เร่งอพยพออกจากอิสราเอลอย่างต่อเนื่อง หลังสถานการณ์การสู้รบยังคงรุนแรง เสียชีวิตแล้วกว่า 1,300 คน
เขียนโดย teetete
- พลเรือนต่างชาติเร่งอพยพออกจากอิสราเอลอย่างต่อเนื่อง หลังสถานการณ์การสู้รบยังคงรุนแรง โดยเมื่อวานนี้ ชาวบัลแกเรีย ชุดแรกที่อพยพออกมาจากอิสราเอลโดยเครื่องบินของรัฐบาลเดินทางถึงกรุงโซเฟียแล้ว
- สถานการณ์การสู้รบยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เช้า กองทัพอิสราเอลระดมยิงจรวดหลายลูกเข้าไปในฉนวนกาซา ส่งผลให้เกิดระเบิดในหลายจุด
- ฝั่งอิสราเอล ก็มีเสียงไซเรนดังขึ้นในนครเยรูซาเลม, เทลอาวีฟ, และอีกหลายเมือง หลังมีจรวดของฮามาสถูกยิงมาจากฉนวนกาซา
- ยอดผู้เสียชีวิต ตอนนี้ ใน 2 ดินแดนมีจำนวนกว่า 1,300 คน อยู่ในอิสราเอลอย่างน้อย 800 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้เสียชีวิตในเทศกาลดนตรีกลางทะเลทรายใกล้กับฉนวนกาซา ที่ถูกจรวดถล่มและมีนักรบฮามาสเข้ามาไล่ยิง อย่างน้อย 260 คน ขณะเดียวกัน มีผู้บาดเจ็บกว่า 2,500 คน
- ท่าทีของนานาชาติยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่อง นายเซอร์เกย์ ราฟลอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของรัสเซีย แถลงเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายเจรจากันอย่างสันติ ขณะที่เยอรมนี ประธานาธิบดีแฟรงก์ วอลเตอร์ สไตน์ไมเออร์ แถลงสนับสนุนอิสราเอล และจะมีการพิจารณาเรื่องการช่วยเหลือปาเลสไตน์ใหม่อีกครั้ง
ประเด็นสำคัญ
- อิสราเอลสั่งปิดล้อมฉนวนกาซาอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมระงับการส่งไฟฟ้า, น้ำ, อาหาร, และเชื้อเพลิงเข้าไปในฉนวนกาซา รวมถึงระดมกองกำลังทหารเข้าไปประชิดพรมแดน
- อิสราเอลประกาศว่า สามารถยึดชุมชนใกล้กับฉนวนกาซาคืนจากกลุ่มฮามาสได้แล้วทั้งหมด แต่ยังคงมีนักรบของฮามาสหลงเหลืออยู่ในพื้นที่จำนวนหนึ่ง
- ในส่วนของคนที่ถูกกลุ่มฮามาสลักพาตัวไปฉนวนกาซา มีประมาณ 130 คน โฆษกของกลุ่มฮามาสอ้างว่ามีตัวประกัน 4 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้อย่างแน่ชัด
- ตำรวจอิสราเอลได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยิงต่อสู้กับกลุ่มฮามาสเพื่อช่วยเหลือตัวประกันในพื้นที่ใกล้กับฉนวนกาซา สามารถช่วยผู้หญิง, เด็ก, และผู้สูงอายุได้จำนวนหนึ่ง
สถานการณ์การสู้รบระหว่างอิสราเอลและกลุ่มฮามาสยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ท่าทีของนานาชาติยังคงเรียกร้องให้ทั้งสองฝ่ายเจรจากันอย่างสันติ
เนื้อหาโดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แวววับ, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุด
5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลก
น้องหมาลามกชอบดมเป้าคน ? ความจริงที่อาจทำให้คุณเขินจนหน้าแดง
จังหวัดในไทยที่ไม่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11
ทะเลทรายลุต นรกบนดิน ร้อนกว่า 70 องศาเซลเซียส
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุด
คนไทยนิยมไปทำงานที่ประเทศไหน มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในโลก
วัดที่กำแพงเพชร "รองเท้าไม่เคยหาย" แม้คนมานับพัน!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุด
ทอง 71,050 พฤษภาคม 2569 น่าซื้อไหม แบ่งไม้สำคัญกว่า all-in
น้องหมาลามกชอบดมเป้าคน ? ความจริงที่อาจทำให้คุณเขินจนหน้าแดง
5 สัญญาณอัลไซเมอร์ที่ลูกหลานมักคิดว่าแค่แก่แล้วลืม
ปลาที่พบได้ในจังหวัดพิษณุโลก เพียงแห่งเดียวเท่านั้นบนโลกใบนี้
5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลก




