หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประโยชน์ของมะละกอ

เนื้อหาโดย Jujubee

มะละกอเป็นผลไม้เขตร้อนที่ไม่เพียง แต่อร่อย แต่ยังเต็มไปด้วยประโยชน์ทางโภชนาการ ดังนี้

 

อุดมไปด้วยสารอาหาร:

        มะละกอเป็นแหล่งสารอาหารที่จำเป็นที่ดีรวมถึงวิตามินซีวิตามินเอวิตามินอีและโฟเลต นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมโพแทสเซียมและแมกนีเซียมจำนวนเล็กน้อย

สารต้านอนุมูลอิสระสูง:

        ผลไม้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเบต้าแคโรทีนไลโคปีนและวิตามินซีและอีต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้ช่วยปกป้องร่างกายจากอนุมูลอิสระซึ่งสามารถนำไปสู่การแก่ชราและโรคต่างๆ

รองรับสุขภาพทางเดินอาหาร:

        มะละกอมีเอนไซม์ที่เรียกว่าปาเปนซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีน เอนไซม์นี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับบุคคลที่มีปัญหาทางเดินอาหารเช่นอาการท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อย

คุณสมบัติต้านการอักเสบ:

        การศึกษาบางอย่างชี้ให้เห็นว่ามะละกออาจมีฤทธิ์ต้านการอักเสบซึ่งอาจเป็นประโยชน์ในการลดการอักเสบในร่างกาย

การสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน:

        ปริมาณวิตามินซีสูงในมะละกอนั้นเป็นประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกัน การบริโภควิตามินซีที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ดีต่อสุขภาพ

ส่งเสริมสุขภาพผิว:

        การรวมกันของวิตามิน A, C และ E ในมะละกอพร้อมกับคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระสามารถนำไปสู่ผิวที่มีสุขภาพดี มันอาจช่วยในการลดสัญญาณของความชราและส่งเสริมรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์

โรคเอดส์ในการจัดการน้ำหนัก:

        มะละกอเป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำที่มีเส้นใยอาหารจำนวนมาก การรวมไว้ในอาหารของคุณอาจช่วยในการจัดการน้ำหนักโดยการส่งเสริมความรู้สึกของความสมบูรณ์และสนับสนุนการย่อยอาหาร

สุขภาพหัวใจ:

        สารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยในมะละกอมีส่วนทำให้สุขภาพหัวใจ ปริมาณโพแทสเซียมของผลไม้อาจช่วยควบคุมความดันโลหิต

ปรับปรุงสุขภาพของดวงตา: เบต้าแคโรทีนในมะละกอจะถูกแปลงเป็นวิตามินเอในร่างกายซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาดวงตาที่แข็งแรงและป้องกันการเสื่อมสภาพที่เกี่ยวข้องกับอายุ

การบรรเทาอาการปวดประจำเดือน:

        มะละกอถูกนำมาใช้แบบดั้งเดิมเพื่อบรรเทาอาการปวดประจำเดือนเนื่องจากคุณสมบัติต้านการอักเสบ

การรักษาแผล:

        เอนไซม์ปาเปนในมะละกออาจช่วยในการรักษาแผลและลดการอักเสบเมื่อใช้ทา

 

เนื้อหาโดย: Jujubee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Jujubee's profile


โพสท์โดย: Jujubee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Jujubee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นก จริยาจับโป๊ะสามีได้เพราะหนุ่ม กรรชัยชายญี่ปุ่นเสียชีวิต หลังนำตัวส่งโรงพยาบาลไม่ทัน เพราะเจ้าหน้าที่เข้าใจผิดคิดว่าเขาเสียชีวิตแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
#Rip เศร้าวงการอินฟลูเอนเซอร์ สูญเสีย "แม่บ้านมีหนวด" หรือ บิว อิษณัฐ ชลมูณีฟิล์ม อ้างคลิปเสียงตนจริง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ไม่ได้ตบทรัพย์อื้อหือ...จุลินทรีย์บนมือของเด็กวัย 8 ขวบหลังจากเล่นข้างนอก เรียกได้ว่าปริมาณฟูฟ่องมากๆเลยนะเนี่ย...แม่บ้านมีหนวด ตำนานอินฟลูสุดมั่น ผู้สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคน เสียชีวิตลงแล้วในวันนี้เจาะสังคมเกาหลีสุดเครียด เปิดสถิติอัตราจบชีวิตสูงสุดในรอบ 9 ปี เกิดอะไรขึ้นกันแน่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 เรื่องเด็ด 20248 สิ่งที่คนทำธุรกิจมือใหม่มักพลาดกัน"หยดน้ำ" พืชอวบน้ำสุดน่ารักจากแอฟริกาใต้ ที่ใครเห็นก็ต้องหลงรักชีวิตสโลว์ไลฟ์แบบไทยๆ ทำหนุ่มรัสเซียหลงเสน่ห์ - คนรัสเซียแห่คอมเมนต์ แชร์วิถีชีวิตเมืองไทยที่ไม่เคยรู้มาก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่