หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

YG Ent.ไม่พลาด!! รีบต่อลิขสิทธิ์ "G-Dragon" ทันที..หลัง GD หมดสัญญา

เนื้อหาโดย Mac Casanova

               งานนี้ถือได้ว่าค่าย YG Entertainment นั้นไม่พลาดอย่างแน่นอน !! และรีบชิงเดินเกมส์รุกโดยทันที หลังจากที่ G-Dragon แห่งวง Bigbang ได้หมดสัญญากับทางค่ายแล้ว โดยมีข่าวลือกันอย่างหนาหูว่า GD เตรียมที่จะย้ายไปซบอยู่กับค่ายใหม่อย่าง Warner Music ของทางสหรัฐอเมริกา หลังจากที่เขาเองได้หมดสัญญากับทางค่ายเดิมแล้ว

               โดยทางค่าย YG Entertainment ได้ยื่นคำขอต่ออายุทะเบียนเครื่องหมายการค้า G-Dragon อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยครอบคลุมถึงสินค้า และบริการต่างๆ รวมถึงทางด้านการแสดงด้วย ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยทำให้ทางค่าย YG ยังคงสามารถควบคุมการใช้ชื่อดังกล่าวนี้ หากไม่มีประเด็นพิเศษใดๆ การต่ออายุการจดทะเบียนคาดว่าจะได้รับการอนุมัติในที่สุด

               สำหรับเครื่องหมายการค้า "G-Dragon" นั้น ถูกยื่นจดทะเบียนครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ พศ.2546 มีอายุการใช้งาน 10 ปี ก่อนหน้านี้ทาง YG Entertainment ก็ได้ต่ออายุอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ พศ.2556 เพื่อขยายระยะเวลาการใช้งานไปจนถึงวันที่ 13 กันยายน พศ.2566 

               การกระทำดังกล่าวของทาง YG นั้น ถูกกล่าวถึง และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าสัญญาพิเศษของ G-Dragon ได้หมดอายุลงในเดือน มิย.ที่ผ่านมา และก็มีแนวโน้มว่า ทาง GD จะเซ็นต์สัญญาพิเศษกับ Warner Music ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ระดับโลก

               การที่ทาง YG ได้ยื่นคำขอต่ออายุการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า G-Dragon ออกไป แสดงให้เห็นว่า ทางบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับศิลปินคนนี้ แม้ว่าสัญญาจ้างพิเศษจะหมดอายุลงไปแล้วก็ตามที หรืออาจจะเป็นด้วยเหตุผลที่ว่า ทั้งสองฝ่ายยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน หรือทาง YG อาจทำสัญญาไว้ล่วงหน้า เพื่อไม่ให้ G-Dragon นำเครื่องหมายการค้านี้ไปใช้ ซึ่งหากเป็นกรณีหลังนี้ แสดงว่าทาง YG อาจมีความกังวลว่า G-Dragon จะย้ายสังกัด และนำเครื่องหมายการค้าไปจดทะเบียนกับสังกัดใหม่

               ในขณะนี้ทางค่าย YG เอง ก็เริ่มที่จะประสบปัญหาภายใน ทั้งเรื่องของวง Blackpink ที่ยังไม่สามารถสรุปเรื่องของการต่อสัญญาได้ และก็มีศิลปินภายในค่ายเอง ต่างก็ทยอยกันลาออกอย่างต่อเนื่อง เพราะตอนนี้รายได้หลักๆ ของบริษัทฯ มาจากวง Blackpink เสียเป็นส่วนใหญ่ ทำให้บริษัทเริ่มที่จะหัวชนฝา และพยายามใช้กลยุทธ์ต่างๆ ทุกวิถีทางที่สามารถจะทำได้ เพื่อเหนี่ยวรั้งตัวศิลปินไม่ให้ย้ายค่าย โดยคาดการณ์เอาไว้ว่า ศิลปินรายต่อไปที่ทาง YG หมายหัว เพื่อที่จะขยายเครื่องหมายการค้าออกไปอีก ก็คงจะหนีไม่พ้น "ลิซ่า Blackpink" หรือ "LALISA MANOBAL" อย่างแน่นอน

               เรามาดูกันต่อไปสิว่าทาง G-Dragon และ Lisa นั้น จะเดินเกมส์อย่างไรต่อไป ถ้าทั้งคู่นั้นเลือกที่จะโกอินเตอร์ เพื่อที่จะออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัวในตลาดต่างประเทศ และทางค่าย YG เองจะทำการฟ้องร้องศิลปินหรือไม่ โปรดติดตามชมกันตอนต่อไปจร้า

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลกเขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทยชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่ดีที่สุดและติดอันดับระดับโลกพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต"ค่าเงินที่มีราคาแพงที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชาสรุปเทรนด์ "เลขเด็ด" งวด 1 ก.พ. 69 มัดรวมเลขคนดัง-วันเลือกตั้ง-กระแสโลกโซเชียลสาวเขมรท้าชน "ลิซ่า" อยากรู้ว่าใครสวยกว่ากัน..บอกเลยมั่นใจซ่ะไม่มี"งูหายากโผล่ห้องน้ำรถไฟใต้ดิน! ช็อกเป็นพันธุ์ใกล้สูญพันธุ์"เกาะขนาดเล็กที่สุดในทะเลไทย ที่มีความสำคัญอย่างมหาศาล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พิมพ์ "ขอบคุณ" AI สร้างผลเสียมากกว่าที่คุณรู้นักมวยที่ร่ำรวยที่สุด มีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
อดีตนางเอก AV เผย 8 ปีไม่เคยมีแฟน..และมีเซ็กส์นอกเวลางานการกลับมาของ "นางฟ้าขาสวย" ยาซึมิ ริน กับบทเรียนสวาทที่ถอนตัวไม่ขึ้น“กิ่งแก้ว” หนังไทยที่ถูกเม้าท์แรง รีวิวสับยับ จนกลายเป็นประเด็นร้อนสละโสด! "โอ๋ ภัคจีรา" เตรียมเป็นเจ้าสาวคนล่าสุด หลังแฟนหนุ่มทนายเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงาน
ตั้งกระทู้ใหม่