ชวดเงิน 30 ล้านรางวัลที่ 1 สั่งซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลชุด 5 ใบ ทางเพจเฟซบุ๊ก
ชวดเงิน 30 ล้านรางวัลที่ 1
ชายชาวอุทัยธานี ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์จากเพจแห่งหนึ่ง งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2566 ปรากฏว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดดังกล่าว ตรงกับรางวัลที่ 1 แต่เพจกลับอ้างว่าไม่ได้ส่งสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวมาให้ เพราะโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้
จึงเดินทางแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และปรึกษาทนายเพื่อขอสู้คดีกับเพจที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าว โดยยืนยันว่า เคยส่งเบอร์โทรศัพท์ให้เพจแล้ว และเคยสั่งซื้อของออนไลน์แบบเก็บเงินปลายทางอยู่เป็นประจำ ซึ่งไม่เคยมีปัญหามาก่อน
ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะมีการเรียกคู่สามีภรรยาและเจ้าของเพจมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาข้อสรุปว่า สิทธิในการครอบครองสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดดังกล่าวเป็นของใครกันแน่
ประเด็นที่น่าสนใจในเรื่องนี้ คือ ปัญหาการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ ซึ่งในปัจจุบันมีเพจขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์จำนวนมาก มีทั้งเพจที่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลจริง และเพจที่หลอกลวงผู้บริโภค โดยมักอ้างว่ามีสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาต่ำกว่าท้องตลาด หรือมีส่วนลดพิเศษ หากสั่งซื้อจำนวนมาก
ดังนั้น ผู้บริโภคจึงควรระมัดระวังในการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ ควรเลือกซื้อจากเพจที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก และมีรีวิวที่ดีจากลูกค้าที่เคยซื้อมาก่อน นอกจากนี้ ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียดก่อนโอนเงินทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้สลากกินแบ่งรัฐบาลจริง
นอกจากนี้ กรณีนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการขาดการกำกับดูแลของภาครัฐ ในการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีกฎหมายหรือกฎระเบียบที่ชัดเจนในการกำกับดูแลการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ ส่งผลให้มีเพจขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์จำนวนมากที่ลักลอบขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต
หากภาครัฐสามารถกำกับดูแลการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะช่วยลดปัญหาการหลอกลวงผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลออนไลน์
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม
ปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get out
ตุ๋นลงทุนทิพย์: ไว้ใจ เชื่อใจ หรือเกรงใจ… สุดท้ายใครคือเหยื่อ?
รอบ 3 อาการ 12: หัวใจแห่งการตื่นรู้สำหรับชีวิตประจำวัน (เอไอ รวบรวมและเรียบเรียง)
เลิกกัน แต่ปล่อยคลิปลับ — คนแบบนี้ยังมีอยู่ในโลกได้ยังไง?
7 อันดับสารพิษตัวร้าย : อยู่ให้ไกล ระวังให้ดี เพราะโลกนี้ไม่ได้อ่อนโยนกับเราเสมอไป