หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผีไทยที่ถูกจัดอันดับว่าเฮี้ยนที่สุด!!!!

เนื้อหาโดย sairung11

ผีไทยเฮี้ยนที่สุด

        ผีตายทั้งกลม ถูกจัดอันดับว่าเฮี้ยนที่สุด เป็นผีไทยที่มีลักษณะเป็นผู้หญิงที่เสียชีวิตขณะตั้งครรภ์หรือขณะคลอดลูก โดยเชื่อว่าวิญญาณของผู้หญิงและทารกในครรภ์จะยังคงวนเวียนอยู่ไม่ไปไหน เนื่องจากยังห่วงลูกและยังอยากที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป ผีตายทั้งกลมจึงมักถูกมองว่าเป็นผีที่โหดร้ายและน่ากลัว เนื่องจากมักจะปรากฏตัวเพื่อหลอกหลอนผู้คน โดยเฉพาะคนที่ไปเหยียบย่ำที่รกร้างหรือบริเวณที่ผู้หญิงตายทั้งกลม

สาเหตุที่ผีตายทั้งกลมถูกจัดอันดับว่าเฮี้ยนที่สุดนั้น มาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ดังนี้

  • ความโหดร้ายของกรรม ผู้หญิงที่ตายทั้งกลมนั้น มักเสียชีวิตจากสาเหตุที่โหดร้าย เช่น อุบัติเหตุ โรคร้าย หรือถูกฆาตกรรม ซึ่งถือเป็นกรรมหนักที่ยากจะลบล้างได้
  • ความห่วงลูก วิญญาณของผู้หญิงและทารกในครรภ์นั้น ยังคงผูกพันกันอยู่ ดังนั้นจึงมีความห่วงลูกเป็นอย่างมาก จึงทำให้พวกเธอมักจะปรากฏตัวเพื่อตามหาลูกและพยายามที่จะนำลูกกลับไปอยู่ด้วยกัน
  • ความน่ากลัวของภาพลักษณ์ ผีตายทั้งกลมมักปรากฏตัวในสภาพที่น่ากลัว เช่น หน้าซีดเซียว ตาลึกโบ๋ มือเท้าเปื้อนเลือด ซึ่งสร้างความสะพรึงกลัวให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก

        นอกจากนี้ ผีตายทั้งกลมยังมักถูกเล่าขานเป็นตำนานหรือนิทานพื้นบ้านมากมาย ซึ่งทำให้ผู้คนยิ่งรู้สึกหวาดกลัวผีประเภทนี้มากขึ้นไปอีก ตัวอย่างเช่น แม่นาคพระโขนง ก็เป็นผีตายทั้งกลมที่เป็นที่รู้จักกันดีในสังคมไทย โดยเล่ากันว่าแม่นาคได้ปรากฏตัวเพื่อตามหาลูกชายที่เสียชีวิตไปพร้อมกับเธอ

        อย่างไรก็ตาม ความเชื่อเรื่องผีตายทั้งกลมนั้น เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารองรับ ดังนั้นจึงไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าผีตายทั้งกลมมีอยู่จริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของผีตายทั้งกลมก็ยังคงเป็นตำนานที่เล่าขานสืบต่อกันมาจนถึงปัจจุบัน และยังคงสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนอยู่เสมอ

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile


โพสท์โดย: sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, อ้ายเติ่ง, teetete, sairung11
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แปลเป็นไทย จารึกที่เขียนไว้ พระพุทธรูปที่พบริมแม่น้ำโขง สปป.ลาว?รีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบนักโบราณคดีขุดพบหลุมฝังศwของ "เจงกิสข่าน"รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแต้วแร้วแปดสี: นกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์อิสราเอลโจมตีค่ายลี้ภัย ดับแล้วกว่า 30 รายรู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนพนักงานบิ๊กซี (Big C) ปี 2567 (ตำแหน่งไหนรุ่ง ตำแหน่งไหนร่วง) รวมข้อมูลวงในที่ HR ไม่บอก!เปิดเซเว่นต้องใช้เงินเท่าไหร่? (2024) ฉบับคนอยากรวย! เผยทุกขั้นตอนแบบละเอียด!วิธีทำให้คนติดตามช่อง Tiktok มากขึ้นทำไง?รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด
ตั้งกระทู้ใหม่