หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาดน้ำร้อนคลายหนาว เทศกาลแห่งน้ำและความสนุกที่คะวะระยุออนเซ็น

เนื้อหาโดย Stories x

คะวะระยุออนเซ็นเป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดกุนมะ ประเทศญี่ปุ่น เมืองนี้มีชื่อเสียงในด้านน้ำพุร้อนที่อุดมสมบูรณ์ ในแต่ละปี เมืองคะวะระยุออนเซ็นจะจัดงานเทศกาลสาดน้ำร้อนที่เรียกว่า "ยุคะเคะ" ขึ้นในวันที่ 20 มกราคมของทุกปี

เทศกาลสาดน้ำร้อนที่คาวารายุออนเซ็นมีประวัติอันยาวนาน เชื่อกันว่าประเพณีนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อหลายร้อยปีก่อนเพื่อเฉลิมฉลองการกลับมาของน้ำพุร้อนที่แห้งเหือดไป เทศกาลนี้จัดขึ้นในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นจัด อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 0 องศาเซลเซียส

เทศกาลสาดน้ำร้อนเริ่มต้นขึ้นด้วยพิธีบวงสรวงเทพเจ้า จากนั้นผู้เข้าร่วมจะสาดน้ำร้อนใส่กัน น้ำร้อนที่ใช้ในเทศกาลนี้มาจากน้ำพุร้อนธรรมชาติของเมืองคะวะระยุออนเซ็น ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 70 องศาเซลเซียส ผู้เข้าร่วมจะสวมเพียงชุดผ้าเตี่ยวเพื่อเข้าร่วมเทศกาล บรรยากาศของเทศกาลสาดน้ำร้อนจึงเต็มไปด้วยความสนุกสนานและท้าทาย

ไฮไลท์ของเทศกาลสาดน้ำร้อนคือการจับไก่สี่ตัวที่แขวนอยู่กลางอากาศ ไก่เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ผู้ที่จับไก่ได้จะได้รับรางวัลเป็นไก่ตัวนั้นไปเลี้ยง

เทศกาลสาดน้ำร้อนที่คาวารายุออนเซ็นเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมเทศกาลนี้ เทศกาลนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น

ความน่าสนใจของเทศกาลสาดน้ำร้อนที่คาวารายุออนเซ็น

เทศกาลสาดน้ำร้อนที่คาวารายุออนเซ็นเป็นเทศกาลที่ผสมผสานระหว่างความร้อนและความหนาวเย็นได้อย่างลงตัว ผู้เข้าร่วมจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าตื่นเต้น นั่นคือการสาดน้ำร้อนใส่กันท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

นอกจากนี้ เทศกาลสาดน้ำร้อนยังเป็นเทศกาลที่สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อและวิถีชีวิตของชาวเมืองคะวะระยุออนเซ็น ชาวเมืองคะวะระยุออนเซ็นมีความเชื่อว่าน้ำพุร้อนเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทศกาลสาดน้ำร้อนจึงเป็นเทศกาลที่ชาวเมืองใช้เพื่อแสดงความขอบคุณต่อน้ำพุร้อนอันอุดมสมบูรณ์

หากมีโอกาสได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว อย่าลืมไปชมเทศกาลสาดน้ำร้อนที่คาวารายุออนเซ็นกันนะคะ รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าประทับใจอย่างแน่นอน

เนื้อหาโดย: nirun200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stories x's profile


โพสท์โดย: Stories x
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานความเชื่อโบราณ "อาถรรพ์นางตานี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่