5 อาหารเติมพลังก่อน-หลังออกกำลังกาย

5 อาหารเติมพลังก่อน-หลังออกกำลังกาย
1.กล้วย
มีโพแทสเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยให้ร่างกายมีแรง จึงเหมาะสำหรับการทานก่อนออกกำลังกายประมาณ 3 ชั่วโมง
2.ข้าวโอ๊ต
อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต วิตามินหลายชนิด โปรตีน และมีไฟเบอร์สูง เป็นสารอาหารที่ทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงในการออกกำลังกาย และยังช่วยลดการดูดซึมไขมันลงสู่หน้าท้อง ควรทานก่อนออกกำลังกายประมาณ 3 ชั่วโมง
3.แอปเปิ้ล
ทานได้ทั้งแอปเปิ้ลเขียวและแอปเปิ้ลแดง เพราะมีไฟเบอร์สูงทำให้อยู่ท้อง สามารถทานคู่กับเนยถั่ว เพื่อเพิ่มโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต เหมาะเป็นเมนูของว่างทานก่อนออกกำลังกายประมาณ 30 นาที
4.อกไก่
สามารถทานได้ทั้งแบบต้ม นึ่ง ย่าง เพราะอกไก่เหมาะสำหรับทานหลังออกกำลังกาย เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง
5.ไข่ต้ม
อุดมไปด้วยโปรตีนมีส่วนประกอบของวิตามินเอ ดี อี เค บี 16 บี 12 โฟเลตและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย ช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ควรทานหลังออกกำลังกายประมาณ 30 นาที
ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
ชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุ
เขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทย
นายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชา
จังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง
"เนื้อสัตว์"อะไร? ที่มนุษย์ไม่ควรรับประทานและอันตรายที่แฝงอยู่
10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลก
สรุปเทรนด์ "เลขเด็ด" งวด 1 ก.พ. 69 มัดรวมเลขคนดัง-วันเลือกตั้ง-กระแสโลกโซเชียล
10 จังหวัดที่มีสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากที่สุด (2025 - 2026)
"จัสติน บีเบอร์" แสดงสดงานประกาศรางวัลแกรมมี่ ด้วยการสวมกางเกงขาสั้น
ค่าเงินที่มีราคาแพงที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ
ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
ปลาสุดแปลกชนิดนี้พบได้แค่ในบริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง
"เนื้อสัตว์"อะไร? ที่มนุษย์ไม่ควรรับประทานและอันตรายที่แฝงอยู่
😁 ลองเข้ามามองความวิบัติให้เป็นเรื่องขำขัน ! กับโมเมนต์สุดเซ็ง ในวันที่ดูเหมือนว่าชีวิตช่างไม่เป็นใจอะไรอย่างนี้ 😅
ยิ่งกินยิ่งผมร่วงไม่รู้ตัว แพทย์ชี้ 5 อาหารใกล้ตัว ตัวการ “เร่งหัวล้านก่อนวัย”
ตาลีบันจะแบ่งสังคมออกเป็น4ชนชั้น


