หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลุงตู่ผลักดันอุทยานแห่งชาติเมืองศรีเทพ เป็นมรดกโลก สำเร็จหลังพ้นตำแหน่ง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของรัฐบาลที่ผ่านมาในการผลักดันเมืองศรีเทพขึ้นเป็นมรดกโลกนะ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ เป็นอุทยานประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของประเทศไทยภายใต้การดูแลของกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ตั้งอยู่บนที่ราบห่างจากแม่น้ำป่าสัก[1] ไปทางทิศตะวันออกราว 4 กิโลเมตร ในอำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ #ผลิดอกออกผล

“ยูเนสโก” รับรอง “เมืองโบราณศรีเทพ” เป็นมรดกโลกแห่งใหม่ของไทย 🇹🇭

4 ปีสู่มรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งที่ 4

ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องและรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ได้มีมติ ครม. ในการเสนอเมืองโบราณศรีเทพ เข้าสู่บัญชีเบื้องต้นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรม (Tentative List) เมื่อพ.ศ.2562 และจัดทำเอกสารนำเสนอเมืองโบราณศรีเทพขึ้นบัญชีแหล่งมรดกโลกฉบับสมบูรณ์แล้วเสร็จ นำส่งยังศูนย์มรดกโลกเมื่อ 28 ก.พ.2565

ต่อมาสภาการโบราณสถานระหว่างประเทศ (ICOMOS) ได้ส่งผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจประเมินเมืองโบราณศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 12-17 ก.ย.2565

เมื่อผ่านการตรวจประเมินของผู้เชี่ยวชาญแล้ว เมืองโบราณศรีเทพจึงได้ถูกบรรจุเข้าในวาระการพิจารณาของคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 10-25 ก.ย.นี้ ณ กรุงริยาด ซาอุดีอาระเบีย

ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติครับ

อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพได้จดทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกภายใต้ชื่อ "เมืองโบราณศรีเทพและโบราณสถานทวารวดีที่เกี่ยวเนื่อง" ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 45 เมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566 ที่กรุงรียาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย เนื่องจากผ่านข้อกำหนดและหลักเกณฑ์พิจารณาให้เป็นแหล่งมรดกโลก ดังนี้

ขอบคุณข้อมูลภาพ

#ยูเนสโก #เมืองโบราณศรีเทพ

#มรดกโลก #ผลิดอกออกผล

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุด5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่เปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลกรัฐบาลให้คิด หาของขวัญปีใหม่ ให้คนไทยนักมวยไทยหล่อที่สุดของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป.ป.ส. แถลงตรวจค้นบ้าน "สว.อุปกิต" ยึดและอายัดทรัพย์รวม 409 ล้าน ตรวจสอบเอี่ยวคดียาเสwติด"นิชคุณ" ตีแผ่วงการ K-POP กับสิ่งที่ไอดอลต่างชาติต้องเจอตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะอาหารหลักของคนไทย ช่วงสิ้นเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ทำไมคนเราต้องบูลลี่คนอื่นอยากรู้ว่า เวลาผู้หญิงมีแฟนแล้วของแฟนตัวเองมีขนาดเล็ก จะมีความรู้สึกผิดหวังไหมครับเพราะอะไร เราจึงต่อราคากับพ่อค้าแม่ค้าแบรนด์สินค้าที่หลายคนไม่รู้ว่าเป็นแบรนด์คนไทย
ตั้งกระทู้ใหม่