หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อฟาโรห์ “สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง” และปล่อยลงแม่น้ำไนล์

"การสำเร็จความใคร่" ของฟาโรห์ที่ริมฝั่งแม่น้ำไนล์ ซึ่งอาจจะเป็นความเชื่อที่แปลกสำหรับคนยุคปัจจุบัน และนักประวัติศาสตร์บางรายก็ไม่เชื่อถือ และมองว่าเป็นเพียงเรื่องเล่าที่ไม่มีมูลความจริง แต่มันก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจอยู่นะว่า ฟาโรห์ไปสไลด์หนอนริมฝั่งแม่น้ำเพื่ออะไร ?

1. ความสำคัญของแม่น้ำไนล์
"แม่น้ำไนล์" (Nile River) นั้นมีความสำคัญต่อผู้คนชาวอียิปต์โบราณเป็นอย่างมาก เพราะแม่น้ำนี้เปรียบเสมือนทุกอย่างสำหรับชาวอียิปต์โบราณ เพราะเป็นแหล่งอาหาร, น้ำ และเป็นเส้นทางสำหรับการเดินทาง และสำคัญต่อพืชผลการเกษตรที่จะเจริญงอกงามด้วย จึงเป็นแม่น้ำที่นำพาความรุ่งเรืองมาสู่ผู้คนในดินแดนอียิปต์


Pyramid


Nile River_1


Nile River_2

2. เทศกาลแห่งความอุดมสมบูรณ์
แล้วในหน้าแล้งล่ะทำไง ? ซึ่งถ้าแม่น้ำไนล์แห้งก็จะนำพาความอดอยาก และความตายมาสู่ชาวเมืองอียิปต์ เมื่อเป็นเช่นนี้ชาวอียิปต์จึงต้องทำทุกทาง เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำในแม่น้ำไนล์เหือดแห้ง จึงได้มี "เทศกาลแห่งความอุดมสมบูรณ์" (Fertility Festival) นี้ขึ้นมา

3. รอดูฟาโรห์สำเร็จความใคร่
ในเทศกาลนี้ชาวอียิปต์จะมามุงรอบๆแม่น้ำไนล์ เพื่อเฝ้ารอองค์ฟาโรห์เสด็จมาถึง เมื่อพระองค์เสด็จมาถึงพระองค์ก็จะทรงเปลื้องฉลองจนไม่เหลือสิ่งใดหุ้มพระวรกายเลย จากนั้นก็จะทรงสำเร็จความใคร่ต่อหน้าชาวอียิปต์ เพื่อทรงหลั่งน้ำอสุจิลงไปในแม่น้ำไนล์ ปล่อยให้ไหลไปกับกระแสน้ำ ก่อนที่ผู้ชายคนอื่นๆ ก็จะควักอาวุธคู่กายออกมากระทำอย่างเดียวกัน เพราะเชื่อว่าสิ่งที่กระทำนี้จะนำพาความรุ่งเรืองมาสู่ผู้คน

4. ทำตามตำนานของเทพอาตัม
ส่วนเหตุผลของการกระทำเช่นนี้ ก็คงต้องย้อนกลับไปในอียิปต์โบราณ ในตำนานแรกๆของชาวอียิปต์ ที่ก่อนจะเกิดสรรพสิ่งทุกสิ่ง ซึ่งสิ่งที่มีอยู่ก่อนแล้วก็คือ "อาตัม" (Atum) เป็นเทพเจ้าแห่งการสรรสร้างผู้ศักดิ์สิทธิ์ ที่ได้สำเร็จความใคร่จนก่อให้เกิด "เทพชู" (Shu) และ "เทฟนุต" (Tefnut) แต่ไม่ได้ถูกบันทึกในบทเรียนประวัติศาสตร์หรอกนะ เพราะเรื่องของความเหมาะสม จึงทำให้นักประวัติศาสตร์ในสมัยโบราณจึงไม่ได้บันทึกเรื่องนี้แบบตรงๆ แต่ดัดแปลงเรื่องราวว่า อาตัมได้เสกเทพชูและเทพนุตขึ้นมาแทน


Atum


Shu


Tefnut

5. น้ำอสุจิคือแหล่งกำเนิดชีวิต
เพราะสำหรับชาวอียิปต์โบราณแล้วถือว่า "น้ำอสุจิ" (Sperms) คือแหล่งกำเนิดชีวิต และเป็นแหล่งพลังงานของแม่น้ำไนล์ และสาเหตุที่ฟาโรห์ต้องทรงหลั่งน้ำอสุจิลงไปในแม่น้ำไนล์ ก็ตามความเชื่อเพื่อให้น้ำและชีวิตต่างๆ ที่ต้องพึ่งพาอาศัยน้ำนั้นรุ่งเรืองต่อไปนั่นเอง

เนื้อหาโดย: amity 86
ขอบคุณภาพ : google
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: amity 86
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: Thorsten, Kob Kob, gru ก็ งง, luklab, อ้ายเติ่ง, iRuN, โยนี กีใหญ่, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สพฐ.ประกาศหยุดเรียนห้างที่คนไทยไปเดินช็อปปิ้งมากที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลกจังหวัดที่เจริญมากที่สุดในภาคอีสาน5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดเกิดวันอะไร เสน่ห์แรงที่สุดห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยเกิดวันอะไร รวยที่สุดปรับลดระดับบ้าน..คนโบราณเค้าถือกันว่า อย่าทำ!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 นิสัยของเพื่อน ถ้ามี! ต้องเลิกคบ"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือทำไมเครื่อง​แกงต้องตำ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธรรมหมวดที่ 1 ตอน ความสำคัญของความไม่ประมาทโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาลอาชีพงานราชการในไทยที่มีหนี้สินมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่