเสือ  โดยภายในถ้ำยังมีหินที่มีรูปร่างคล้ายๆ กับอุ้งเท้าเสืออยู่ด้วย

ต่อมาพระอาจารย์จำเนียร สีลเสฎโฐ ได้มาบุกเบิกได้ทำเป็นสถานที่สำหรับวิปัสสนากรรมฐาน จนถึงปัจจุบันวัดยังคงเป็นสถานที่ประปฏิบัติธรรมสำหรับบพุทธศาสนิกชนและจะพบพระภิกษุและมาชีอยู่หลายท่านภายในวัด  และมีพระภิกษุสงฆ์คอยผูกสายสิญจน์และรดน้ำมนต์ให้ญาติโยมที่มาเยี่ยมเยียน ภายในวัดยังมีสิ่งศักสิทธิ์ให้ได้สักการะอีกหลายจุด เดินไปด้านหลังจะเจอทางขึ้นไปจุดที่มีรอยเท้าเสือแต่จะอยู่หลังลูกกรงนะคะ ให้ได้ทดสอบความแม่นยำในการโยนเหรียญเสี่ยงทายกัน

เดินออกจากถ้ำเสือ เดินต่อมาข้างในตัววัดจะเจอตำหนักพระโพธิสัตว์กวนอิม สูง 5เมตร ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ให้ได้มาแวะสักการะขอพรกัน เนื่องจากเป็นทางที่เราจะเดินขึ้นเขาจะมีน้องลิงลงมาเดินเล่นให้เราได้เห็นความน่ารักกัน  และจะมีร้านค้าจำหน่ายอาหารและน้ำรวมถึงห้องน้ำห้องทางวัดให้บริการ เราแนะนำให้ทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อยและอย่าลืมพกน้ำดื่มขึ้นไปด้วยนะคะ ยิ่งใครไม่เคยเดินทางไกลแนะนำให้วอมทร่างกายก่อนขึ้น เหนื่อยแน่ๆ มากน้อยตามความแข็งแรงของแต่ผู้เขียนพักทุก 200 ขั้นค่ะ 55555

จากนั้นเตรียมเข้าห้องน้ำให้พร้อมและพกน้ำดื่มก่อนเดินทางขึ้นเขากันค่ะ ทางเดินไม่ลำบากมากแค่ไกล จะมีสูงชันบ้างบางช่วง ไม่เยอะค่ะ เดินชิวๆไปเรื่อยๆก็โอค่ะ.....โอโห..เหนื่อยจัง

ผู้หญิงไม่ควรขึ้นคนเดียวยามเย็นเพราะนักท่องเที่ยวไม่ได้เยอะมาก ระหว่างทางเป็นป่าธรรมชาติเดินคนเดียวตอนพระอาทิตย์ตกค่อนข้างน่ากลัวค่ะ ขนาดเราเดินกับแฟนช่วงบ่ายลงมาก็เย็นยังเงียบน่ากลัวตามแบบของป่าที่สมบูรณ์

เดินไปได้ไม่นาน ก็ต้องพักกันหน่อย จริงๆพักเยอะเลยค่ะ สัก 500 ขั้นนี่เริ่มคิดแล้วไปต่อหรือพอแค่นี้ แต่เพื่อประสบการณ์ชีวิต สักครั้ง สู้ๆ ค่ะ เพื่อนๆที่มีแพลนจะไปก็เตรียมกำลังกายกำลังใจมาเลยค่ะ คุ้มเหนื่อยแน่นอน

ระหว่างทางจะมีเจดีย์สีทองถูกสร้างไว้ตลอดทาง บรรยากาศข้างทางสงบ ร่มรื่น มีพืชพันธุ์ไม้ให้ดูเรื่อยๆตามจุดพักเหนื่อยก็จะเริ่มเห็นวิวมุมสูงขึ้นและสวยขึ้นตามลำดับความสูง เป็นกำลังให้เราสู้ต่อค่ะ

ความสวยงามระหว่างทางก็เพลินดีนะคะ ตามเสาที่ราวบันไดจะมีบอกจำนวนขั้นที่เราเดินมาไว้ตลอดทาง ระหว่างทางจะมีห้องน้ำให้บริการอีกครั้งแต่เราไม่แน่ใจว่าประมาณขั้นที่เท่าไหร่นะคะ

 ใกล้ละ ใกล้ละ ใกล้หมดลมละ

ใกล้ถึงจะเจอศาลของปู่ฤาษี มีลานให้นั่งพัก และมักมีนักท่องเที่ยวค่อยให้กำลังใจกันและกันตลอดการเดินทางขึ้นเขาเลย เราถือโอกาสพักเหนื่อยและชมวิวไปในตัวเพื่อรอขาหายสั่นก่อนเดินทางต่อ...อีกไม่ไกลแล้วค่ะ

และแล้วเราก็พิชิต 1,260 ขั้นได้สำเร็จ ด้านบนจะมีน้ำกรองให้เราได้กรอกดื่มฟรีค่ะมีแม่ชี คอยดูแลและทำความสะอาดสถานที่อยู่ด้านบน นั่งพักให้หายเหนื่อยและไปชมรางวัลของความพยายามของเรากันค่ะ

และนี่คือรางวัลยามเย็นของเรา หายเหนื่อยเลยค่ะ วิวสวยมาก ขึ้นมาแล้วไม่อยากลงเลย มองเห็นกระบี่ได้แบบ 360 องศา ความสวยงามของยอดเขาที่สลับซ้อนกันตัดกับสีของท้องฟ้า และตอนเราไปเป็นช่วงเย็น คนน้อย บรรยากาศสงบมาก ตีระฆังด้านบนนี่เสียงใสกังวาน สบายหู สบายตา สบายใจไปหมด เหมือนหลุดมาอีกโลกเหมาะกับคนที่อยากหนีความวุ่นวายมาพักกาย พักใจมากค่ะ

และถ้าใครเป็นคนตื่นเช้าจะมีทะเลหมอกแบบรอบทิศตัดยอดเขาหินปูนที่ซ้อนสลับดูสวยงามแปลกตา  ช่วงที่มักจะเกิด คือ เดือนกันยายน-มกราคม แต่ถึงแม้ไม่ใช่ช่วงเวลาดังกล่าวทิวทัศน์ของยอดเข้าแก้วก็ยังคงงดงามจับตาไปชวนหลงไหลเช่นกัน

อย่าชมวิวเพลินจนลืมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านบนกันนะคะ มีทั้งรอยพระพุทธบาทจำลอง พระธาตุเจดีย์ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ พระพิฆเนศ พระพุทธโสธรและพระประจำวันเกิดอีกมากมายเลย

ก่อนขึ้นเขาอย่าลืมพกน้ำดื่มติดตัวและระวังความน่ารักผสมของซนของเหล่าฝูงลิงตามเส้นทางขึ้นและลงด้วย  เราลงมาตอนเย็น เจอแก็งลิงเจ้าถิ่นดักทางด้วย นักท่องเที่ยวสองคู่ไม่กล้าผ่าน  แฟนเรานำเดินไปช้าๆ เก็บของไว้กับตัวให้แน่น ระวังอย่าให้น้องลิงตกใจไม่นานก็ผ่านได้

นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องอาศัยความความอดทนและความพยายามกว่าจะพบกับความสวยงามบนยอดเขาแก้วแห่งนี้ แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับการเยี่ยมชมแน่นอนค่ะ

 

เนื้อหาโดย: จูงมือไป Joongmeupai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: จูงมือไป Joongmeupai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดเงินเดือนกัปตันสายการบินในไทยนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่สื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพจดังเขมรโวย อ้างคนไทยใจแคบ จับแรงงานกัมพูชาส่งกลับประเทศขนาดพระเขมรยังไม่เว้น!?นักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่เจ้าสาวหน้าเหมือนตูด หลังถูกพ่อแม่บังคับ แต่งงานกับคนรวยสื่อเยอรมนีเล่นผิดที่ตีแผ่ข่าวกระทบภาพลักษณ์ประเทศ บิ๊กโจ๊กลั่น​!! งานนี้ยอมไม่ได้ สั่งสอบทันทีดอกเบี้ยมหาโหดชั่วโมงละ 50 บาท วอนรัฐช่วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
พาชมปราสาทโบราณหมีเซิน อีกหนึ่งมรดกโลกในเวียดนามคำสำคัญของ "อ่าววิตอเรีย" ฮ่องกงวัดสุทัศนเทพวราราม วัดสวย ในกรุงเทพฯสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่