หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนไทยผลิตรถไฟเองคันแรก

เขียนโดย totome

ในครั้งนี้เราพาทุกคนไปดู รถไฟไทยทำ รุ่น สุดขอบฟ้า (beyond horizon) รหัส TMT-PC-BH001 ที่เป็นต้นแบบในการสร้างตัวรถไฟโดยสารโดยคนไทย ส่วนจะเป็นไงไปชมกันครับ“ไทยเฟิร์ส” ไทยทำ ไทยใช้ คนไทยต้องได้ก่อน 

ขอบคุณข้อมูลภาพ

เนื้อหาโดย: totome
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totome's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,299 ครั้ง
เขียนโดย totome
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ5 สถานที่อากาศบริสุทธิ์ที่สุดในประเทศไทย สูดลมหายใจได้เต็มปอดทำไมเหาถึงไม่เคยสูญพันธุ์เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองทำไมแค่โดน "น้ำ" สมองถึงสั่งให้ยิ่ง "ปวดฉี่"?สอบตกเกือบพันครั้งก็ไม่ยอมแพ้! คุณยายวัย 69 ปี ผู้คว้าใบขับขี่สำเร็จในการสอบครั้งที่ 96010 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำรอดตาย 3 ครั้งติด! นักโทษที่แท่นแขวนคอไม่ยอมทำงาน จนโทษประหารถูกยกเลิกต้นไม้ต้นเดียว แต่ดูเหมือนป่าทั้งผืน! ความลับของไทรยักษ์ที่แผ่กิ่งก้านกว้างเท่า 3 สนามฟุตบอลถ้ำครูเบรา “เอเวอเรสต์แห่งโลกใต้พิภพ”พราหมณ์กับฮินดู คือศาสนาเดียวกันไหม?30 ปีผ่านไปเพิ่งรู้ตัว! เรื่องจริงของชายผู้ใช้ "อุกกาบาตเหล็ก 3 ล้าน" เป็นที่ค้ำประตู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่