หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซีอิ้วดำเหมือนกัน แต่รสชาติต่างกัน แยกให้ถูกนะ

เนื้อหาโดย toomthong001

 

คุณแม่บ้านทั้งหลายรู้กันไหมค่ะว่าซีอิ้วดำที่เราชอบนำมาใช้ในการปรุงอาหารนั้นแท้จริงแล้วแต่ละขวดแต่ละสีรสชาติต่างกัน นำมาทำอาหารแต่ละประเภทก็ยังต่างกันอีกด้วย งั้นเรามาดูความแตกต่างนี้กันก่อนเลย

จะได้นำไปใช้ทำอาหารให้ถูกประเภทกันยังไงละ

 

เราจะเริ่มจากอันไหนดีก่อนงั้นเอาซีอิ้วดำสูตรนี้ก่อนละกัน 

 

 

ซีอิ้วดำสูตร 1

 

ซีอิ้วดำที่หลายๆคนอาจจะคุ้นเคยหรือหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยนั้นก็คืซีอิ้วดำสูตร 1 นั้นเอง

 

ซีอิ้วดำสูตรนี้ส่วนมากจะเหมาะกับเมนูที่ต้องทำไปผัด หรือ ไปทอด เพราะจะช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารและเพิ่ม

สีสันให้กับอาหารรสชาตินั้นจะออกไปทางหวานๆเค็มๆเนื้อสัมผัสค่อนข้างเข้มข้นกันเลยที่เดียว และยังสามารถ

นำไปราดบนไอศครีมได้นะ  เพราะมีกลิ่นหอมรสชาติเค็มออกหวานผสมกัน

 

 

 

ซีอิ้วดำสูตร 1

 

ซีอิ้วดำของตัวนี้เหมาะมากในการนำมาทำอาหารในการตกแต่งสีให้น่าทานขึ้นไปอีกเช่น เมนู ก๋วยเตี๋ยวแห้ง เมนู

 

กระเพรา เมนูพะโล้ เมนูเป็ดปักกิ่ง เมนูที่ต้องใช้การหมักให้สีสวยงามเช่นเมนูทอด เมนูย่างต่างๆ 

 

ซีอิ้วดำสูตรนี้จะให้มีสีเหลืองทองที่น่ารักประทานค่ะเพิ่มสีสันอาหรให้น่าดึงดูดอีกด้วย 

 

 

 

ซีอิ้วดำฉลากส้ม

 

ซีอิ้วดำตัวนี้น่าจะเป็นสูตรที่ขายดีที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะเวลาไปซื้อของตามห้างก็มักจะเห็นในรถเข็นของลูกค้าท่าน

อื่นกันเลยซื้อมาลองบ้างซีอิ้วดำตัวนี้รสชาติจะออกไปทางเค็มเปรี้ยวค่ะ จากทีได้ลองนำมาทำอาหารจริง แต่ถ้า

นำมาปรุงอาหารละก็เพิ่มสีสันได้สวยงามมากโดยเฉพาะเมนูผัดๆทอดๆ แต่ว่าถ้าจะนำไปจิ้มทานกับเมนูกุ๋ยช่าย

ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ

 

 

 

ซีอิ้วดำสูตรต่อไปกันเลย

 

ซีอิ้วดำขวดนี้หลายคนจะนิยมนำไปทำเมนูทอดหรือผัดเพราะสามารถทำได้ทั้งแบบทอดและแบบผัดเพื่อเพิ่ม

สีสันให้อาหารน่าทานรสชาติจะออกไปทางหวานสามารถนำไปจิ้มทานกับปาหารว่างได้นะ เช่นเมนูก๋วยเตี๋ยว

หลอด เป็นต้น 

 

 

 

ซีอิ้วดำฉลากเขียว

 

เอาละดจ้าฉลากขียวนี้จะเขียนว่าซีอิ้วหวานมันก็ซีอิ้วดำหวานสินะ รสชาติของมันจะไปทางหวาน หวานแบบ

 

หวานนำไปเลย  แต่จริงๆแล้วก็หอมหวานนั้นแหละ เพิ่มสีสันให้กับอาหารและรสชาติเมนูจำพวก อาหาร

ประเภทตุ๋น หรือต้ม ที่ต้องใช้เวลาในการเคี่ยวนานๆ เช่น ไข่พะโล้ หรือหมูต้มซีอิ้ว

 

เมนูโปรดทั้งนั้นเลยละ

 

 

 

ซีอิ้วดำฉลากแดง ขวดสุดท้ายที่จะมาแนะนำเพราะดูเวลาใกล้ที่จะต้องเดินทางออกไปทำงานละ

 

ซีอิ้วดำขวดนี้รสชาติก็ยังคงจะออกไปทางหวานเช่นเดิมดูจากชื่อของมันบ่งบอกไว้แล้วไงละส่วนมากจะนิยมนำ

มาทำเป็นซอสไว้ทานกับอาหาร ประเภทย่าง หรือบางทีอาจจะเห้นในเมนูข้าวมันไก่ หมูหั่น เป็ดปักกิ่ง เพราะนำ

ไปทำเป็นทำซอสไว้จิ้มกินยังไงละ

 

เอาละทุกคนวันนี้ก็มาแนะนำประเภทของซีอิ้วดำแต่ละตัวกันแล้วหลายๆคนที่อาจจะยังไม่รู้เพราะพึ่งเป็นแม่บ้าน

มือใหม่หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนเลยนะค่ะไว้ค่อยพบกันถ้ามีอะไรมาแนะนำค่ะ 

 

เนื้อหาโดย: toomthong001
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
toomthong001's profile


โพสท์โดย: toomthong001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: toomthong001
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แห่ส่งกำลังใจให้ปุ้ย พิมลวรรณ ป่วยไวรัสงูสวัด ลิ้นแข็งพูดไม่ได้-อาการเหมือนถูกไฟช็อตวันนี้มะกันกับอังกฤษจับมือถล่มกลุ่มกบฎฮูติ!!หลุยส์ นักท่องเที่ยวต่างชาติ ร้องไห้ก่อนออกจากไทย พร้อมประกาศกลับมาอีกแน่ ฟีดแบคเพียบจากชาวต่างชาติตุงๆ! ลูกเรือสุดฮอตสายการบินอินโดนีเซีย! (คลิป)ซีเรียประณามหลังอิสราเอลโจมตีชายแดนเลบานอนปูตินกำลังจะทำให้รัสเซียล่มสลายแบบโซเวียต?สะพานที่น่าทึ่งใกล้เมืองฮัลสเตอเรน ประเทศเนเธอร์แลนด์ชีวิตก่อนมีหูฟัง สัมผัสกระแสโบมบอกซ์ในนิวยอร์กซิตี้ยุค 80ใจสลาย!ช้างไหลไปกับสายน้ำ!Stages of Grief 5 ระยะ ก้าวผ่านความเศร้าอย่างเข้าใจ5 วิธี ปลอบใจตัวเองเมื่อรู้สึกเศร้าunless: เว้นแต่ เว้นเสียแต่ว่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปูตินกำลังจะทำให้รัสเซียล่มสลายแบบโซเวียต?การกินเจกับหอยนางรม : คำถามที่หลายคนสงสัย...unless: เว้นแต่ เว้นเสียแต่ว่าแห่ส่งกำลังใจให้ปุ้ย พิมลวรรณ ป่วยไวรัสงูสวัด ลิ้นแข็งพูดไม่ได้-อาการเหมือนถูกไฟช็อตบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ช่วยช้าง!สมทบอาหารได้ที่ตลาดไท!หนุ่ม กรรชัย ลั่นไม่เข้าข้างหมอดู ไม่เอ่ยชื่อ เพราะกลัวโดนฟ้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
มะนาวนิ้ว หรือ Australian finger lime ซึ่งรู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า มะนาวคาเวียร์ (caviar lime)อาหาร 6 อย่างที่ไม่มีรสเค็ม แต่มีโซเดียมสูงมากไข่หงส์: ขนมไทยโบราณจากความเชื่อและวัฒนธรรมสูตรมะนาวดอง "แบบง่าย"
ตั้งกระทู้ใหม่