วิธีทำ “ต้มข่าไก่” น้ำแกงกะทิเข้มข้น
โพสท์โดย lak2288
วัตถุดิบ “ต้มข่าไก่”
สะโพกไก่ 400 กรัม
เห็ดฟาง 200 กรัม
หัวกะทิ 300 มิลลิลิตร
หางกะทิ 500 มิลลิลิตร
ข่าอ่อนหั่นแว่นบาง ๆ 5-6 แว่น
ตะไคร้หั่นแฉลบ 3 ต้น
ใบมะกรูด 5-6 ใบ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดง-เขียว 10 กรัม
มะนาว 1 ลูก
เกลือป่น ½ ช้อนชา
หั่นไก่เป็นชิ้น
ขั้นตอนแรกของวิธีทําต้มข่าไก่คือ นำสะโพกไก่มาหั่นให้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
ต้มข่าให้หอม
วิธีทําต้มข่าไก่ให้หอมคือการนำตะไคร้ ข่าอ่อน และใบมะกรูด และเกลือ ลงต้มในหัวกะทิ รอให้เดือด
ต้มไก่ให้สุก แล้วจัดเสิร์ฟ
ปรุงรสตามชอบ ปิดไฟแล้วบีบมะนาวเล็กน้อย
แล้วตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวร้อน ๆ
เนื้อหาโดย: lak2288สูตรคุณย่าผมเอง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาหารขยะ (Junk Food) ควรคิดก่อนกิน ส่งผลต่อร่างกายอย่างไร ?10 ผลไม้แก้ท้องผูก ช่วยขับถ่าย หารับประทานได้ง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งยาระบายนอนเต็นท์อย่างไรให้ปลอดภัย ข้อห้ามที่สายแคมป์ปิ้งควรระวังอดีตพระเอกดังกลับเข้าวงการบันเทิงอีกครั้ง!!ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น เคล็ดลับที่หลายคนไม่เคยรู้ มีประโยชน์ต่อผิวหน้า อย่างไร11 สัญญาณเตือน โรคอัลไซเมอร์18 อาหารช่วยลดน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคเบาหวานเลขเด็ด เลขมาแรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.16" งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2567Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตพระเอกดังกลับเข้าวงการบันเทิงอีกครั้ง!!'อวี๋ซูซิน' นางเอกดารารักนิรันดร์ บอกจุ๊บ ๆ แฟนคลับ - อยากเจอหมูเด้ง