หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไรเดอร์ขวัญผวา..เมื่อลูกค้าปักหมุดลงตรงนี้

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              หนุ่มไรเดอร์ต้องไปส่งออร์เดอร์ให้กับลูกค้า ปลายทางได้ปักหมุดไว้ตรงที่ตึกร้าง ทั้งเปลี่ยวและไม่มีไฟ งานนี้เลยวัดใจ เลือกอยู่ต่อหรือไม่ก็ตีรถกลับ ด้านทุกๆ คนก็พยายามช่วยให้คิดดีแล้ว แต่มันก็ทำไม่ได้เลยจริง ๆ

               ไรเดอร์ก็เป็นอาชีพที่จะต้องรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่ได้คาดคิดอยู่เสมอ สำหรับงานไรเดอร์ส่งอาหารแล้ว ซึ่งในบางครั้งจุดหมายปลายทางที่ต้องไปส่งนั้น ก็อาจจะทำให้เกือบต้องถอดใจไปเลยก็มี
               โดยล่าสุด มีบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อว่า "กลุ่มที่ไม่ว่าพิมพ์อะไรเราก็ให้กำลังใจในทุกเรื่องแบบงงๆอิหยังวะ"  ได้ออกมาโพสต์แชร์เปิดเผยเรื่องราวว่า ตนเองเป็นไรเดอร์ แต่ต้องมาเจอกับสถานการณ์ที่บีบหัวใจ เมื่อต้องไปส่งอาหารตามที่ลูกค้าได้ปักหมุดเอาไว้ แต่จุดดังกล่าวนั้นกลับเป็นเหมือนบ้านร้าง อยู่ในพื้นที่ค่อนข้างรกร้าง ไม่มีไฟฟ้า จนเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าวนั้น จึงถึงกับถามสมาชิกในกลุ่มว่า "ควรโทร. หาลูกค้า หรือวนรถกลับออกไปเลยดีกว่าครับ"

              ทั้งนี้ก็พบว่า บ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นเหมือนตึกร้าง โดยรอบๆ มืดไปหมด บริเวณพื้นมีน้ำขัง ประตูถูกเปิดออก ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ แม้จะมาในตอนกลางวันก็ตาม อาจจะกลัวจนไม่กล้าเข้าไป ไม่ต้องพูดถึงตอนกลางคืนเลย
              ด้านสมาชิกในกลุ่มเมื่อได้เห็นบรรยากาศเช่นนี้ ต่างก็พากันหลอนไปตามๆ กัน แต่ก็ยังคงให้กำลังใจเจ้าของโพสต์ เช่น "อย่าคิดมาก คนสั่งอาจจะไม่ใช่คนก็ได้", "บ้างก็มองว่าเขาน่าจะหิว ไม่มีใครถวายอะไรตั้งหลายวัน" แต่อีกหลายคนต่างก็เป็นห่วงหนุ่มไรเดอร์คนนี้ เพราะตรงนั้นมันดูค่อนข้างจะเปลี่ยวจริง ๆ กังวลว่า เรื่องโจรมันอาจจะอันตรายกว่าเจอผีน่ะ

              หนุ่มไรเดอร์ ได้อัปเดตว่า ทางลูกค้าลงมารับแล้ว และใส่ไฟฉายติดหัวลงมาจากตึก ตึกนี้ไฟฟ้าน่าจะเสียเฉย ๆ แต่ก็ยังมีเรื่องที่คาใจว่า ตอนโทร. ไปคุยสายลูกค้าผู้หญิง แต่ลูกค้าผู้ชายกลับลงมา ตอนท้ายปลายสาย พูดว่า "ขอบคุณนะคะ ที่ขับรถเข้ามาส่ง" ซึ่งปกติก็ไม่เคยได้ยินประโยคแบบนี้เลย อีกทั้งทางเข้าก็ยังมืดมาก มีหญ้าปกคลุม ข้างในมีน้ำขัง ขับผ่านวนกลับมาถึงเห็นทางเข้า

              ทั้งนี้ ได้มีหลายคนพยายามชวนให้คิดบวกเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ผู้หญิงได้เป็นคนสั่งอาหาร แล้วให้ทางผู้ชายมาเป็นคนรับอาหาร ซึ่งในที่แบบนั้นผู้หญิงก็คงจะไม่อยากมาอยู่ แต่ก็ยังมีข้อสงสัยอีกคือ ตรงหน้าบ้านนั้นไม่มีไฟ หลอดไฟที่เคยมีหายไปเลยเหลือแต่ฐาน หากจะบอกว่าโดนตัดไฟก็มีทางอื่นๆ ที่แก้ไขได้ หากน้ำไฟถูกตัดก็ยังมีวิธีการอื่นๆ ในการแก้ปัญหา และแปลกกว่านั้นก็คือ  ผู้ชายนั้นมาทำอะไรในที่มืดๆ แบบนี้ ทำไมไม่มาตอนกลางวัน ซึ่งก็มีคนมาบอกว่า ผู้หญิงและผู้ชายอาจจะมาอยู่ด้วยกัน พอเห็นว่าตรงนั้นเป็นที่อันตราย ก็ให้ทางผู้ชายลงมารับของดีกว่า

              ต่อมา หนุ่มไรเดอร์ ก็ได้กลับไปพิสูจน์ที่จุดดังกล่าวอีกครั้งในตอนกลางวัน ก็พบว่าตึกดังกล่าวนั้น ตั้งอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างจะรกร้างจริง แต่ก็ยังคงมีร่องรอยผู้คนขับรถเข้า-ออก หรือตากผ้าไว้ที่ชั้น 3 ชั้น 1 จึงสบายใจได้แล้วว่า ที่ตรงนี้มีคนอยู่จริง ๆ

              ส่วนคอมเมนต์จากบรรดาชาวเน็ตที่ติดตามเรื่องนี้ เมื่อได้เห็นภาพตอนกลางวันก็ค่อยโล่งใจขึ้นที่มันอาจจะไม่ใช่เรื่องผี เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่าผี ก็คืออาจมีการก่ออาชญากรรม ลักพาตัว หรือเป็นแหล่งมั่วสุม แต่ด้วยบรรยากาศของตึกร้างนี้ก็ยังคงน่าคิดอยู่ดีว่า เพราะอะไรลูกค้าที่สั่งจึงต้องมาอยู่ ณ ตรงนี้ เป็นต้น

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นสงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
"บ้านรักษ์ริมน้ำ" หลากหลายมุมเหมือนประหนึ่งมาทะเล สวยงามบรรยากาศหลักล้าน"แผ่นดินของเรา"ความจริงจะคงอยู่ ใครแย่งของใครไปความจริงไม่มีใันบิดพริ้ว"รอยยิ้มสร้างได้เสมอ"อากาศหนาวเราห่วงใย ใส่หมวกให้น้องยัฝมอบไออุ่นความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"
ตั้งกระทู้ใหม่