หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักล่าอัญมณีมือสมัครเล่น บังเอิญค้นพบวัตถุสีน้ำเงินในลำธาร "ราคาแพงเท่าเพชร"

เขียนโดย teetete

        นายนิโคลัส นักล่าอัญมณีมือสมัครเล่น กำลังเดินสำรวจลำธารบริเวณภูเขาไฟในโอแวร์ญ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเขาสังเกตเห็นวัตถุสีน้ำเงินชิ้นหนึ่งลอยอยู่ในลำธาร เขาจึงเดินเข้าไปดูอย่างใกล้ชิด

        ในตอนแรก นายนิโคลัสคิดว่าวัตถุชิ้นนั้นอาจเป็นแก้วเก่าๆ แต่เมื่อเขาหยิบมันขึ้นมาดูอย่างละเอียด เขาพบว่าวัตถุชิ้นนั้นมีลักษณะเป็นคริสตัลใสสีน้ำเงิน มีขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร

        นายนิโคลัสรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เขาจึงรีบนำวัตถุชิ้นนั้นไปตรวจสอบกับผู้เชี่ยวชาญ ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบวัตถุชิ้นนั้นและพบว่าเป็น "แซฟไฟร์" ชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า "ไพลิน"

        ไพลินเป็นอัญมณีที่มีราคาสูง โดยไพลินสีน้ำเงินบริสุทธิ์จะมีราคาสูงที่สุด มูลค่าของไพลินขึ้นอยู่กับขนาด สี ความบริสุทธิ์ และน้ำหนัก

        นายนิโคลัสเชื่อว่าไพลินที่เขาค้นพบนั้นอาจมีมูลค่าสูง เขาจึงตัดสินใจนำไปขายให้กับร้านอัญมณีแห่งหนึ่ง โดยร้านอัญมณีประเมินมูลค่าของไพลินชิ้นนั้นไว้ที่ประมาณ 1 ล้านยูโร

        การค้นพบไพลินของนายนิโคลัสในครั้งนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับเขาเป็นอย่างมาก เขาสามารถเปลี่ยนชีวิตจากนักล่าอัญมณีมือสมัครเล่นมาเป็นนักล่าอัญมณีที่ประสบความสำเร็จได้ภายในชั่วข้ามคืน

        การค้นพบไพลินครั้งนี้ยังถือเป็นการค้นพบครั้งสำคัญสำหรับวงการอัญมณีอีกด้วย เนื่องจากบริเวณภูเขาไฟในโอแวร์ญไม่เคยมีประวัติการค้นพบไพลินมาก่อน การค้นพบในครั้งนี้จึงอาจทำให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งแซฟไฟร์ที่สำคัญในอนาคต

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 453 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดประเทศที่นอนน้อยที่สุดเจาะช่องโหว่กฎหมายสงคราม! ทรัมป์กับสูตร "Reset 60 วัน" เลี่ยงสภาส่งทหารรบอิหร่าน ทำได้จริงหรือ?7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้าง กวาด 50 บาท หนีลอยนวลต้นไม้ที่ออกดอกตลอดทั้งปี😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉พายุถล่ม "หล่มเก่า" กลางดึก! บ้านพัง-ยุ้งข้าวเสียหาย โชคดีไร้เจ็บเสียชีวิต เร่งสำรวจช่วยเหลือทันที
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนร้ายสวมชุดไรเดอร์ บุกเดี่ยวชิงทองกลางห้าง กวาด 50 บาท หนีลอยนวลเจาะช่องโหว่กฎหมายสงคราม! ทรัมป์กับสูตร "Reset 60 วัน" เลี่ยงสภาส่งทหารรบอิหร่าน ทำได้จริงหรือ?เคล็ดลับการนอนหลับแบบ "Military Method" เทคนิคหลับลึกใน 2 นาที ที่คนนอนไม่หลับต้องลองสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดโพยประเทศ ที่หยุดเก่ง ที่สุดในโลกปี 2569 ไทยเราติดโผกับเขาด้วยไหมจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้ต้นไม้ที่ออกดอกตลอดทั้งปี"เลียงผา" สัตว์ป่าหายากแห่งอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
ตั้งกระทู้ใหม่