หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ วิธีง่าย ๆ สำหรับนายจ้างทุกคน

แจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ วิธีง่าย ๆ สำหรับนายจ้างทุกคน

เป็นเรื่องปกติของการทำงานเมื่อถึงเวลาไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม การลาออกหรือย้ายออกจากที่ทำงานเก่าสามารถเกิดขึ้นได้ แรงงานต่างด้าวเองก็เช่นกัน ซึ่งแต่เดิมนายจ้างจำเป็นต้องแจ้งออกผ่านสำนักจัดหางานจังหวัด หรือที่สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 เขตพื้นที่ที่เป็นสถานที่ตั้งของสถานประกอบการซึ่งแรงงานต่างด้าวทำงานอยู่ แต่ปัจจุบันด้วยระบบออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นจึงสร้างความสะดวกให้กับนายจ้างมากขึ้น โดยสามารถแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ได้แล้ว ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดด้วย

แจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ ต้องทำอย่างไรบ้าง

สำหรับนายจ้างที่ต้องการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ สามารถทำตามขั้นตอนที่จะบอกต่อไปนี้ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาในการไปยังสำนักจัดหางานใด ๆ ทั้งสิ้น

  1. คลิกเข้าไปหน้าเว็บไซต์ https://eservice.doe.go.th/m/ หากยังไม่เคยลงทะเบียนต้องดำเนินการให้เรียบร้อย จากนั้นล็อกอินเข้าสู่ระบบได้เลย
  2. เมื่อเข้ามายังหน้าจอหลัก ให้คลิกเลือก “แจ้งคนต่างด้าวออกจากงาน”
  3. ระบบจะลิสต์รายชื่อแรงงานต่างด้าวที่นายจ้างคนดังกล่าวดูแลและให้ทำงานอยู่ทั้งหมด หากต้องการแจ้งใครออกให้คลิกปุ่ม “แจ้งออก” สีแดงด้านขวามือได้เลย
  4. ระบบจะขึ้นข้อมูลของแรงงานต่างด้าวคนดังกล่าวทั้งหมด จากนั้นนายจ้างต้องระบุรายละเอียดเพิ่มเติมลงไป ได้แก่ วันที่ออกจากงาน สาเหตุที่ออกจากงาน จากนั้นจึงทำการอัปโหลดเอกสารตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ โดยระบบสามารถรองรับได้ทั้งไฟล์ JPG, PNG, GIF และ PDF ซึ่งขนาดไฟล์ต้องไม่เกิน 256kb เสร็จแล้วคลิกปุ่ม “ยืนยันการแจ้งออก” เพื่อยืนยันข้อมูลอีกครั้ง
  5. ระบบทำการส่งข้อมูลเกี่ยวกับการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวไปให้กับเจ้าหน้าที่ของสำนักจัดหางานในพื้นที่ของตนเอง นายจ้างแค่ทำการรออนุมัติก็ถือว่าเป็นอันยุติบทบาทของการเป็นนายจ้างและลูกจ้างแล้ว

ทั้งนี้สำหรับเอกสารที่ต้องใช้ในการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ก็ไม่ต่างจากการแจ้งออกปกติ ซึ่งจะประกอบด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานระบบแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์

นอกจากขั้นตอนที่อธิบายไปเกี่ยวกับการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ ก็ยังมีระบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจซึ่งนายจ้างสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวได้ เพิ่มเติมความสะดวกให้มากขึ้นกว่าเดิม ดังนี้

  1. เช็กข้อมูลรอแจ้งผลการออก

คลิกปุ่ม “รอการแจ้งออก” จากนั้นระบบจะมีการระบุข้อมูลของแรงงานต่างด้าวที่นายจ้างได้แจ้งออกผ่านออนไลน์เอาไว้ ทั้งนี้ยังมีกรณีแรงงานแจ้งเข้าทำงานกับนายจ้างใหม่ นายจ้างเดิมจึงต้องรีบทำการแจ้งออกภายใน 15 วัน หลังแรงงานคนดังกล่าวยื่นใบลาออกแล้ว

  1. เช็กข้อมูลผลการยื่นเอกสาร

คลิกปุ่ม “ผลการยื่นเอกสาร” จากนั้นระบบมีการระบุผลของการยื่นเอกสารที่เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการไว้เพื่อนายจ้างจะได้ทำการแจ้งออก กรณีเอกสารไม่ครบถ้วนก็จะระบุเอาไว้ในส่วนนี้ด้วย

ข้อควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์

การลาออกของแรงงานต่างด้าวที่ทำงานตามสัญญา MOU สามารถดำเนินการได้ 2 รูปแบบ ประกอบด้วย

  1. ออกจากงานโดยไม่มีสิทธิ์เปลี่ยนนายจ้าง

กรณีนี้นายจ้างไม่ได้มีส่วนผิดในการออกจากงานของแรงงานต่างด้าว เช่น แรงงานตั้งใจลาออกด้วยตนเองจากเหตุผลส่วนตัว ไม่ปฏิบัติตามกฎข้อบังคับ ทำงานเสียหายแต่ไม่ได้มีการจ่ายชดเชยให้นายจ้าง เป็นต้น

  1. ออกจากงานโดยมีสิทธิ์เปลี่ยนนายจ้าง

แรงงานต่างด้าวสามารถลาออกจากงานเดิมและมีสิทธิ์เปลี่ยนนายจ้างได้หากเกิดกรณีต่าง ๆ เหล่านี้

ไม่ว่าจะเป็นการลาออกของแรงงานต่างด้าวด้วยวิธีใดก็ตามนายจ้างต้องดำเนินการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ หรือจะแจ้งโดยตรงกับสำนักจัดหางานพื้นที่ของตนเองทันทีภายในเวลา 15 วัน นับตั้งแต่มีการระบุไว้ในใบลาออก หากไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าวจะถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท

จากข้อมูลทั้งหมดเห็นชัดเจนว่าการแจ้งออกแรงงานต่างด้าวออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากใด ๆ ทั้งสิ้น ในอีกมุมหนึ่งยังช่วยสร้างความสะดวกต่อนายจ้างด้วยซ้ำ ไม่ต้องเสียเวลาไปยังสำนักจัดหางาน เพียงแค่ทำผ่านหน้าเว็บไซต์พร้อมแนบไฟล์เอกสารที่ระบุครบถ้วน รอทางเจ้าหน้าที่พิจารณาอนุมัติก็เรียบร้อย

ส่วนนายจ้างคนไหนกำลังมองหาแรงงานต่างด้าว หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจ้างแรงงานแต่ไม่แน่ใจว่าต้องทำอย่างไรบ้าง บริษัท จ๊อบส์ เวิร์คเกอร์ เซอร์วิส จำกัด ยินดีให้ความช่วยเหลือนำเข้าแรงงานต่างด้าวแบบครบวงจร คลิกเลย https://www.jobsworkerservice.com/

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.jobsworkerservice.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Phoenix Media
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยสพฐ.ประกาศหยุดเรียน5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยเกิดวันอะไร รวยที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดปรับลดระดับบ้าน..คนโบราณเค้าถือกันว่า อย่าทำ!!แฟนละครแซวสุดฮา..อยุธยามีพัดลมด้วยหรือ ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือทำไมเครื่อง​แกงต้องตำ?จังหวัดที่พบฝีดาษลิงมากที่สุดในไทยมรดกโลก! "สงกรานต์ไทย" มรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติด่วน! ยูเนสโกประกาศให้สงกรานต์ของไทยเป็นมรดกโลกหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกลาปัญหาใต้ตาคล้ำรอบดวงตา ได้ง่าย ด้วย Joji Winky Eye Bright & Firm Roller Serumการทำการตลาดผ่าน SMS ผิดกฎหมายหรือไม่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต, ด่างทับทิม, ขายด่างทับทิม, จำหน่ายด่างทับทิม, นำเข้าด่างทับทิม, ส่งออกด่างทับทิม, ผลิตด่างทับทิมบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่