หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เอ๊ะ! ยังไง YG กับบัญชีเว่ยป๋อ "ลิซ่า" โดนแบน


เขียนโดย Mac Casanova

              สงสัยว่างานนี้น้อง "ลิซ่า ลลิษา มโนบาล" คงต้องรับศึกหนักแล้วแหล่ะ แต่คิดว่าทางฝั่งของลิซ่าเองก็คงได้เตรียมการรับมือกับเรื่องนี้เอาไว้หมดแล้วอย่างแน่นอน จากข่าวคราวก่อนหน้าที่เคยได้นำเสนอไปแล้วนั้นเกี่ยวกับบัญชีเว่ยป๋อของลิซ่าโดนแบน จากเรื่องดังกล่าวนี้ทางกลุ่ม LISABar57 หรือกลุ่มแฟนคลับกลุ่มใหญ่ของลิซ่า ที่ประเทศจีน ได้ออกมายืนยืนแล้วว่า ทุกๆ อย่างที่เกี่ยวกับลิซ่ายังคงมีอยู่ใน "เว่ยป๋อ" สื่อโซเชียลดังของประเทศจีน จะมีแต่เฉพาะบัญชีผู้ใช้เว่ยป๋อของลิซ่าที่ชื่อ @lalalalisa_m เท่านั้นที่ถูกแบน สันนิษฐานเบื้องต้นว่าบัญชีดังกล่าวนั้นน่าจะถูกจดโดยทาง YG Entertainment และมีแอดมินที่เป็นพนักงานของบริษัทฯ คอยจัดการดูแลทั้งหมด เพื่อใช้สำหรับโปรโมตสินค้า และบริการต่างๆ กับลูกค้าทางฝั่งจีน และจากการที่บัญชีเว่ยป๋อของลิซ่าโดนแบนนั้น ก็อาจจะบอกเป็นนัยๆ แล้วว่า ลิซ่าคงจะไม่ต่อสัญญากับทางค่ายต้นสังกัดเดิมอย่างแน่นอนแล้ว เพราะฉะนั้นทางบริษัทฯ เลยไม่ยืนยันตัวตนกับบัญชีดังกล่าว จึงทำให้บัญชีนั้นถูกยกเลิกไปโดยปริยาย ทั้งที่บัญชีเว่ยป๋อของสมาชิก BLACKPINK ที่เหลืออย่าง เจนนี่ จีซู โรเซ่ กลับไม่โดนแบนแต่อย่างใด

               ที่บอกว่าลิซ่าคงต้องรับศึกหนักแล้วก็เพราะว่า ทางค่ายต้นสังกัดเดิมพยายามที่จะซื้อเวลา เพื่อโน้มน้าวให้ลิซ่าใจอ่อน และยอมตกลงเซ็นต์สัญญาฉบับใหม่ แต่ทางลิซ่าก็ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่า ไม่ว่าจะสัญญาฉบับไหนๆ เธอเองก็เป็นฝ่ายเสียเปรียบอยู่ดี และยิ่งเป็นศิลปินต่างชาติที่ไม่ใช่คนเกาหลีด้วยแล้วยังไงก็เสียเปรียบ ซึ่งกฏหมายของเกาหลีใต้นั้น ก็ไม่ค่อยเป็นธรรมกับศิลปินต่างชาติสักเท่าไหร่ ดังจะเห็นได้จากข่าวศิลปินต่างชาติหลายๆ คน ต่างพากันลาออกจากค่ายใหญ่ๆ กันมาบ้างแล้ว เพราะว่าถูกทางบริษัทฯ เอาเปรียบนั่นเอง

               เราคงจำกรณีที่ G-Dragon หนึ่งในศิลปินของวง Bigbang หมดสัญญาได้หรือไม่ ก่อนที่จะหมดสัญญาดังกล่าวนั้น ทาง YG ค่ายต้นสังกัดเดิมก็รีบชิงไปขยายลิขสิทธิ์ชื่อ G-Dragon ออกไปอีก ซึ่งพอมีข่าวว่าทาง G-Dragon จะไปโกอินเตอร์ในตลาดต่างประเทศกับค่ายใหม่ในสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นได้ไม่นานก็มีข่าว ทางตำรวจเกาหลีใต้มีคำสั่งไม่ให้ G-Dragon ออกนอกประเทศอย่างเด็ดขาด  ในส่วนกรณีของลิซ่าเองก็เช่นกัน ทางค่ายก็ได้จดลิขสิทธิ์ชื่อ LALISA MANOBAL มาตั้งนานแล้ว และมีทีท่าที่จะขยายลิขสิทธิ์ออกไปอีก ซึ่งหากทางลิซ่าไม่ทำการต่อสัญญาด้วยแล้ว ก็จะไม่สามารถใช้ชื่อดังกล่าวนี้ เพื่อโกอินเตอร์ในตลาดต่างประเทศได้อีกต่อไป

               เรามาดูกันต่อไปว่าทางน้องลิซ่าจะต้องเจอกับเหตุการณ์อะไรอีก เพราะนี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น ยังคงมีสองสามสี่ตามมาอย่างแน่นอน ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องลิซ่าล่ะกัน สู้ๆ น่ะ

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หอมกลิ่นปลาเค็ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ตชื่อจังหวัดในภาคกลางที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สมัยอยุธยา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มี จำนวนวัดที่ตั้งอยู่ริมคลองมากที่สุดในไทยรถยนต์ไฟฟ้าไม่ง่ายอย่างคิด…นี่คือ 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมันทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือนต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง THE LAST DUEL ดวลชีวิต ลิขิตชะตา"บุ๋ม ปนัดดา" ตอกเบาๆ ปมปลูกผัก-เลี้ยงไก่ ชาวเน็ตกดไลก์ถล่ม!"ดิว อริสรา" ฟาดกลับหน้าสั่น! เคลียร์ชัดปมหนี้ก้อนโต ยัน "หนูไม่ใช่คนเบี้ยว"เปิดภาพ เอ็มมี่โก๊ะ ขวัญใจสื่อ ควงนางงามเวทีดัง รำบวงสรวงพญานาค ณ คำชะโนด
ตั้งกระทู้ใหม่