หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกตุ่นปากเป็ดเรียกอีกอย่างว่า puggle


เขียนโดย Another 500 years of life

ลูกตุ่นปากเป็ดเป็นสัตว์ที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์มาก ลูกตุ่นปากเป็ดเรียกอีกอย่างว่า puggle ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกลูกตัวตุ่นซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอีกชนิดหนึ่งของออสเตรเลีย

ลูกตุ่นปากเป็ดเกิดจากไข่ แต่ยังดูดนมแม่หลังจากที่ฟักออกมาด้วย ทำให้เป็นหนึ่งในสัตว์ไม่กี่ชนิดที่มีทั้งไข่และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

มันมีขนาดเล็กมากและเปราะบางเมื่อเกิดมา มีน้ำหนักประมาณ 50 ถึง 80 กรัม และมีขนาดประมาณนิกเกิล ลูกตุ่นปากเป็ดไม่สามารถว่ายน้ำได้เมื่อเกิดมา มันอยู่ใกล้กับแม่ของมันซึ่งสอนให้มันว่ายน้ำและหาอาหาร ใช้เวลาประมาณห้าเดือนกว่าลูกตุ่นปากเป็ดจะเป็นอิสระ

ตุ่นปากเป็ดตัวผู้มีพิษ มีเหล็กในที่หลังขาหลังซึ่งสามารถส่งพิษใส่ศัตรูได้ พิษนี้ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อต่อสู้กับตัวผู้ตัวอื่นในช่วงฤดูผสมพันธุ์

ตุ่นปากเป็ดทารกไม่มีท้อง มีระบบย่อยอาหารที่เรียบง่ายที่ช่วยให้อาหารผ่านจากปากไปยังลำไส้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหมายความว่าจะต้องกินเกือบตลอดเวลา

มีวิสัยทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ มันสามารถขยับดวงตาแต่ละข้างได้อย่างอิสระ ซึ่งทำให้สามารถมองไปข้างหน้าและข้างหลังได้ในเวลาเดียวกัน

มีตุ่นปากเป็ดมากกว่า 40 สายพันธุ์ที่มีอยู่ในโลก พวกมันอาจมีขนาด รูปร่าง และสีแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับถิ่นที่อยู่และสภาพแวดล้อม

ตุ่นปากเป็ดกำลังตกอยู่ในอันตรายจากภัยคุกคามมากมาย เช่น การสูญเสียถิ่นที่อยู่ มลพิษ และการเก็บเกี่ยวมากเกินไปเพื่อการแพทย์แผนโบราณและการค้าตู้ปลา มันต้องการความพยายามในการปกป้องและอนุรักษ์ของเราเพื่อความอยู่รอด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Another 500 years of life's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 70 ครั้ง
เขียนโดย Another 500 years of life
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดเกาะที่แออัดที่สุดในโลกจังหวัดในไทยที่ไม่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้“ลูกท้อ” ผลไม้มงคลของจีน แต่ทำไมคนไทยถึงไม่นำไปไหว้พระ?5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลกทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวตำนานความอร่อยเเห่งเมืองเฉิงตู :"หมาโผวโต้วฟู" เต้าหู้รสจัดจ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมนูลดความอ้วน ซุปมะเขือใส่ปลาดุกย่างเกาะที่แออัดที่สุดในโลกผู้หญิง 90% ทิ้ง “บราเก่า” ผิดวิธี! รู้แบบนี้ก่อน เสียดายทีหลังนะประเทศในทวีปเอเชีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุดล่อง “แม่น้ำโวก้า” สู่หัวใจรัสเซีย สำรวจชีวิตผู้คนท่ามกลางเงาอดีตโซเวียตและโลกใหม่ที่กำลังเปลี่ยนไปเช็คดู!! “อาหารเพื่อสุขภาพ” ยอดนิยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วิธีสังเกตใจตัวเอง (จิตตานุปัสสนาสติปัฏฐาน)จังหวัดที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นของไทย แต่ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศลาวเมืองนานาชาติอันดับหนึ่งของไทยในอดีต5 อันดับ “ขนมไทยขายดี” ในตลาดเช้า
ตั้งกระทู้ใหม่