หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนใจจ้างบริการ SEO ราคาเท่าไหร่ คุ้มค่ากับการลงทุนมากแค่ไหน

สนใจจ้างบริการ SEO ราคาเท่าไหร่ คุ้มค่ากับการลงทุนมากแค่ไหน

หนึ่งในรูปแบบการตลาดออนไลน์ที่แทบทุกธุรกิจนิยมใช้กันมากในยุคนี้ต้องยกให้กับ การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization ด้วยจุดเด่นสำคัญคือช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ และมีโอกาสเติบโตในระยะยาวโดยไม่ต้องพึ่งพาวิธีทำการตลาดแบบฉาบฉวย อย่างไรก็ตามข้อสงสัยที่มักเกิดขึ้นย่อมหนีไม่พ้น บริการ SEO ราคาเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายแพงหรือไม่ แล้วผลลัพธ์จะคุ้มค่ากับการลงทุนมากน้อยเพียงใด ลองมาหาคำคอบทั้งหมดกันได้เลย

เช็กให้ชัวร์ SEO ราคาเท่าไหร่กันแน่

ต้องขออธิบายก่อนว่าหลักเบื้องต้นในการทำ SEO ไม่เหมือนกับการยิง Ads ทั่วไป ที่จ่ายครั้งเดียวแล้วจบ แต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอ ความถี่ในการอัปเดตเนื้อหาเว็บไซต์ ไปจนถึงเรื่องของบทความที่ต้องแตกต่าง สร้าง Engagement ที่ดี ไม่มีการก็อปปี้ ทำซ้ำ หรือคัดลอกจากบทความดั้งเดิมที่เคยอัปโหลดไว้บนเว็บก่อนหน้า ดังนั้นหากอธิบายถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในการทำ SEO ราคาอาจไม่ได้ตายตัวเสมอไป อาจมีตั้งแต่หลักหมื่นบาท ไปจนถึงหลักหลายหมื่นบาท ซึ่งงบเหล่านี้ต้องเตรียมไว้เพื่อจ่ายทีมงานผู้รับดูแล SEO แบ่งออกคร่าว ๆ ดังนี้

  1. ทีมดูแลเว็บไซต์

จะเป็นทีมที่คอยควบคุมระบบทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเว็บให้ถูกต้องตามหลักที่ Google ประเมินว่ามีความน่าสนใจ และคนที่คลิกเข้าไปแล้วสามารถอยู่ได้นานโดยไม่กดออกภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งทีมงานกลุ่มนี้ยังต้องดูแลต่อเนื่องในเรื่องหลังบ้าน ไปจนถึงการอัปโหลดบทความ รูปภาพต่าง ๆ บนหน้าเว็บไซต์ด้วย

  1. ทีมงานดูแลการทำ SEO

ทีมต่อมาจะอยู่ในหมวดของการดูแลด้าน SEO ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาคีย์เวิร์ดที่เหมาะสม การคัดเลือกคีย์เวิร์ดที่น่าสนใจเหมาะกับประเภทธุรกิจ การสร้าง Backlink เพื่อเพิ่ม Traffic ให้กับเว็บไซต์ วางแผนการทำงานในทุกกระบวนการ และอื่น ๆ เรียกว่าทีมนี้จะเหมารวมทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำให้อันดับเว็บของคุณติดได้รวดเร็วขึ้นกว่าเดิม

  1. ทีมงานเขียนบทความ

ถือเป็นทีมงานที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหน้าที่หลักของพวกเขาคือการสร้างบทความคุณภาพเพื่อป้อนให้กับเว็บไซต์ของคุณ ไปจนถึงการทำบทความสำหรับสร้าง Backlink หากบทความไหนมีคุณภาพ คนเข้ามาอ่านเยอะ ใช้เวลานาน Google ก็มักมองว่านี่คือส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ โอกาสที่อันดับจะขยับขึ้นเร็วก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย

  1. ทีมทำกราฟิก หรือคลิปวิดีโอ

ทุกวันนี้การทำ SEO นอกจากบทความแล้วเรื่องของภาพและคลิปวิดีโอก็มีส่วนช่วยให้ผลลัพธ์สำเร็จเร็วขึ้นกว่าเดิม หากใครเคยเข้าไปอัปโหลดบทความหลังบ้านก็มักเห็นว่าภาพกราฟิก หรือคลิปวิดีโอที่ดี นอกจากคนอยากกดเข้ามาดูเยอะแล้ว การตั้งค่าโดยใช้คีย์เวิร์ดนั้น ๆ เป็นชื่อของไฟล์ดังกล่าวยังเพิ่มโอกาสการค้นหาในช่องทางรูปภาพหรือวิดีโอของ Google อีกด้วย

จากทีมงานเบื้องต้นที่อธิบายมากนี้ก็พอเห็นภาพในระดับหนึ่งว่าการจ้างบริการ SEO ราคาต่อเดือนย่อมมีตั้งแต่หลักหมื่นหากคุณใช้บริการแบบครบวงจร แต่ถ้าใครมีทักษะบางเรื่องอยู่แล้ว เช่น เขียนบทความได้ ทำกราฟิกเป็น ดูแลหลังบ้านด้วยตนเอง ค่าใช้จ่ายในส่วนดังกล่าวก็จะถูกตัดทอนออกและช่วยเซฟต้นทุนได้ตามไปด้วย

จ่ายเงินให้ค่าทำบริการ SEO ราคาต่างกันมีผลต่ออันดับหรือไม่

การทำ SEO ให้อยู่บนหน้าแรกตามเป้าหมายที่ทุกคนคาดหวังมีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งถามว่าการจ่ายเงินบริการ SEO ราคาแตกต่างกันมีผลต่ออันดับหรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญของทีม SEO ที่คุณเลือกใช้บริการ เรื่องราคาแต่ละแห่งอาจมีมาตรฐานแตกต่างกันออกไป ไม่ได้มีใครยืนยัน 100% ว่าถ้าจ่ายเงินแพงแล้วจะทำอันดับได้เร็ว ในอีกมุมหนึ่งการจ่ายเงินถูกก็อาจทำอันดับเร็วกว่าได้ถ้าเว็บของคุณมีพื้นฐานที่ดีอยู่แล้ว รวมถึงทีมงานทุกส่วนมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างดี

ดังนั้นโดยสรุปของเรื่องนี้เรื่องของค่าใช้จ่ายในการทำ SEO ไม่ได้มีผลโดยตรงทั้งหมดกับการทำอันดับให้ได้ตามเป้าหมายที่คาดหวัง แต่ส่วนมากผู้ให้บริการที่เรียกราคาสูงย่อมมั่นใจในทักษะ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของตนเองที่สามารถทำผลลัพธ์ออกมาได้สำเร็จตามที่ลูกค้าคาดหวังภายในระยะเวลาที่กำหนด

เลือกกลยุทธ์ทำ SEO คุ้มค่ากับการลงทุนจริงไหม

อย่างที่บอกไปว่าการใช้กลยุทธ์นี้ต้องอาศัยเวลา เนื่องจากไม่ใช่การโฆษณาแบบฉาบฉวย ไม่ได้มีการซื้อ Ads ใด ๆ แต่ถ้าเว็บคุณสามารถติดอันดับสำเร็จ นั่นหมายถึงความสำเร็จในระยะยาวย่อมเกิดขึ้นแบบไม่ต้องสงสัย แค่ลองนึกภาพเวลามีคนคลิกใช้คีย์เวิร์ดใด ๆ ก็ตามแล้วเว็บของคุณขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ หรืออยู่ในหน้าแรก โอกาสที่กลุ่มเป้าหมายจะคลิกเข้ามาแล้วเปลี่ยนเป็นลูกค้าย่อมมีสูง หรืออย่างน้อยที่สุดหากเขาพบเห็นบ่อย ๆ ก็มักเกิดความคุ้นชิน มีความรู้สึกที่ดีให้กับแบรนด์ และสามารถเปิดใจเพื่อลองใช้บริการก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายใด ๆ เลย

ทุกประเภทธุรกิจย่อมต้องวางแผนการตลาดระยะสั้น กลาง ยาว ซึ่งการทำ SEO ราคาที่ต้องจ่ายนั้นมักถูกวางตำแหน่งอยู่ในแผนการตลาดออนไลน์ตั้งแต่ระยะกลางไปจนถึงระยะยาว ขั้นต่ำมักใช้เวลา 3 – 5 เดือนขึ้นไป จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี ด้วยเหตุนี้หากคุณตัดสินใจจ้างบริการทำ SEO โดยพิจารณาแล้วว่าบริษัทหรือคนรับทำมีความเชี่ยวชาญ งบประมาณอยู่ในเกณฑ์ยอมรับได้ ในระยะยาวสิ่งที่เกิดขึ้นย่อมสร้างประโยชน์ต่อธุรกิจแบบไม่ต้องสงสัยใด ๆ ทั้งสิ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.phoenixmedia.co.th/th/seo-ราคาเท่าไหร่/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Phoenix Media
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยสพฐ.ประกาศหยุดเรียนพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่อร่อยที่สุดในโลกเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ที่อร่อยที่สุดในโลกร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย5 นิสัยของเพื่อน ถ้ามี! ต้องเลิกคบห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดเกิดวันอะไร รวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 นิสัยของเพื่อน ถ้ามี! ต้องเลิกคบธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาทปฏิหารศาลพระภูมิตึกโอเนส"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
บอกลาปัญหาใต้ตาคล้ำรอบดวงตา ได้ง่าย ด้วย Joji Winky Eye Bright & Firm Roller Serumการทำการตลาดผ่าน SMS ผิดกฎหมายหรือไม่โพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต, ด่างทับทิม, ขายด่างทับทิม, จำหน่ายด่างทับทิม, นำเข้าด่างทับทิม, ส่งออกด่างทับทิม, ผลิตด่างทับทิมบ้านแฝด 2 ชั้น บ้านสวย ราคาดี ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่