กล้วยทอด-มันทอด สูตรเป๊ะ เมนูสร้างอาชีพ แป้งกรอบไม่อมน้ำมัน
พรุ่งนี้ค่อย ลด!! ประโยค ยอดฮิต ที่หลายๆคนเจอเมนูที่ชอบ เจอที่ไหนเป็นแวะซื้อ
กล้วยทอด เผือกทอด มันทอด ! เป็นขนมที่หลายๆคน โปรดปราน เจอร้านทึ่ไหนขายเป็นต้องแวะ แต่บางทีก็หาร้านขายไม่ได้ บางทีเจอก็ไม่ถูกปาก วันนี้เรา เลย มีสูตร กล้วยทอด หรือกล้วยแขกทอดที่เราเรียกติดปากกันนั่นเอง สูตรนี้ บอกเลย อร่อยมาก เราลองทำมาแล้ว ไปดูกันเลย
สูตรนี้ชุปกล้วยได้ประมาณ2หวี ชุปกล้วย เผือก มัน ได้หมดค่ะ
ส่วนผสม
1.กล้วยน้ำหว้าสุกห่าม 2 หวี
2.แป้งข้าวจ้าว 2 ถ้วยตวง(220กรัม)
3.แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วยตวง(50กรัม)
4.แป้งสาลี 1/2 ถ้วยตวง(50กรัม)
5.น้ำตาลทราย1/2ถ้วยตวง(100 กรัม )
6.เกลือ 1 ช้อนชา
7.มะพร้าวขูด1/2 ลูก(ประมาณ 200 กรัม)
8.งาขาว 50 กรัม
9.น้ำปูนใส 250 ml
10.น้ำเย็นจัด 120-150 ml
11.น้ำมันสำหรับทอด 1-2 ขวด
ขอบคุณที่รับชมค่ะ😊😊
Ingredients
1.banana
2.rice flour 220 gram
3.dough 50 gram
4.corn flour 50 gram
5.sugar 100 gram
6.Limewater 250 ml
7.cold water 120-150 ml
8.salt 1 teaspoon
9.sesame 50 gram
10.coconut 200 gram
11.palm oil
ส่วนผสมทั้งหมด โคเลๆๆ คนๆเข้าด้วยกันเลยจร้า ตามสูตรเป๊ะๆ ยกเว้น งาขาวใส่ตอนที่คนทุกอย่างเข้าด้วยกันเรียบร้อยแล้วเด้อ ไม่งั้นงาจะอืดได้นะคะ
เสร็จแล้วก็นำกล้วย หรือ มัน เผือก ชุปทอดได้เลย ทอดไฟร้อน-ปานกลางนะคะ ไม่งั้นเด๋วแป้งใหม้แต่ข้างในยังไม่สุกได้ค่ะ ถ้าเผือก มัน กล้วยทอดเปลี่ยนสีทองอมน้ำตาลก็ตักขึ้นพักไว้เสด็จน้ำมัน เราก็จะได้กล้วยทอด อร่อยๆไว้รับประทานกันทั้งบ้านได้แล้วค่ะ
สูตรนี้ทำกินได้ ทำขายก็อร่อยนะคะ
ขอขอบคุณเนื้อหาและที่มาจาก :ครัวบ้านๆแต่อร่อยดี