หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4 เรื่องจริงในสิงคโปร์ ?

เนื้อหาโดย อับดุลเลาะห์

นี่คือเรื่องจริงเมื่อคุณได้ไปเที่ยวสิงคโปร์

อันดับ 1 ร้านอาหารส่วนใหญ่ไม่มีทิชชู่ให้กับคุณคน สิงคโปร์มักจะพกกระดาษทิชชู่ติดตัวเอาไว้เองเนื่องจากร้านอาหารต้องการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น รวมถึงลดปริมาณขยะและส่งเสริมความยั่งยืน

อันดับ 2 ผู้คนในประเทศเดินเร็วที่สุดในโลกพฤติกรรมของคนสิงคโปร์ส่วนใหญ่คือ การเดินด้วยเท้าซึ่งผลวิจัยพบว่าพวกเขาเดินด้วยความเร็วเฉลี่ย 6.15 กม./ ชมเนื่องจากหลายคนมีวิถีชีวิตที่ค่อนข้างเร่งรีบ

อันดับ 3 ร้านอาหารส่วนใหญ่ไม่มีเมนูภาษาอังกฤษสิงคโปร์ มีประชากรเชื้อสายจีนมากกว่า 70% ร้านอาหารดั้งเดิมบางแห่งจึงดำเนินกิจการโดยเจ้าของที่พูดภาษาจีนเป็นหลัก นั่นจึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะต้องสั่งอาหารเป็นภาษาจีนหรือใช้ภาษามือแทน

อันดับ 4 ห้ามเคี้ยวหมากฝรั่งในประเทศนี้ในปี 1992 สิงคโปร์ได้ออกกฎหมายตัวหนึ่งมา นั่นก็คือห้ามเคี้ยวหมากฝรั่งภายในประเทศ เพราะพวกเขามองว่าการกระทำเช่นนี้ จะทำให้บ้านเมืองดูสกปรก หมากฝรั่งตามร้านค้าต่างๆซึ่งแทบจะหาซื้อไม่ได้เลย เพราะไม่มีใครนำมาขายนั่นเอง

 

เนื้อหาโดย: อับดุล รอเเย๊ะส์
เครดิต:https://www.facebook.com/share/r/1FFWRkQc4j/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อับดุลเลาะห์'s profile


โพสท์โดย: อับดุลเลาะห์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, paktronghie, worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทย"ฮุนเซน" ฝาก "เตีย บันห์" บอก "ไทย"..ให้เชื่อใจเขมร จะไม่เป็นเหมือนเดิมแล้ว!ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีทุนสำรองระหว่างประเทศมากที่สุดนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกากษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำ 3 ครั้งในชีวิตวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบกรมการค้าฯ ชี้แจงแก้กม.สต๊อกข้าว หลังการ ดีเบตของ 2 พรรคใหญ่งานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์หมูป่าตัวหนึ่งว่ายน้ำออกมาจากเกาหลีเหนือและขึ้นฝั่งที่เกาหลีใต้! สองเดือนต่อมามันถูกนักล่าฆ่ๅตๅยประธานใจป้ำแจกอพาร์ทเมนต์ให้พนักงาน160คน มูลค่าห้องตั้งแต่3ล้านถึง10ล้าน นักประดิษฐ์ชาวสวิสผู้คิดค้นแคปซูลฆ่าตัวตๅย ได้พัฒนา "แคปซูลคู่" ที่ช่วยให้คู่รักสามารถทำการุณยฆๅตพร้อมกันได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประธานใจป้ำแจกอพาร์ทเมนต์ให้พนักงาน160คน มูลค่าห้องตั้งแต่3ล้านถึง10ล้าน ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนเกมไทยที่โด่งดังที่สุด และประสบความสำเร็จมากที่สุดในระดับโลก
เปิดภาพ เสก โลโซ ตัดผมสั้นเรียบร้อยแล้ว ทำแฟนๆแห่ชมหล่อสุดๆนี่คือการรักษาแผลไฟไหม้..ด้วยหนังปลา!รวมภาพเรียกเสียงฮา ตลกขบขับ ประจำวันที่ 29/05/68 จ้า🤣😂เห็นแล้วอดสงสารไม่ได้! น้องแมวน้อย นอนหลบฝนอยู่ในกล่องข้าว ทำทาสแมวใจบาง
ตั้งกระทู้ใหม่