หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เคล็ดลับการความสะอาดบ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ?

บอร์ด Variety โพสท์โดย Knowledgejung

เคล็ดลับการความสะอาดบ้านอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ?

การทำความสะอาดบ้าน หรือการ big cleaning ในครั้งเดียว เป็นกิจกรรมที่ไม่เพียงแต่ทำให้บ้านของคุณสะอาดขึ้นมาทันตาเห็น และยังเป็นสิ่งที่ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยของคุณได้อีกด้วย แต่เมื่อคิดถึงความเหน็ดเหนื่อยและเวลาที่สูญเสียไปแล้ว ก็อาจทำให้บางคนเกิดความขี้เกียจขึ้นมาได้ ดังนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับและขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดบ้านของคุณอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมาฝาก !

เตรียมตัวและเตรียมอุปกรณ์

ขั้นตอนที่สำคัญในการทำความสะอาดบ้านแบบบิ๊กคลีนนิ่งอย่างหมดจด คือ การเตรียมตัวและเตรียมอุปกรณ์สำหรับทำงานบ้าน โดยรวบรวมอุปกรณ์ที่จำเป็น เช่น ไม้ถูบ้าน แปรงขัด น้ำยาทำความสะอาด และผ้าเช็ด ให้พร้อมสำหรับการทำงาน เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเพื่อหาอุปกรณ์ระหว่างทำงานบ้านนั่นเอง

วางแผนการทำความสะอาด

การวางแผนการทำความสะอาดบ้านเป็นสิ่งสำคัญ ที่ทำให้คุณทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้เวลาอย่างรวดเร็วขึ้น  ซึ่งคุณสามารถแบ่งงานออกเป็นส่วนย่อยๆ เช่น แบ่งวันสำหรับการทำห้องต่างๆ หรือตั้งตารางการทำความสะอาดประจำเดือน เพื่อให้เกิดเป็นกิจวัตรที่แน่นอน เป็นต้น

การทำความสะอาดแต่ละห้อง

ถ้าหากคุณทำความสะอาดห้องแต่ละห้องอย่างถูกวิธี ก็จะช่วยให้คุณสามารถทำงานบ้านได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เช่น

เพิ่มความสะอาดและความสวยงามในบ้าน

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ดังนี้

เลือกน้ำยาทำความสะอาดอย่างไรให้เหมาะสม

นอกจากนี้ การเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะกับงานบ้านของคุณเป็นสิ่งสำคัญ เพราะใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมจะช่วยทำให้คุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

1.วัตถุประสงค์ของการทำความสะอาด

คุณควรรู้ถึงจุดประสงค์การใช้งานน้ำยาทำความสะอาดเพื่อสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การทำความสะอาดห้องน้ำด้วยน้ำยาที่มีฤทธิ์ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค

2. ประสิทธิภาพการใช้งาน

ประสิทธิภาพ คือสิ่งสำคัญในการเลือกน้ำยาทำความสะอาด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด น้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสมคือ ควรมีฤทธิ์ทำความสะอาดและสามารถล้างออกได้อย่างหมดจด 

3. ประเภทของพื้นผิวที่ใช้งาน

รู้หรือไม่ว่า น้ำยาทำความสะอาดแต่ละแบบเหมาะกับพื้นผิวที่แตกต่างกัน  ดังนั้นคุณจึงควรเลือกน้ำยาที่เหมาะกับพื้นผิวที่คุณต้องการทำความสะอาด เป็นต้น เช่น น้ำยาทำความสะอาดสำหรับกระจก น้ำยาทำความสะอาดสำหรับไม้ หรือน้ำยาทำความสะอาดสำหรับพื้นกระเบื้อง

4. สารเคมีที่อาจเป็นอันตราย

สารเคมี คือสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมภายในบ้านของคุณ ดังนั้นสิ่งที่คุณควรทำคือ การอ่านฉลากผลิตภัณฑ์และเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีสารเคมีที่ถูกห้ามหรือเสี่ยงต่อสุขภาพ

5. ราคาและคุณภาพ

สุดท้ายคือการพิจารณาถึงราคาและความคุ้มค่าที่ได้รับ โดยข้อควรระวังคือ คุณไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ราคาถูกเกินไปเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ควรคำนึงถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของน้ำยาที่จะได้รับมากกว่า

 

การทำความสะอาดบ้านเป็นกิจกรรมที่ช่วยรักษาสุขภาพและเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน โดยคุณสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนและเคล็ดลับเหล่านี้ เพื่อให้การทำความสะอาดบ้านของคุณสวยงามและง่ายดายมากขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btaskee.com/th/big-cleaning/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Knowledgejung
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน35 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023เหตุผล 5 อย่างที่ต่างชาติแห่มาเที่ยวประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกธนาคารอิสลามชวนผู้อุปถัมภ์ ไปงานเลี้ยง แต่ดันเจอเมนูหมูกลางโต๊ะข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบถ้ำทางธรรมชาติที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลกomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!ด่วน!!! ศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์ บริษัทสิงห์ เทรนด์ จำกัด เครือบุญรอดบริวเวอรี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทีมผู้สร้าง "Fast and Furious 9" ถูกปรับเงินล้านเหรียญ หลังสตั๊นแมนท์ในกองถ่าย บาดเจ็บรุนแรงอึ้ง! เมื่อเห็นเงินในกะละมัง ลาออกมาขอทานดีกว่า หนทางสู่ความรวยFail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 685 (29/11/2023)“ภาคใต้ของไทย” ติดอันดับ 1 ใน 10 ภูมิภาคที่น่าเที่ยวที่สุดในโลกราศีดวงดีประจำปี 2566ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
ส่องสว่างใสในวาเลนไทน์ปีนี้ : ให้เพชรเป็นของขวัญวาเลนไทน์ผู้หญิงที่จะไม่มีวันลืมวิธีจัดการความเครียด คลายกังวลอย่างไรให้ได้ผลจริงยาแก้กรดไหลย้อน 7-11 ยี่ห้อไหนดี ช่วยบรรเทาอาการอย่างไร วิธีกินยาอย่างถูกต้องที่ควรรู้ข้อควรรู้อาการของโรคข้อเข่าเสื่อมในผู้สูงอายุ พร้อมแนวทางรักษาที่ใช่
ตั้งกระทู้ใหม่