หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นายจันหนวดเขี้ยว: วาระสุดท้ายของวีรบุรุษบางระจัน

ในประวัติศาสตร์ไทยมีวีรบุรุษมากมายที่ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องชาติบ้านเมือง หนึ่งในนั้นคือนายจันหนวดเขี้ยว วีรบุรุษแห่งค่ายบางระจัน

นายจันหนวดเขี้ยวเป็นชาวบ้านบางระจัน เกิดในหมู่บ้านบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี เดิมเป็นชาวนาธรรมดา เป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ หนวดเครายาวถึงหน้าอก เป็นคนกล้าหาญ มีน้ำใจ และรักชาติ

เมื่อพม่ายกทัพมาตีกรุงศรีอยุธยา นายจันหนวดเขี้ยวและชาวบ้านบางระจันได้ร่วมกันตั้งค่ายบางระจันเพื่อต่อสู้กับกองทัพพม่า ทั้งสองฝ่ายสู้รบกันอย่างดุเดือดเป็นเวลา 7 เดือน นายจันหนวดเขี้ยวได้ออกรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับชาวบ้านบางระจัน และสามารถสังหารทหารพม่าได้มากมาย

ในวาระสุดท้ายของค่ายบางระจัน นายจันหนวดเขี้ยวได้ออกรบอย่างเต็มกำลังเพื่อปกป้องค่ายและชาวบ้าน จนถูกทหารพม่ายิงเสียชีวิต

วีรกรรมของนายจันหนวดเขี้ยวและชาวบ้านบางระจันได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของชาติ เรื่องราวของค่ายบางระจันได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายครั้ง เพื่อให้คนไทยได้รำลึกถึงวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของเหล่าวีรชน

ความกล้าหาญของนายจันหนวดเขี้ยว

นายจันหนวดเขี้ยวเป็นวีรบุรุษที่กล้าหาญและเสียสละ เขายอมสละชีวิตเพื่อปกป้องชาติบ้านเมืองและชาวบ้านบางระจัน ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าการต่อสู้กับกองทัพพม่านั้นยากลำบาก แต่เขาก็ยังคงสู้อย่างไม่ย่อท้อ

ความกล้าหาญของนายจันหนวดเขี้ยวเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาชาวพม่าและชาวไทย เขาได้รับการยกย่องให้เป็นวีรบุรุษของชาติ และเรื่องราวของเขายังคงเล่าขานกันมาถึงทุกวันนี้

บทเรียนจากวีรกรรมของนายจันหนวดเขี้ยว

วีรกรรมของนายจันหนวดเขี้ยวเป็นบทเรียนสำคัญแก่คนไทย สอนให้เรารู้จักความกล้าหาญ ความเสียสละ และความรักชาติ

ความกล้าหาญคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้ ความเสียสละคือสิ่งที่ควรมีในจิตใจของทุกคน เพราะการเสียสละเพื่อผู้อื่นย่อมนำไปสู่สิ่งดีงาม

และความรักชาติคือสิ่งที่ควรมีอยู่ในใจของคนทุกชาติ เพราะความรักชาติคือรากฐานของความมั่นคงและความเป็นเอกราชของชาติ

ขอยกย่องวีรกรรมของนายจันหนวดเขี้ยวและชาวบ้านบางระจัน วีรชนผู้เสียสละเพื่อปกป้องชาติบ้านเมืองของพวกเรา

เนื้อหาโดย: nirun200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nirun200
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีจำนวนร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มากที่สุดในประเทศไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศอำเภอเดียวในประเทศไทย ที่มีชื่อเหมือนกันกับชื่อจังหวัดประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีประชากรเพียง 4 คนจังหวัดที่มีผังเมืองสวยที่สุดของไทยประกาศขายบ้านไม้โบราณ! อายุกว่า 100 ปี ราคาเบาๆ 75 ล้าน พร้อมของแถม ยิ่งตะลึงบริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่จนถึงปัจจุบันคุณแม่มีลูกสาวแบบนี้..เห็นทีต้องขอไปฝากตัวซ่ะแล้วอวสานซอยจุ๊..ดูแล้วจะไม่กินอีกเลย!?เตือนภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มารูปแบบใหม่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศฮือฮา!! เพราะรักนี้ไม่ได้มีแค่สองเรา..แต่ว่ามีเขาอีกคนหาดูยาก โลมาคลอดลูกยังไง ?โรงพยาบาลเอกชน! ปัดรับเคสฉุกเฉิน เพียงเพราะกลัวเบิกค่ารักษาไม่ได้ หนุ่มถูกรถชนหมดสติ ไล่ให้ไปโรงพยาบาลรัฐ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กระเป๋าสุด Chic! จากขวดพลาสติกเครื่องบินที่เร็วที่สุดในโลก SR-71 Blackbirdทำอย่างไรถึงจะมีความสุข?untenable: ไม่สามารถป้องกันได้
ตั้งกระทู้ใหม่