หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แนะนำแอปเปิ้ล 10 สายพันธุ์ หลากรสชาติ หลากสไตล์

แนะนำแอปเปิ้ล 10 สายพันธุ์ หลากรสชาติ หลากสไตล์

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมรับประทานกันทั่วโลก อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินต่างๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น ช่วยบำรุงผิวพรรณ ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

แอปเปิ้ลมีสายพันธุ์ต่างๆ มากมาย แต่ละสายพันธุ์มีรสชาติ รูปร่าง และสีสันที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกรับประทานได้ตามความต้องการ

1. ฟูจิ (Fuji)

เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั่วโลก มีถิ่นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ผลมีขนาดใหญ่ ผิวมีสีแดงอมเหลือง เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

2. กาล่า (Gala)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศนิวซีแลนด์ ผลมีขนาดเล็กกว่าฟูจิ ผิวมีสีเหลืองอมแดง เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวาน เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

3. พิงค์เลดี้ (Pink Lady)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ผลมีขนาดเล็ก ผิวมีสีแดงอมชมพู เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

4. โกลเด้นดีลิเชียส (Golden Delicious)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลมีขนาดใหญ่ ผิวมีสีเหลือง เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวาน เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

5. เกรนนี่ สมิธ (Granny Smith)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ผลมีขนาดเล็ก ผิวมีสีเขียว เนื้อแน่น กรอบ รสชาติเปรี้ยว เหมาะสำหรับนำไปทำอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆ

6. แอมโบรเซีย (Ambrosia)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศนิวซีแลนด์ ผลมีขนาดใหญ่ ผิวมีสีเหลืองอมส้ม เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวาน เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

7. แจส (Jazz)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศนิวซีแลนด์ ผลมีขนาดเล็ก ผิวมีสีแดงอมส้ม เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

8. แบร์เบิร์น (Braeburn)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศนิวซีแลนด์ ผลมีขนาดใหญ่ ผิวมีสีแดงอมส้ม เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

9. เรด ดีลิเชียส (Red Delicious)

มีถิ่นกำเนิดจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลมีขนาดใหญ่ ผิวมีสีแดง เนื้อแน่น กรอบ รสชาติหวาน เหมาะสำหรับรับประทานสด นำไปทำขนมหรือเครื่องดื่มต่างๆ

10. แอปเปิ้ลเขียว (Green Apple)

เป็นชื่อเรียกรวมของแอปเปิ้ลที่มีลักษณะผิวสีเขียว โดยทั่วไปมีรสชาติเปรี้ยว เหมาะสำหรับนำไปทำอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆ เช่น สลัด น้ำผลไม้ ซอส เป็นต้น

การเลือกซื้อแอปเปิ้ล

ควรเลือกผลที่มีผิวเรียบ ไม่มีรอยบุบหรือช้ำ ผลที่สุกงอมจะมีสีสันสดใส ผิวไม่เหี่ยวย่น เนื้อแน่น ไม่นิ่มเกินไป

การเก็บรักษา

ควรเก็บแอปเปิ้ลไว้ในที่เย็นและแห้ง อุณหภูมิประมาณ 4-7 องศาเซลเซียส จะสามารถเก็บรักษาได้นาน 2-3 สัปดาห์

โพสท์โดย: buay1975
ที่มาของข้อมูลสำหรับกระทู้แนะนำแอปเปิ้ล 10 สายพันธุ์ หลากรสชาติ หลากสไตล์ ได้แก่

* ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับแอปเปิ้ล เช่น ถิ่นกำเนิด ลักษณะของผล รสชาติ เป็นต้น ได้จากเว็บไซต์ของ International Apple Association
* ข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์แอปเปิ้ลแต่ละสายพันธุ์ ได้จากเว็บไซต์ของ Washington Apples, Apples from New Zealand และเว็บไซต์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ข้อมูลบางส่วนยังมาจากประสบการณ์ส่วนตัวของผู้เขียนในการรับประทานแอปเปิ้ลสายพันธุ์ต่างๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: buay1975
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten, buay1975
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศที่นี่คนเช็คอินช่วงปีใหม่ มากที่สุดในไทย3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้หนึ่งในโรงแรมที่สวยที่สุดในโลกรายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อูฐย่าง เมนูไฮโซในดูไบอื้อหือ “ชุดเต้นสาวพ่ายรัก" มาในชุดสุ่ม โชว์สิ่งที่มี ช็อตหันหน้าสู้กล้องแย่งซีน"ไทโกฮัง เซนซู ยะไต" ร้านข้าวราดแกงแบบไทยๆ จากหัวใจเจ้าของชาวญี่ปุ่นจังหวัดเดียวของไทยที่มีพระหุ่นยนต์"ซีอิ๊วขาว" เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ฝาแฝดหน้าคุ้น ยอดขายพุ่งกระฉูดแน่!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธนาคารในไทยที่คนสมัครเยอะที่สุดกีฬาเทคบอล (TEQ Ball)ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้และใหญ่ติดอันดับโลกจังหวัดเดียวของไทยที่มีพระหุ่นยนต์
ตั้งกระทู้ใหม่