หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หอยเชอรี่ อาหารจานเด็ดกลางทุ่งนา

เนื้อหาโดย สร้อยนกเขา

หอยเชอรี่ เป็นหอยอีกชนิดหนึ่งที่สร้างปัญหาให้กับชาวนาเป็นอย่างมาก เพราะมันจะกัดกินยอดอ่อนต้นข้าวทำให้ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก หอยเชอรี่ขยายพันธุ์และเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ลูกหอยเชอรี่อายุเพียง 2 - 3 เดือนก็จะสามารถจับคู่ผสมพันธุ์ได้แล้ว หลังจากผสมพันธุ์ได่เพียง 1 - 2 วัน ตัวเมียก็จะวางไข่ในเวลากลางคืน โดยคลานไปวางไข่ตามที่แห้งเหนือน้ำ เช่นตามกิ่งไม้ ต้นหญ้า เหนือน้ำ ตามโคนต้นไม้ริมน้ำ ไม่เว้นแม้แต่ริมขอบบ่อที่เป็นปูนริมน้ำ ไข่มีสีชมพูเกาะติดกันเป็นกลุ่มยาว แต่ละกลุ่มประกอบด้วยไข่เป็นฟองเล็ก ๆ เรียงเป็นระเบียบสวยงาม และไข่จะฟักเป็นตัวหอยภายใน 7 - 12 วัน หอยเชอรี่เป็นหอยที่มาจาก ทวีปอเมริการใต้ โดยมีการนำเข้าเพื่อไว้บริโภค โดยมีลักษณะคล้ายหอยโข่งของไทยแต่ตัวจะเล็กกว่า และหลังจากนั้นมีการหลุดออกนอกพื้นที่เพราะเลี้ยงจนเกินความควบคุมจึงเป็นปัญหาในปัจจุบันนี้

ปัจจุบันหอยเชอรี่สามารถหาบริโภคได้อย่างง่ายดาย ตามหนองน้ำตามท้องไร่ท้องนาที่มีน้ำขัง และสามารถนำมาทำเป็นเมนูอาหารได้หลายเมนู และส่วนมากจะนำมานึ่ง หรือต้มทำน้ำจิ้มก็อร่อยไปอีกแบบหนึ่ง

เนื้อหาโดย: สร้อยนกเขา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สร้อยนกเขา's profile


โพสท์โดย: สร้อยนกเขา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สร้อยนกเขา, อับดุล รอเเย๊ะส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!รู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกันหลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยทัวร์ลงผิดที่! "ตังตัง" ลั่น! คนละคนกัน..ไม่ได้ปล่อยคลิปลับ "พิมพ์ กรกนก"อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!สถิติเด็กเกิดใหม่ในญี่ปุ่น ลดลงอย่างน่าใจหายพระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระสหรัฐยืนยัน ไม่ส่งทหารเข้ายูเครนแน่นอนด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สูตรแกงเห็ดชะอมด้วยน้ำพริกตาแดง ทำเองได้ง่ายๆไข่เยี่ยวม้าจีนกับไทยแตกต่างกันอย่างไร ?สับปะรดภูแล: ราชินีแห่งผลไม้เมืองเหนือ (สกู๊ปพิเศษ)เลี้ยงจิ้งหรีดสร้างรายได้
ตั้งกระทู้ใหม่